Cách Xem Hướng Nhà Đông Tây Nam Bắc Hợp Tuổi Gia Chủ

0
1410

Hướng dẫn cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc – đâu mới là hướng hợp với tuổi của bạn theo Phong Thuỷ.

 

Hướng dẫn cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc


 

Trong phong thuỷ, có tổng cộng bốn phương bát hướng. Trong đó, bốn phương là chỉ bao gồm bốn hướng cơ bản Đông – Tây – Nam – Bắc; bát hướng là 8 hướng từ bốn phương, bao gồm: chánh Đông – chánh Tây – chánh Nam – chánh Bắc – Đông Nam – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc. Khi chọn hướng để xây hoặc mua nhà, bạn sẽ phải chọn trong 8 hướng chứ không phải chỉ xem theo Đông Tây Nam Bắc, vậy nên cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc là cách nói ví von dựa theo 4 hướng cơ bản để chọn hướng nhà cho bạn.

 

cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc
cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc

 

Khi xem hướng nhà bạn cần lưu ý là hướng cửa chính được xem là hướng của căn nhà, dù là nhà mới xây hay mua lại, nhà gắn liền với đất hay căn hộ chung cư thì đều xem hướng dựa trên cửa chính.

 

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc như thế nào để bạn chọn được hướng tốt, hợp phong thuỷ và gặp nhiều may mắn.

 

Tham khảo cách lựa chọn kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thuỷ.

 

Cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc trong 3 bước


 

Bạn có thể áp dụng cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc sau đây chỉ với 3 bước đơn giản mà hiệu quả như sau:

 

1. Biết đúng tuổi Âm lịch của bạn

 

Bạn cần biết rằng cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc dựa theo thuật Phong thuỷ – một môn khoa học nghiên cứu sự tác động của các năng lượng như nắng, gió, nước, hướng ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Phong thuỷ được sinh ra và áp dụng mạnh mẽ tại các nước Á Đông nên việc nó áp dụng cách tính bằng lịch Âm là rất bình thường. Vậy nên nếu bạn muốn xem hướng nhà thì cần phải biết chính xác năm sinh tính theo Âm lịch của mình nhé.

 

 

Tham khảo chọn kích thước cửa nhà theo tuổi.

 

2. Xem đúng cung mệnh Nam Nữ

 

Dựa vào năm sinh, bạn có thể tính ra được cung mệnh của bản thân, hoặc tra cứu trong bảng Ngũ hành bản mệnh mà mình để bên dưới. Cung mệnh của nam và nữ trong cùng năm sinh sẽ khác nhau nên bạn tuyệt đối không được để nhầm lẫn, phải xem đúng đâu mới là cung mệnh của mình, nếu không bạn sẽ bị sai cách xem hướng nhà Đông Tây Nam Bắc cơ bản.

 

bảng tính hướng mệnh theo tuổi
bảng tính hướng mệnh theo tuổi

 

Trong bảng này sẽ có cả niên mệnh và cung mệnh, niên mệnh thì cả nam và nữ đều giống nhau, được chia theo yếu tố Ngũ hành; còn cung mệnh thì nam và nữ khác nhau, được chia theo 8 quẻ của Bát Quái.

 

Mời bạn tham khảo kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu.

 

3. Xác định hướng nhà

 

Dựa trên cung mệnh của bản thân, bạn sẽ chia làm 2 trường hợp:

 

  • Trường hợp 1: nếu cung mệnh của bạn là 1 trong 4 quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì bạn thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh, các hướng hợp với bạn sẽ gồm Đông – Bắc – Nam – Đông Nam.
  • Trường hợp 2: nếu cung mệnh của bạn là 1 trong 4 quẻ Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì bạn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, các hướng hợp với bạn sẽ gồm Tây – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam.

 

Dựa theo quy tắc này thì bạn có thể dễ dàng biết được đâu là hướng phù hợp với bản thân, hướng nào mang lại may mắn và sức khoẻ cho bạn cùng gia đình. Nếu vẫn chưa rõ ràng thì các bạn có thể tham khảo cách xem hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi nữ.

SHARE