Bí quyết chọn mẫu ngòi làm tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho ngôi nhà

0
1359
mẫu ngói

Mẫu ngói đẹp

Để giúp ngôi nhà bền đẹp trong một thời gian dài, bên cạnh việc quan tâm tới nội ngoại thất thì bạn không thể không chú ý tới mái nhà. Vậy, làm thế nào để chọn được mẫu ngói vừa đẹp lại có độ bền cao. Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Mẫu ngói đẹp cho nhà cấp 4
Mẫu ngói đẹp cho nhà cấp 4

Chọn mẫu ngói tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hiện nay trên thị trường chia ra làm hai loại ngói là ngói đất sét nung và ngói bê tông sơn màu. Trước giờ, hầu hết mọi người đều chọn mẫu ngói đất nung. Thế nhưng, kể từ khi loại ngói bê tông ra đời, sơn nhiều màu sắc khác nhau khiến cho sự lựa chọn của khách hàng cũng trở nên đa dạng.

Mẫu ngói bê tông thiết kế hiện đại
Mẫu ngói bê tông thiết kế hiện đại

Nhiều gia đình thích sơn màu trắng, màu vàng nhưng có gia đình lại thích sơn màu xanh nước biển, màu xanh lá cây, màu tím, màu hồng. Thế nên, mẫu ngói nào càng có nhiều màu thì khách hàng lại càng thích thú bởi nó làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu ngói màu nâu kết hợp nhà sơn tone trắng hiện đại, tinh tế
Mẫu ngói màu nâu kết hợp nhà sơn tone trắng hiện đại, tinh tế

Giả dụ, nếu bạn sơn toàn bộ mặt ngoài của căn nhà màu tím mà chỉ có ngói đất sét nung màu đỏ thì rõ ràng là không phù hơp chút nào.

Bởi thế, về mặt tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tùy nước sơn của ngôi nhà mà chọn mái cho thích hợp. Nếu nước sơn màu xám, màu trắng, vàng, xanh nước biển thì mái màu đỏ vẫn vô cùng nổi bật và phù hợp.

Chọn mẫu ngói tăng độ bền cho ngôi nhà

Để biết ngói nào là ngói tốt, bạn cần dựa trên chất liệu làm ngói, công nghệ sản xuất.

Mẫu ngói đất nung truyền thống
Mẫu ngói đất nung truyền thống

– Về chất liệu làm ngói: loại ngói đất nung làm từ đất sét, còn loại ngói màu làm từ bê tông hoặc xi măng cát, có thêm nguyên liệu tổng hợp khác giúp liên kết vật liệu để ngói không bị vỡ khi va đập.

Mẫu ngói đất nung sơn màu tím phong cách phương Tây
Mẫu ngói đất nung sơn màu tím phong cách phương Tây

– Về công nghệ sản xuất: Loại ngói đất nung thì được nung ở nhiệt độ cao, còn loại ngói màu sử dụng công nghệ ép định hình bê tông và phơi khô, sau đó viên ngói sẽ được phun sơn màu (sơn khô) hoặc sau khi định hình, bê tông chưa khô sẽ được phun sơn, sau đó phun thêm lớp sơn bóng (sơn ướt)

Đánh giá: Đối với ngói đất nung, nếu ngói được nung ở nhiệt độ cao sẽ cực tốt, lâu bay màu, ngói đanh và chắc khó vỡ. Nhưng nếu mua phải ngói non lửa thì sẽ nhanh hỏng, nhanh bay màu hơn.

Mẫu ngói bê tông đẹp, đa dạng màu sắc
Mẫu ngói bê tông đẹp, đa dạng màu sắc

Đối với mẫu ngói bê tông, dù được quảng cáo là nhẹ, giá rẻ, nhiều màu sắc, độ bền cao nhưng thực tế cũng tùy từng hãng sản xuất. Hãng nào cho loại sơn đắt tiền, tốt thì sơn bền màu, không nhanh bong tróc có thể được 10-20 năm. Nhưng nếu hãng nào dùng sơn rẻ tiền thì qua mưa nắng, chỉ 5-7 năm là sẽ có hiện tượng bong sơn lởm chởm, nhìn rất mất thẩm mỹ, ngói dễ nứt vỡ.

Một số mẫu ngói làm từ đất nung và bê tông

Mẫu 1 - Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 1 – Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 2 - Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 2 – Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 3 - Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 3 – Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 4 - Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 4 – Mẫu ngói bằng bê tông
Mẫu 5 - Mẫu ngói bằng đất nung
Mẫu 5 – Mẫu ngói bằng đất nung
Mẫu 6 - Mẫu ngói bằng đất nung
Mẫu 6 – Mẫu ngói bằng đất nung
Mẫu 7 - Mẫu ngói bằng đất nung
Mẫu 7 – Mẫu ngói bằng đất nung

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn chọn lựa được mẫu ngói đẹp, bền dành cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE