Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy mang tài lộc và may mắn cho gia đình

0
1949
cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Hướng mở cổng nhà có ảnh hưởng đến vận mệnh phong thủy của gia chủ? Bài viết sau đây giải thích những thắc mắc của độc giả liên quan đến câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào để mang đến nhiều tài lộc, may mắn. 

 

Chuyên gia phong thủy nói gì về hướng mở cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

 

Theo các chuyên gia phong thủy trong kiến trúc, hướng mở cửa rất quan trọng. Đặc biệt là cửa chính và cổng nhà. Bởi hưởng mở cửa ảnh hưởng đến việc lưu thông luồng sinh khí, tài lộc. Vậy cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

 

Về mặt lý thuyết cổng nhà nên mở ra hướng ngoài. Hướng mở này giúp ngôi nhà của bạn hút được nhiều năng lượng tốt, mang đến phú quý và may mắn. Ngược lại cổng hướng vào trong khiến tiền bạc dễ thất thoát.

 

cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Cổng nhà mở ra là hướng mở lý tưởng nhất mang đến nhiều may mắn, sinh khí tốt cho cả gia đình

 

Tuy nhiên cổng hướng ra ngoài chỉ phù hợp với những ngôi biệt thự sân vườn rộng rãi, nhà ở nông thôn chứ không phù hợp với những ngôi nhà ở khu phố chật chội.

 

Bởi lúc này mở cổng hướng ra ngoài sẽ làm cản trở người đi đường, thậm chí gây ra tai nạn nếu bạn thiếu quan sát lúc mở cửa. 

 

Trong trường hợp phải mở cổng hướng vào trong, chủ nhà vẫn có thể hóa giải bằng cách treo gương ở trên tường.

 

Thêm một số lưu ý về hướng mở cổng nhà theo ngũ hành

 

Ngoài vấn đề cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hướng của cổng cũng rất quan trọng. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì cần tránh mở cổng nhà theo những hướng sau: 

 

– Gia thủ thuộc mệnh Hỏa: Kỵ  mở cổng hướng Bắc. Lý do: hướng Bắc thuộc hành Thủy, trong tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Nếu mở cổng hướng Bắc cả gia đình sẽ gặp may ít, gặp khó nhiều.

 

– Gia chủ thuộc mệnh Kim: Kỵ mở cổng hướng Nam. Trong phong thủy hướng Nam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Nếu người mệnh Kim mở cửa hướng Nam sẽ làm cho gia đình xào xáo, việc làm ăn ít may mắn, khó phát triển.

 

– Gia chủ mệnh Thủy: Kỵ mở cổng về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Lý do  hai hướng này đều thuộc hành Thổ. Thổ khắc Thủy. Nên vận mệnh của những người  trong gia rất xấu 

 

–  Gia chủ mệnh Mộc: Kỵ về phía Tây Bắc và Tây. Hai hướng này đều thuộc hành Kim trong ngũ hành, Kim khắc Mộc nên làm cho gia đình lục đục, thất thoát tiền bạc, làm ăn khó phát đạt. 

 

–  Gia chủ mệnh Thổ: Kỵ mở cổng về hướng Đông và hướng Đông Nam. Đơn giản vì hướng này thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ sẽ không mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. 
Một số điều cần lưu ý về hướng mở cổng nhà

Một số điều cần lưu ý về hướng mở cổng nhà theo vận mệnh ngũ hành

 

Lưu ý hướng mở cổng nhà theo bát quái

 

Theo quan niệm bát quái cổng chính nhà nên mở sao để đón được dòng nước đến. Bởi nước đến coi như tài lộc đến. 

 

  • Đường trước nhà bên trái dài hơn bên phải thì mở cổng bên phải. Ý là “Bạch Hổ nghênh Thủy” hút nhiều tài lộc.
  • Nếu cửa nhà bên phải dài hơn bên trái mở cổng bên trái để “Thanh Long nghênh Thủy”
  • Trước nhà có bãi đất rộng trong bát quái gọi là Minh Đường nên mở cổng chính giữa. Nếu không nên mở cổng chếch về bên trái thay vì bên phải. Vì bên trái đại diện cho Thanh Long vận Cát, bên phải là Bạch Hổ vận Hung. 

 

Cổng nhà nên mở chếch về phía bên trái

Cổng nhà nên mở chếch về phía bên trái

 

Kiêng kỵ về hướng mở cửa với các bố cục kiến trúc khác trong một ngôi nhà

 

  • Không để cổng nhà và cửa chính thẳng hàng. Nếu đây là điều bắt buộc do yếu tố địa hình, kiến trúc thì nên trồng thêm cây xanh ngăn cách hoặc không mở toang cả cổng nhà và cổng chính cùng lúc.
  • Cổng nhà không được mở đối diện với nhà vệ sinh
  • Cổng nhà không nên mở đối diện với nhà bếp
  • Tránh để cổng hai nhà đối diện nhau để hạn chế xung khắc. Nếu không thể tránh được, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” để khắc phục mệnh xấu.

 

Bài viết chỉ đề cập đến các hướng mở cổng nhà và điều kiêng kỵ. Các thông tin liên quan đến kích thước, thiết kế cổng hợp phong thủy mời các bạn tham khảo ở các bài viết khác trên blog Camnanglamnha.vn. Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

SHARE