[Chia sẽ] Các phần mềm đọc và chỉnh sửa file thiết kế 3D không thể bỏ qua

0
1787
Phần mềm đọc và thiết kế đồ họa
Phần mềm đọc và thiết kế đồ họa

Hiện nay các hệ điều hành thông dụng đều không hỗ trợ đọc các file thiết kế đồ họa 3D, đây quả thật là thiếu sót to lớn đổi với các sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng và kể cả những kiến trúc sư. Thông thường các file này có định dạng .dwg, .dxf, dwf,… và để đọc được cần phải có phần mềm thứ 3 can thiệp vào hệ thống.

Bài viết này camnanglamnha.vn sẽ gợi ý cho các bạn một số phần mềm đọc và chỉnh sửa file thiết kế đồ họa 3D đơn giản và tốt nhất hiện nay.

1 Sweet Home 3D

Sweet Home 3D
Sweet Home 3D

Là công cụ hỗ trợ đọc và thiết kế đồ họa 3D cho nội thất tốt nhất hiện nay, với các tính năng cơ bản đến phức tạp nhất, phần mềm Sweet Home 3D xứng đáng đứng đầu danh sách những phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất hiện nay.

Sweet Home 3D dễ dàng cho phép người dùng thêm các nội thất cho mô hình ngôi nhà với chi tiết các bộ phận trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… cùng các chi tiết như bàn ghế, giường, tủ… được bố trí ở những nơi thích hợp.

Phần mềm Sweet Home 3D dễ dàng download và sử dụng mà không cần phải trả phí, có thể sử dụng ổn định với tất cả các hệ điều hành hiện nay, được nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng để tạo nên những thiết kế độc đáo và hiện đại.

2 Autodesk 3ds Max

Autodesk 3ds Max
Autodesk 3ds Max

Được tạo ra từ việc tổng hợp các công cụ thiết kế xây dựng với nhau và được tích hợp thêm các ứng dụng hiện đại nhất vào trong phần mềm. Autodesk 3ds Max được đánh giá là công cụ hỗ trợ cho ngành xây dựng, kiến trúc và cơ khí tốt nhất hiện nay.

Autodesk 3ds Max dễ dàng đọc và chỉnh sửa tốt các tệp định dạng của thiết kế đồ họa 2D – 3D kèm theo các tính năng phân tích và xử lý các hoạt cảnh có độ phức tạp cao, các chi tiết được tối ưu hóa, rõ ràng đến từng milimet. 

Hiện nay phần mềm Autodesk 3ds Max chỉ có bản Crack cho các bạn sử dụng, đây cũng là điều hạn chế lớn nhất của phần mềm này.

3 AutoCad

AutoCad
AutoCad

Là phần mềm chuyên dụng thiết kế đồ họa 2D- 3D, dùng cho các kiến trúc xây dựng, các chi tiết cấu tạo máy móc, đặc biệt phần mềm AutoCad dễ dàng đọc được các tệp tin định dạng dwg và chỉnh sửa ngay tại phần mềm.

AutoCad được đánh giá là công cụ hỗ trợ đọc và thiết kế đồ họa 3D miễn phí được sử dụng phổ biến nhất cho các sinh viên xây dựng, kiến trúc sư để tham khảo, tạo ý tưởng mới rất tốt. Ngoài ra việc download và cài đặt phần mềm AutoCad rất dễ dàng và miễn phí nên rất được nhiều người chuộng sử dụng.

Hiện nay AutoCad có rất nhiều phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng mới, nhưng AutoCad 2007 vẫn là phần mềm đọc và thiết kế đồ họa 3D dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Xem chi tiết và download tại bài viết Phần mềm AutoCad 2007

4 SketchUp Make

phan mem sketchup thiet ke 3d
SketchUp Make

Là phần mềm phổ biến thứ 4 sau AutoCad, Autodesk 3ds Max và Sweet Home 3D, ưu điểm tốt nhất của phần mềm này là hỗ trợ thiết kế 3D ngoại cảnh và nội thất, tăng thêm phần sinh động và hấp dẫn khi xuất trình bản vẽ cho khách hàng.

SketchUp bao gồm các tool cơ bản giúp người dùng thiết kế các hình dạng thiết bị, mẫu kiến trúc từ cơ bản cho tới nâng cao gồm các mô hình 3D, các hình học đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu thiết kế chi tiết.

Phần mềm SketchUp Make còn dễ dàng chia sẽ và trao đổi các mẫu thiết kế đến bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng. Không những vậy, SketUp còn hỗ trợ in các thiết kế ra giấy bằng công cụ có sẵn trên thanh công cụ.

Xem chi tiết và download phần mềm SketUp Make

5 Free DWG Viewer

Free DWG Viewer
Free DWG Viewer

Đây là công cụ đọc bản vẽ thiết kế 3D, các tệp tin CAD dễ dàng, được đánh giá cao với nhiều công dụng vượt trội, giao diện đơn giản, sử dụng tương thích với các hệ điều hành hiện nay.

Free DWG Viewer không chỉ đáp ứng nhu cầu đọc các file định dạng bản vẽ đồ họa DWG, DXF, và DWF mà còn cung cấp đầy đủ các công cụ hình học vecto, xem hình ảnh trong không gian ba chiều cùng rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Tuy nhiên để sử dụng phần mềm Free DWG Viewer lâu dài cần phải trả phí sau khi sử dụng 30 lần dùng thử.

Trên đây là 5 phần mềm hỗ trợ đọc, chỉnh sửa và thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay, thích hợp sử dụng cho mọi hệ điều hành dễ dàng và hoạt động hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Theo Quốc Dũng

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG
THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFE
CÔNG TY TNHH YDESIGN
Địa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 093.234.4566
Email: [email protected]

Comments

comments

SHARE