Các loại mái tôn và một số lưu ý khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng

0
3007
Mái tôn nhà xưởng
Mái tôn nhà xưởng

Sửa chữa mái tôn nhà xưởng

Mái bị bị hư hỏng là điều sớm muộn gì cũng xảy ra, tuy nhiên tùy thuộc vào loại tôn, chất lượng tôn cũng như cách thi công mà mức độ hư hỏng cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu biết thêm về các loại mái tôn cũng như một số lưu ý khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng nhé:

Mái tôn nhà xưởng
Mái tôn nhà xưởng

Trước khi thi công mái tôn thì nên tham khảo qua các loại mái tôn để chữa đúng cách:

Các loại tôn hiện nay nói chung đều dày từ 0,4 đến 0,6 mm, thành phần chính gồm có nhôm kẽm mạ màu, kẽm mạ màu.

  • Tôn sóng vuông 9 sóng: Đây là loại tôn có nhiều sóng nhất, chiều cao sóng thấp nên vô cùng đẹp. Tuy nhiên khi công phải hết sức cẩn thận
  • Tôn sóng vuông 5 sóng: Loại tôn này có khả năng chống nước rất tốt nên không ngại nắng mưa, chiều cao sóng lớn nên cách thi công cũng như các loại tôn thông thường khác.
  • Tôn seamlock: Loại tôn này có chiều cao sóng lên đến 84, không sử dụng vít và có thể chống dột nước hoàn toàn.

Sửa chửa mái tôn nhà xưởng

  • Tôn sóng vuông 7 sóng: Loại tôn này có chiều cao khiêm tốn nên chỉ có thể sử dụng cho vách ngăn mà thôi.
  • Tôn Kliplock: Loại tôn này không sử dụng vít, chỉ dùng cho mái, chiều cao lớn có thể chống dột được.
  • Tôn sáng: Tôn này chuyên dùng để lấy sáng nên phù hợp để làm mái, vách nhiều công trình cũng như nhà ở dân dụng. Tôn này cũng rất bền và chịu được nhiệt tốt.

Tại sao không nên thay mới hoàn toàn mái tôn nhà xưởng

Thi công sửa chữa mái tôn nhà xưởng
Thi công sửa chữa mái tôn nhà xưởng

Đối với suy nghĩ của nhiều người, việc sửa chữa chắc chắn không bằng thay mới. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp đặc biệt ví dụ mái tôn nhà xưởng chẳng hạn thì việc thay mới lại không hiệu quả bằng việc sửa chữa.

  • Thứ nhất là việc thay mới sẽ rất mất thời gian, bạn sẽ phải gỡ toàn bộ mái cũ ra để thay mái mới, làm gián đoạn tiến trình sản xuất.
  • Thứ hai là đối với những mái tôn mới sử dụng vài năm, chỉ bị rỉ sét ở các vị trí ốc nối thì chỉ cần sửa chữa sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn

Nên tìm đơn vị sửa chữa mái tôn nhà xưởng như thế nào?

sửa chữa mái tôn nhà xưởng

  • Bạn nên nhờ người quen giới thiệu đơn vị sửa chữa mái tôn nhà xưởng uy tín. Đây là cách thông dụng nhiều người hay làm nhất.
  • Một cách khác khá đơn giản là nếu như đơn vị thi công trước đây cho bạn làm uy tín nhưng mái tôn nhà xưởng hỏng vì lý do khách quan nào đó thì hãy chọn họ. Lúc thi công đã cẩn thận thì lúc sửa chữa cũng sẽ cẩn thận cho bạn thôi.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE