Top 8 Điều Tối Kị Khi Xem Hướng Đặt Nhà Bếp Tuổi Ất Sửu 1985

0
94
Link tài trợ: Cửa Á Châu - Nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu tại Tp.HCM => Click Xem

Việc chọn hướng đặt bếp quan trọng không kém so với việc chọn hướng xây nhà theo tuổi, do đó, bạn cần chú trọng vấn đề này và làm theo phong thuỷ.

Các lưu ý khi xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985


Người xưa quan niệm, bếp nhà tốt là phải thoả mãn yêu cầu “toạ hung hướng cát”, nghĩa là nằm ở hướng xấu, nhưng phải quay mặt về hướng tốt. Không chỉ dành riêng cho việc xem hướng đặt bếp tuổi Ất Sưu 1985, mà tất cả các bếp đều cần tuân theo các lưu ý sau:

xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985
xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985
 • Theo phong tục thì bếp đại diện cho người phụ nữ, không thể lộ mặt ra ngoài, vậy nên từ cửa chính nhìn vào nhà không được cho thấy bếp.
 • Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao.
 • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, thuỷ hoả khắc nhau sẽ khiến gia đình xào xáo không yên, vợ chồng cãi vã, gia đạo suy tàn.
 • Nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng).
 • Không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang tính “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…
 • Vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ.
 • Chân bếp không được gập gềnh.

Mời bạn tham khảo Tân Mùi chọn nhà hướng nào.

Cách xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985

Trước tiên bạn cần xác định được hướng bếp mới biết nên đặt bếp ra sao để quay về hướng tốt. Do ngày nay có nhiều loại bếp như bếp than, bếp lò, bếp gas bếp từ nên người ta thường cảm thấy khó khăn trong việc xác định hướng bếp. Các bạn có thể xác định theo hướng dẫn sau:

 1. Bếp than, bếp lò: hướng bếp là hướng cho củi lửa vào lò.
 2. Bếp gas: hướng bếp là hướng ngược lại người nấu, do lửa đi ra từ dây dẫn gas.
 3. Bếp từ: do không tạo thành lửa nên không được tính là bếp.

★★★ [HOT] – Đã có Sơn Mạ Vàng Decor Paint Giống Thật Đến 99,9% so với Xi mạ truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. HOT HOT HOT => Đặt Mua Ngay

Tham khảo các mẫu cửa nhôm Xingfa Tp.HCM đẹp.

Vậy phải làm sao để xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985


Việc xem hướng bếp cũng gần tương tự như hướng nhà, bạn chỉ cần biết các chọn hướng nhà theo tuổi là có thể áp dụng vào hướng bếp, hay nói cách khác, hướng bếp chỉ cần theo hướng nhà là đủ, không cần phải rườm rà nữa. Khi xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985 bạn cần phải biết được 2 thứ, đầu tiên là tuổi, thứ 2 là cung mệnh.

 • Ất Sửu sinh từ 21 tháng 1, 1985 – 9 tháng 2, 1986, những ai nằm ngoài khoảng thời gian này thì không được tính vào Ất Sửu.
 • Ất Sửu nam có cung mệnh Càn, nữ có cung mệnh Ly.

1. Xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985 cho nam mạng

Đối với nam Ất Sửu có cung mệnh Càn (tức là Trời), thuộc Tây Tứ Trạch, phù hợp với các hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc. Như vậy, khi xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985 cho nam mạng thì nên chọn 4 hướng trong Tây Tứ Trạch, hoặc nhà hướng nhà ra sao thì đặt hướng bếp như vậy.

2. Xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985 cho nữ mạng

Đối với nữ Ất Sửu có cung mệnh Ly (tức là Lửa), thuộc Đông Tứ Trạch, phù hợp với các hướng Đông – Nam – Bắc – Đông Nam. Tuy nhiên, do bếp kị đặt hướng Bắc (Thuỷ vượng) nên khi xem hướng đặt nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985, các bạn loại bỏ hướng này ra và chọn 3 hướng còn lại là tốt nhất.

Các bạn lưu ý, nhiều người thường nghĩ rằng câu “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”, mà bếp đại diện cho người nữ thì phải theo hướng tuổi người phụ nữ trong nhà. Đây là hiểu sai nghĩa câu nói, bếp phải theo hướng phù hợp tuổi gia chủ, còn câu nói trên chỉ có ngụ ý là phụ nữ thì quán xuyến chuyện gia đình, nam đối ngoại, nữ đối nội chứ không có ý bếp phải theo hướng của nữ.

Xem ngay top 5 máy làm tỏi đen tốt nhất.

Tư Vấn - Thiết Kế - Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Dân Dụng Và Công Nghiệp, Nhà Xưởng...
HOTLINE: 0909 725 597 Mr.Bằng

Comments

comments

Top 8 Điều Tối Kị Khi Xem Hướng Đặt Nhà Bếp Tuổi Ất Sửu 1985
5 (100%) 1 vote

SHARE