[TƯ VẤN] Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chồng Hay Vợ

0
4372
Cung mệnh ngũ hành
Cung mệnh ngũ hành

Lựa chọn sống ở chung cư đang là xu hướng hiện nay cho các gia đình hiện đại, tuy nhiên, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi khiến nhiều người phải buâng khuâng.

Tại sao cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi


Khác với chọn hướng cho nhà ở, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có khá nhiều vấn đề cần bàn tới như nên chọn theo hướng ban công hay cửa chính, nên chọn theo tuổi chồng hay vợ,… Tất cả những điều này đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và cả sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân và gia đình của bạn. Do đó, việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi không chỉ rất quan trọng mà nó còn là một môn học vấn cần được tìm hiểu sâu kỹ.

phuong-phap-cach-am-hieu-qua
chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Mời bạn tham khảo các vấn đề cần chú ý trong việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi do camnanglamnha đã học hỏi và sưu tầm từ nhiều phong thuỷ sư nổi tiếng.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của bạn


Điều quan trọng nhất trong việc chọn hướng nhà ở và nhà chung cư là bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào, là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

  • Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thuộc Đông Tứ Trạch: hướng hợp là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
  • Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Thiết kế cửa cổng hợp phong thủy cho nhà ống
Thiết kế cửa cổng hợp phong thủy cho nhà ống

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người buâng khuâng là cách xác định tuổi của mình thuộc hướng mệnh nào.

Bạn cũng nên tham khảo vấn đề kích thước cửa chính theo phong thủy.

Cách xác định hướng mệnh theo tuổi/ năm sinh

Có khá nhiều cách để tính hướg mệnh theo tuổi/ năm sinh, thậm chí là có rất nhiều công thức riêng để áp dụng. Tuy nhiên, tính chính xác của nó thì khó lòng kiểm định, vả lại cũng khá rối rắm nên Camnanglamnha đã tổng hợp một bảng xác định hướng mệnh để các bạn dễ dàng chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dễ dàng hơn.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi
bảng tính hướng mệnh theo tuổi

Trong bảng có ngũ hành và Cung mệnh nam/ nữ. Tuy nhiên, các bạn phải nhớ là năm sinh được tính theo tuổi ta (tuổi âm lịch) chứ không phải tuổi tây (dương lịch), nếu sai các bạn sẽ tính nhầm và chọn hướng nhà chung cư sai tuổi.

Ở mục cung mệnh nam/ nữ, bao gồm bát quái + ngũ hành, cả hai gộp lại tạo thành cung mệnh, trong đó:

  • Bát Quái gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.
  • Ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Các bạn muốn xem hướng mệnh chỉ cần chú ý đến quẻ dịch bát quái của mình. Ví dụ: Nam  sinh năm 1991, thuộc cung mệnh Ly Hoả, quẻ dịch là Ly. Dựa vào đó, các bạn đối chiếu bảng sau:

  • Đông Tứ Trạch gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
  • Tây Tứ Trạch gồm: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Vậy Nam sinh năm 1991, quẻ dịch là Ly, thuộc Đông Tứ Trạch, vậy nên chọn hướng nhà chung cư theo các hướng tốt là Đông – Bắc – Nam – Đông Nam là phù hợp nhất. Đặc biệt là cần tránh các hướng Tây Tứ Trạch bao gồm Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc.

Tóm tắt các bước chọn hướng nhà chung cư

Để có thể chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, các bạn cần làm theo các bước:

  1. Xác định tuổi theo năm âm lịch.
  2. Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch.
  3. Đối chiếu quẻ dịch tìm ra hướng mệnh.
  4. Từ hướng mệnh sẽ biết được bạn nên chọn hướng nhà chung cư theo hướng nào.

Nên chọn hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính


Nếu bạn chọn hướng nhà ở thì quá đơn giản, chỉ việc lấy hướng cửa chính làm hướng phong thuỷ và chọn theo cung mệnh. Nhưng nếu là nhà chung cư, bạn sẽ phân vân không biết hướng chung cư hay ban công mới là hướng chính. Nếu không may xác định sai, bạn sẽ phải gặp vận rủi, ảnh hưởng lớn đến tiền đồ, sức khoẻ, hạnh phúc gia đình, thậm chí là tính mạng.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Nguyên do bởi cửa chính và ban công là hai hướng ngược nhau, nêu nếu chọn sai, bạn sẽ rơi vào hướng ngược lại, bị xung khắc, rơi vào mệnh hung, có 4 loại là Ngũ Quỷ – Hoạ Hại – Lục Sát – Tuyệt Mạng, đối nghịch với nó là 4 mệnh Cát khi chọn đúng hướng Phước Đức (Diên Niên) – Phục Vị – Thiên Y – Sinh Khí. Do đó bạn cần chọn đúng hướng cửa chính hay ban công để tránh bị hao tài tổn mệnh.

tường màu trắng hợp với màu xanh lá cây

Thuật phong thuỷ quy định, bạn đi từ đâu thì đó là hướng chính của nhà. Theo cách nói này, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi nên chọn theo hướng cửa chính thì mới đúng và phù hợp, còn ban công thì phải loại bỏ. Mặc dù ban công của nhà chung cư là nơi hấp thụ khí thiên nhiên vào nhà, nhưng vẫn không thể bỏ qua vai trò của cửa chính đối với căn nhà. Các bạn nên tham khảo để cập nhật kiến thức, tránh bị các nhân viên kinh doanh bất động sản lừa gạt nhầm bán được hàng đi.

