Đừng Quên 3 Điều Này Khi Muốn Chọn Hướng Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi

0
2374
Tân Mùi chọn nhà hướng nào
Tân Mùi chọn nhà hướng nào

Nếu đang muốn chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết sau đây.

 

Cần lưu ý những gì khi chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi


 

Mình đã tổng hợp 3 điều cần lưu ý và rất quan trọng đối với những ai đang muốn chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi:

 

1. Khi chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi phải theo lịch Âm, vì việc xem hướng áp dụng từ Phong thuỷ, mà Phong thuỷ lại là môn học vấn được người dân Á Đông sáng lập ra, vậy nên tất cả các năm sinh và cách tính đều được áp dụng theo Âm lịch. Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa Âm lịch và Dương lịch hoặc có biết nhưng do thói quen nên dùng sai lịch để tính hướng nhà dẫn đến sai lệch rất lớn. Mình cũng cung cấp cho bạn luôn là Kỷ Mùi 1979 Âm Lịch sẽ nằm trong khoảng thời gian 28 tháng 1, 1979 – 16 tháng 2, 1980 Dương lịch.

 

chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi
chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi

 

2. Niên mệnh và cung mệnh là 2 vấn đề khác nhau. Nếu có tham khảo các bảng liệt kê cung mệnh, bạn sẽ nhìn thấy gồm có cột niên mệnh và cột cung mệnh. Niên mệnh là dùng chung cho cả nam và nữ sinh cùng năm, còn cung mệnh thì sẽ riêng cho từng người. Có rất nhiều niên mệnh nhưng tựu chung lại vẫn là 5 yếu tố cơ bản trong Ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ; cung mệnh thì cũng vậy, và dựa trên 8 quẻ dịch cơ bản của Bát Quái gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

 

3. Nam nữ cùng năm có thể cùng hướng hoặc khác hướng. Trong phong thuỷ thì có 2 nhóm hướng: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Cứ mỗi 4 cung mệnh thì sẽ hạp với 1 nhóm hướng, do đó, hướng hợp của Nam và Nữ cùng năm sinh có thể cùng là Đông hoặc Tây Tứ Trạch, cũng có thể là khác nhau. Vậy nên khi chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì bạn nên xem riêng cho Nam và Nữ chứ không được dùng kết quả người này để tính cho người kia nhé.

 

Cập nhật kinh nghiệm xây nhà cấp 4 100 triệu cho tuổi Kỷ Mùi.

 

Hướng dẫn chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi đơn giản


 

Sau khi nhớ rõ các lưu ý, bạn có thể bắt tay vào việc chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi nhanh chóng với 2 bước như sau:

 

1. Cung mệnh của Nam và Nữ Kỷ Mùi

 

Để có thể chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, trước tiên bạn cần có cung mệnh của Nam hoặc Nữ tuổi Kỷ Mùi. Việc tìm kiếm sẽ dựa trên năm sinh Âm Lịch của bạn, tức năm 1979 và tìm đến 2 cột Cung mệnh Nam và Cung mệnh Nữ. Lưu ý: bảng Ngũ hành bản mệnh này chỉ tính từ 1950 – 2015, do đó, nếu bạn nào nằm ngoài thời điểm này mà muốn chọn hướng nhà hay chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì có thể liên hệ mình trợ gúp nhé.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

 

2. Xác định hướng hợp với cung mệnh

 

Cung mệnh sẽ quyết định bạn thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch, từ đó bạn có thể chọn ra được đâu là hướng hợp với mệnh cách của mình.

 

  • Nguyên tắc 1: cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn gọi chung là Tây Tứ Mệnh; cung mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn gọi chung là Đông Tứ Trạch.
  • Nguyên tắc 2: Đông Tứ Mệnh thì hợp với 4 hướng Đông – Nam – Đông Nam – Bắc; Tây Tứ Mệnh thì hợp với 4 hướng Tây – Tây Bắc – Bắc – Tây Nam.

 

 

Tham khảo các kích thước cửa phong thuỷ cho tuổi Kỷ Mùi.

 

Kết quả chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi cho nam và nữ


 

Sau khi đã tự chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Mùi, bạn có thể kéo xuống dưới đây để kiểm tra kết quả dành cho Nam và Nữ.

 

 

1. Chọn hướng nhà cho Nam tuổi Kỷ Mùi

 

Nam tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, có niên mệnh Thiên Thượng Hoả (Lửa trên trời),, cung mệnh Chấn. Mệnh Chấn thuộc Đông Tứ Trạch, như vậy, các bạn chọn hướng Đông – Đông Nam – Nam – Bắc cho Nam tuổi Kỷ Mùi.

 

Tân Mùi chọn nhà hướng nào
Tân Mùi chọn nhà hướng nào

 

.

 

2. Chọn hướng nhà cho Nữ tuổi Kỷ Mùi

 

Thông thường thì cung mệnh Nam và Nữ sẽ khác nhau, tuy nhiên, Kỷ Mùi lại là trường hợp ngoại lệ. Cả Nam và Nữ tuổi này đều có cùng cung mệnh Chấn Mộc (tức mệnh Chấn, hành Mộc), do đó nên  hướng cũng như nhau, đều là thuộc Đông Tứ Trạch.

 

Bạn cũng có thể tham khảo các bài như Tân Mùi hợp hướng nào hay Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1989.

SHARE