Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 hiện đại

0
1373
mau-nha-cap-4-dep-1

Khi về thăm quê hay các khu vực ngoại thành các thành phố lớn giờ đây chúng ta không hiếm gặp các ngôi nhà cấp 4  được xây dựng thiết kế đẹp ,sang trọng , bắt mắt .Mặt khác ngôi nhà còn có đầy đủ công năng sử dụng tiện ích rất hiện đại và đặc biệt hơn kiểu thiết kế mới này cho ngôi nhà có không gian thoáng mát có sân chơi sân vườn cây.

Đây là xu hướng hiện nay ở các vùng quê hay các khu vực ngoại thành có diện tích đất làm nhà rộng đê các kỹ sư có thể có diện tích để triển khai thiết kế và xây dựng.

Vậy chi phí để xây dựng một ngôi nhà cấp 4  diện tích 100m2 là bao nhiêu tiền ?

Trong khi triển khai xây dựng nhà thì có rất nhiều chi phí cần tính toán cũng như dự trù trước khi triển khai, ví dụ như .

  • Chi phí thiết kế nhà – Thường do các kiến trúc sư đảm nhận thiết kế dựa trên diện tích đất và yêu cầu của chủ đầu tư (Chủ nhà)
  • Chi phí nguyên vật liệu :Thép xây dựng, cát ,đá, xi ,măng…. Gọi chung là vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện, thông thường có hai hình thức là bên đơn vị thi công sẽ thầu và mua luôn vật tư cho chủ nhà hoặc chủ nhà sẽ tự chủ động trong việc cung cấp vật tư cho đơn vị thi công
  • Chi phí cho đơn vị thị công triển khai dự án đã được thiết kế, thông thường có thể đơn vị thiết kế và đơn vị thi công sẽ là một công ty .
  • Nếu ở các vùng khu vực thành phố thì phát sinh thêm chi phí xin phép xây dựng.

Chi phí thiết kế căn nhà cấp 4 diện tích 100m2 là bao nhiêu ?

Chi phí thiết kế thường được tính theo m2 ,thông thường chi phí thiết kế sẽ giao động từ 300k đến 800.000 giao động theo yêu cầu phức tạp của dự án .

Tính theo diện tích 100m2  với chi phí 300k /1m2 thì tổng chi phí thiết kế ban đầu :

Tổng chi phí thiết kế = 100m2 * 300.000 =  30.000.000 VNĐ (Tổng chi phí thiết kế từ thô tới nội thất chi  tiết)

Thiết kế xong bao gồm :

  • Bản vẽ chi tiết thiết hoàn thiện
  • Mặt cắt kỹ thuật chi tiết
  • Bóc tách vật liệu dự tính cho công trình

Chi phí vật liệu xây dựng cho căn nhà cấp 4  diện tích 100m2

Chi phí vật liệu xây dựng gồm hai phần đó là vật liệu phần thô và vật liệu phần hoàn thiện ,về cơ bản vật liệu phần thô nó sẽ khá chuẩn khi tính chi phí , tuy nhiên vật liệu phần hoàn thiện còn dựa vào phần thiết kế trang trí cũng như mức độ đầu tư của gia chủ về phần hoàn thiện

+ Vật liệu xây dựng phần thô bao gồm :Cát đá, xi măng, sắt thép …

Mua thép xây nhà xem báo giá thép xây dựng tại đây

+ Vật liệu hoàn thiện  : Sơn, phào chỉ, gạch ốp lát, đèn trang trí, …

Tuy nhiên vẫn có con số chung cho việc dự trù kinh phí vật liệu cho một căn nhà cấp 4 được các kỹ sư dự tính trên kinh nghiệm thi công với những công trình trước.

Chi phí dự trù vật liệu trên 1 m2 dự tính khoảng : 4.000.000/1m2 * 100m2 =  400.000.000 VNĐ

Chi phí nhân công cho căn nhà cấp 4 diện tích 100m2

Tính theo đơn giá hiện tại chi phí các nhà thầu xây dựng đang nhận tại các công trình chi phí từ xây thô đến hoàn thiện là  :

Tính theo công thức trung bình : 100m * 300.000 = 30.000.000 Triệu

Tổng kinh phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hiện đại với diện tích 100m2  được tính như sau

Tổng chi phí = Chi phí thiết kế + thi công + Chi phí vật tư

Tùy vào mức độ đầu tư của chủ dự án và thời điểm mà mà chi phí nó sẽ khác nhau , ví dụ như chủ đầu tư đầu tư vật liệu đắt tiền thì chi phí sẽ tăng lên hoặc thời điểm đầu tư nguyên vật liệu đang giá cao thì chi phí cũng sẽ khác.

Lời khuyên :

Các chủ đầu tư nên có dự kiến đầu tư ban đầu rõ ràng sau đó trao đổi với đơn vị thiết kế để thiết kế mẫu nhà phù hợp cũng như lựa chọn thời điểm triển khai thi công phù hợp nhất để tối ưu chi phí mua vật liệu xây dựng,…. Giới thiệu với các chủ nhà một công ty bán thép uy tín đó là hệ thống khothepxaydung.com

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp

mau-nha-cap-4-dep-1 mau-nha-cap-4-dep-1 mau-nha-cap-4-dep-1 mau-nha-cap-4-dep-1 mau-nha-cap-4-dep-1

Theo camnanglamnha.vn

 

SHARE