Bản vẽ thiết kế căn biệt thự đẹp với 3 tầng cực “sang chảnh” xây trên nền 15x20m

0
4867
bản vễ thiết kế biệt thự 3 tầng 15x20

Trên nền đất 15x20m chúng ta có thể xây được những căn biệt thự sang chảnh thoải mái cho một gia đình sinh sống hay nghỉ dưỡng vào những ngày nhàn rỗi. Đây là một quỹ đất lý tưởng để bạn có một ngôi nhà như ý mà triệu người mơ ước. Dưới đây là một mẫu bản vẽ thiết kế biệt thự được các kiến trúc sư thực hiện theo phong cách hiện đại với dự kiến kinh phí khoảng 2 tỷ đồng. Bản thiết kế được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Kiến Trúc Việt.

Yêu cầu công năng cho mẫu biệt thự 3 tầng của chủ nhà

Để các kiến trúc sư đưa ra được bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng theo đúng ý mình, trước tiên bạn nên nêu ra yêu cầu công năng, phong cách mà mình muốn hướng đến và các chi tiết cụ thể hơn. Đây là một yêu cầu cụ thể:

  • Tầng 1: bao gồm 1 gara ô tô, 1 phòng ngủ giúp việc, 1 nhà kho, 1 nhà vệ sinh chung và 1 bể bơi  ngoài trời.
  • Tầng 2: bao gòm 1 Phòng ăn, bếp  và quầy bar nhỏ, 1 nhà vệ sinh chung và 1 phòng ngủ
  • Tầng 3: bao gồm 3 Phòng ngủ , 1 phòng sinh hoạt chung, 1 vệ sinh chung và sân thượng thiết kế theo kiểu sân vườn nhiều cây xanh.

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại trên nền đất 15x20m

Sau khi nắm rõ được yêu cầu của chủ nhà, diện tích cũng như đặc điểm của nền đất, các kiến trúc sư của Kiến Trúc Việt đã đưa ra bản vẽ thiết kế chi tiết cho ngôi biệt thự. Mẫu biệt thự này sẽ được xây dựng theo phong cách hiện đại với những hình khối mạnh mẽ tuy đơn giản nhưng thời thượng, sang trọng.

bản vễ thiết kế biệt thự 3 tầng  15x20

Biệt thự 3 tầng đẹp sang chảnh 15×20

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp, hiện đại, sang chảnh

Ngôi nhà còn được thiết kế với xu hướng mở, nhiều cửa kính, gần gũi với thiên nhiên. Các kiến trúc sư dành một khoảng diện tích khá lớn để thiết kế hệ thống sân vườn trồng nhiều cây xanh ở xung qunah biệt thự. Đây là yếu tố rất quan trọng để tạo ra không gian sống thực sự thoải mái và trong lành cho các thành viên trong gia đình bạn. Tổng diện tích mặt sàn được sử dụng là khoảng 350m2.

bản vễ thiết kế biệt thự 3 tầng  15x20

Tổng quan ngôi biệt thự 3 tầng trên nền đất 15x20m

Bản thiết kế mặt bằng tầng trệt của ngôi biệt thự

Đúng như yêu cầu của gia chủ, mặt bằng tầng trệt được thiết kế bao gồm nhà kho, phòng người giúp việc, gara ô tô, nhà vệ sinh chung, bể bơi ngoài trời. Cạnh bể bơi là khu vườn cây xanh um tùm, vừa có tác dụng che mát, thanh lọc không khí vừa tạo cảnh quan đẹp như những khu resort nghỉ dưỡng cao cấp. Đây là bản vẽ thiết kế biệt thự được các kiến trúc sư nghiên cứu rất kỹ để khai thác hết diện tích, đáp ứng công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ.

mặt bằng tầng trệt biệt thự 3 tầng

Bản thiết kế mặt bằng tầng 1 của ngôi biệt thự

Tại tầng 1 phòng khách được thiết kế rộng và thoải mái ở vị trí đẹp nhất của ngôi biệt thự. Phòng khách thông với phòng ăn, khu bếp, không sử dụng tường ngăn cách mà sử dụng vác ngăn nhẹ. Ngoài ra còn có quầy bar nhỏ, nơi chủ nhà có thể trưng bày rượu, pha chế các đồ uống để mời khách quý hoặc để các thành viên trong gia đình thưởng thức mỗi ngày. Tại đây có một ban công nhỏ để tạo không khí thoáng mát cho cả tầng. Tầng 1 còn có phòng ngủ master có nhà vệ sinh thoải mái như  khách sạn 5 sao. Đây chắc chắn là ngôi nhà lý tưởng mà ai cũng mong muốn sở hữu.

mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng

Mặt bằng thiết kế tầng 1

Bản thiết kế mặt bằng tầng 2 của ngôi biệt thự

Tầng 2 được thiết kế riêng một sảnh ngoài trời như một sân vườn. Nơi đây chủ nhà có thể bày bàn café, sofa hoặc ghế nghỉ ở ngoài trời. Có thể tổ chức các bữa tiệc hoặc ngồi ngắm cảnh đọc sách. Tầng 2 có thêm một phòng khách phụ và 3 phòng ngủ dành cho các con và khách đến nhà ngủ lại. Có một phòng vệ sinh chung cho cả 3 phòng ngủ này.

tầng 2 nhà biệt thự 3 tầng 15x20m

Mặt bằng thiết kế tầng 2

Trên đây là bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng xây trên nền đấy 15x20m theo phòng cách sang trọng và hiện đại. Bạn nghĩ sao về ý tưởng thiết kế này, hãy chia sẻ với chúng tôi những nhận xét của bạn nhé!