Nên chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ


Thông thường thì việc chọn hướng nhà chung cư sẽ dựa theo gia chủ, ở đây tức là người đứng tên căn hộ. Gia chủ là người đại diện cho căn nhà và mọi nguyên tắc phong thuỷ sẽ được áp dụng trên người này. Tuy nhiên, với phong cách hiên đại người ta thường thích cả 2 vợ chồng cùng đứng tên thì cần phải trải qua các khâu xem hướng phức tạp.

Trường hợp vợ và chồng có hướng mệnh nghịch nhau

Một số trường hợp oái oăm như vợ thuộc Tây Tứ Trạch, hợp các hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, nhưng người chồng lại là Đông Tứ Trạch, khắc với các hướng Tây mệnh, việc này dễ dẫn đến tai hoạ cho người chồng nếu chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ hoặc ngược lại. Vậy nên làm sao để dung hoà hoặc giải hạn cho người chồng hoặc vợ.

Để làm được điều này, các bạn cần bổ sung kiến thức về Ngũ Hành phân kim của Bát Trạch. Bát Trạch bao gồm SINH KHÍ, PHỤC VỊ, LỤC SÁT, THIÊN Y, NGŨ QUỶ, HOẠ HẠI, TUYỆT MỆNH, DIÊN NIÊN. Trong đó SINH KHÍ là mộc, DIÊN NIÊN kim, THIÊN Y thổ, PHỤC VỊ mộc, TUYỆT MỆNH kim, NGŨ QUỶ hoả, LỤC SÁT thuỷ, HOẠ HẠI thổ.

Ngũ hành phân kim của bát trạch
Ngũ hành phân kim của bát trạch

Dựa theo thuật ngũ hành tương sinh tương khắc, các bạn có thể dùng hành của vợ để gia giảm hoặc chuyển đổi sang hành tốt cho chồng.

Ví dụ:

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có chồng sinh năm 1990, vợ sinh năm 1991, cả 2 đều là mạng Lộ Bàng Thổ, nam Khảm, nữ Càn, chồng thuộc Đông Tức Trạch, vợ thuộc Tây Tứ Trạch. Trong trường hợp này, nếu bạn chọn nhà theo hướng của Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch thì đều khắc mệnh của người còn lại, có thể dẫn đến 4 quẻ hung là LỤC SÁT, GŨ QUỶ, HOẠ HẠI, thậm chí là TUYỆT MỆNH.

Căn hộ bạn chọn có hướng đẹp là chính Đông, phù hợp với người chồng, nhưng lại khắc với vợ. Dựa theo bảng ngũ hành phân kim của bát trạch thì chồng được Thiên Y (hành Thổ), vợ phạm Ngũ Quỷ (hành Hoả).

Cách giải hay nhất là bạn nên dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Khắc với Hoả bạn nên dùng Thuỷ, mệnh Càn hướng Đông thuộc Thiên Y sẽ sinh ra Thổ khí vượng, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả (Ngũ Quỷ), như vậy sẽ giải hạn được cho người vợ.

Cung mệnh ngũ hành
Cung mệnh ngũ hành để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Vậy làm sao để Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả. Rất đơn giản, trước khi vào nhà bạn phải trải qua cửa chính và thảm chân. Bạn chỉ cần chọn cửa màu trắng (Kim) và chọn thảm chân màu xanh nước biển (Thuỷ) là phù hợp nhất. Nếu không bạn có thể làm một chậu cá cảnh ở cạnh bên cửa để tăng Thuỷ khí giúp hạn chế Hoả khí của Ngũ Quỷ.

Lưu ý: trong trường hợp này bạn tuyệt đối không được dùng cửa gỗ, vì gỗ đại diện cho Mộc khí, hỗ trợ Hoả khí thịnh vượng sẽ khiến người vợ bị Ngũ Quỷ nặng hơn. Bạn có thể thay cửa gỗ bằng cửa sắt hay cửa nhôm kính cũng được, cả 2 loại này đều làm từ kim loại sẽ tăng Kim khí giúp đẩy mạnh Thuỷ khí.

Kết luận về việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chồng hay vợ

Phong thuỷ trong chọn hướng nhà chung cư có rất nhiều điều, nhưng chung quy chỉ bao gồm nên chọn ban công hay cửa chính và nên chọn theo tuổi vợ hay chồng. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì liên quan đến chọn hướng nhà theo tuổi có thể để lại bình luận bên dưới để Camnanglamnha trao đổi với các chuyên gia phong thuỷ nhằm giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

SHARE