[THẮC MẮC] Có Nên Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Hay Không?

0
1098

Liệu có nên chọn hướng nhà theo tuổi là thắc mắc mà nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn tìm hiểu.

 

Có nên chọn hướng nhà theo tuổi hay không


 

Việc chọn hướng nhà theo tuổi đã có từ rất lâu, dựa trên thuật Phong Thuỷ, nhằm mục đích xu Cát tị Hung, mang lại điềm lành, tránh xa điềm dữ cho gia chủ. Giải thích trên phương diện khoa học thì Phong Thuỷ vốn là một môn học vấn chuyên về tìm hiểu năng lượng thiên nhiên ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người, như hướng gió, thế nước. Những kiến thức này có thể giúp bạn tìm được nơi ở có hướng gió tốt, nguồn nước dồi dào tạo không khí trong lành mát mẻ.

 

có nên chọn hướng nhà theo tuổi
có nên chọn hướng nhà theo tuổi

 

Nói tóm lại, về cơ bản thì Phong Thuỷ thực sự là hữu ích, bạn có thể áp dụng những kiến thức trong đó để tìm được vị trí và hướng nhà tốt để an cư lập nghiệp. Còn việc có nên chọn hướng nhà theo tuổi hay không thì tuỳ vào việc bạn có tin tưởng hay không. Như ông cha ta vẫn hay nói “có thời có thiêng, có kiêng có lành”, “thà tin là có chứ đừng tin là không”, đây là kinh nghiệm từ ngàn đời và hầu như luôn được áp dụng làm theo. Vậy nên nếu được thì bạn nên chọn hướng nhà theo tuổi của mình, vì chuyện nhà cửa là rất quan trọng, đã chọn thì khó lòng chọn lại nên cần làm kỹ để được an tâm.

 

Tìm hiểu kích thước cửa theo phong thủy.

 

Vậy nếu vị trí đẹp mà không hợp hướng thì sao

 

Trong trường hợp nhà có vị trí đẹp, giá tốt, hoặc phù hợp nhiều yêu cầu mà không hợp tuôi thì có nên chọn nhà theo tuổi hay không? Bạn không cần phải lo, trong phong thuỷ có nói “nhất vị nhì hướng”, nghĩa là vị trí đẹp thì quan trọng nhất, hướng nhà không hợp tuổi có thể thay đổi được.

 

 

Nếu hướng nhà bạn chọn không hợp tuổi, bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản về Ngũ hành tương sinh tương khắc trong Phong Thuỷ để điều hoà và hoá giải nó. Tuy nhiên, để làm được điều đó, trước hết bạn cần phải biết cách xác định đâu là hướng nhà hợp tuổi, đâu là hướng nhà khắc tuổi.

 

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đơn giản.

 

Cách xem hướng nhà theo tuổi của gia chủ


 

Chọn hướng nhà cần phải chọn theo hướng gia chủ, tức là người đứng tên căn nhà trong giấy sở hữu tài sản. Việc chọn hướng nhà theo tuổi sẽ bao gồm các bước như sau:

 

1. Tìm cung mệnh của bản thân bạn dựa trên năm sinh Âm lịch. Các bạn đối chiếu năm sinh với bảng dưới đây, dò đến cột cung mệnh, xem theo giới nam có cung mệnh là gì và nữ có cung mệnh là gì.

 

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

 

2. Sau khi đã biết được cung mệnh, các bạn đối chiếu vào 2 nhóm sau:

 

  • Các cung mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Trạch; người có cung mệnh này hợp các hướng Đông – Nam – Đông Nam – Bắc.
  • Các cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì thuộc Tây Tứ Trạch; người có cung mệnh này hợp các hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc.

 

Mình có viết một bài chi tiết để các bạn có thể tham khảo cách xem hướng nhà theo tuổi.

 

Cách giải hạn hướng nhà không hợp tuổi

 

Sau khi đã xác định được cung mệnh và hướng nhà có hợp với bạn hay không, thì bạn có thể áp dụng nguyên lý Ngũ hành như sau để giải hạn. Mỗi hướng nhà sẽ mang lại cho gia chủ một loại Cát hoặc Hung nhất định. Mỗi loại Cát hoặc Hung này sẽ thuộc một hành trong Ngũ Hành, bạn chỉ cần áp dụng sự tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành để làm yếu đi sự không may đó là được. Trong đó SINH KHÍ là mộc, DIÊN NIÊN kim, THIÊN Y thổ, PHỤC VỊ mộc, TUYỆT MỆNH kim, NGŨ QUỶ hoả, LỤC SÁT thuỷ, HOẠ HẠI thổ.

 

Ngũ hành phân kim của bát trạch

 

Ví dụ bạn có cung mệnh Ly, thuộc Đông Tứ Trạch, nếu nhà có hướng Tây Tứ Trạch thì bạn sẽ gặp phải các Hung vận như:

 

  • Tây: Ngũ Quỷ – Hoả
  • Tây Bắc: Lục Sát – Thuỷ
  • Tây Nam: Tuyệt Mạng – Kim
  • Đông Bắc: Hoạ Hại – Thổ

 

Nếu mệnh Ly chọn nhà hướng Tây Nam, gặp hạn Tuyệt Mạng, bạn cần dùng Hoả khắc Kim. Để tăng tính Hoả cho bản thân, bạn có thể sơn nhà hoặc cửa màu đỏ, nên dùng cửa gỗ và hạn chế dùng cửa kim loại.

SHARE