Đá hoa cương làm bia mộ thể hiện lòng thành kính

0
1611

Đá hoa cương làm bia mộ 

Sử dụng đá hoa cương làm bia mộ  hay còn gọi là đá Granite là một trong những vật liệu thể hiện sự sang trọng và thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Là một trong những vật liệu đắt giá với nhiều tính năng như bền đẹp, chịu được môi trường nắng, mưa tốt nên việc sử dụng đá hoa cương làm bia mộ rất bền và đẹp.

Đá hoa cương làm bia mộ
Đá hoa cương làm bia mộ

Đá hoa cương tự nhiên (granite) ở Việt Nam được khai thác chủ yếu ở Bình Định, Huế, Bảo Lộc, Nghệ An … hoặc nhập khẩu tử nước ngoài như Ấn Độ, Braxin…

Sử dụng đá hoa cương làm bia mộ có nên không?

Bia mộ là một trong những vật được gắn trên phần mộ của người đã khuất nên cần phải lựa chọn những vật liệu tốt có độ bền theo thời gian chịu được môi trường nắng, mưa tốt. Lựa chọn loại đá hoa cương làm bia mộ là một lựa chọn hoàn hảo.

Xưởng sản xuất đá hoa cương làm bia mộ
Xưởng sản xuất đá hoa cương làm bia mộ

Về tính cơ học thì đá hoa cương chỉ sau kim cương về độ bền và cứng. Khả năng chịu nước, nhiệt độ cao, mà thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường. Sử dụng đá Granite làm bia mộ sẽ giảm thiểu vấn đề trầy xước, rạn nứt và bong tróc… theo thời gian.

Đá hoa cương làm mộ là loại đá bền, chắc, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt
Đá hoa cương làm mộ là loại đá bền, chắc, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt

Việc chế tác và in hình , và họ tên lên bia mộ làm bằng đá hoa cương cũng đã được làm một cách chuyên nghiệp và dễ dàng. Bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đá hoa cương uy tín để có thế lựa làm một tấm bia mộ hoàn thiện tốt nhất thể hiện lòng thành kính lên tổ tiên, cha mẹ, những người đã khuất.

Bia mộ làm từ đá hoa cương của một gia đình giàu có tại tphcm
Bia mộ làm từ đá hoa cương của một gia đình giàu có tại tphcm

Là một trong những dân tộc có truyền thống về đạo hiếu cao. Chính vì thế chăm lo cho phần mộ của người đã khuất là vấn đề tâm linh của con người Việt Nam. Chú trọng xây dựng và thiết kế cũng như sử dụng vật liệu làm phần mộ cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Công nghệ điêu khắc bia mộ trên đá hoa cương cũng ngày càng phát triển để đáp ứng như cầu của người dân. Cũng nên tham khảo về các kiến thức về phong thủy của các thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc đá hoa cương làm bia một một cách chính xác. Bên cạnh đó việc đặt in ấn thông tin người mất trên bia mộ cũng cần lựa chọn những nơi uy tín để có độ bền , không bị phai màu, mờ chữ trong thời gian dài.

Đá hoa cương làm bia mộ dễ dàng lau dọn, luôn sáng bóng như mới.
Đá hoa cương làm bia mộ dễ dàng lau dọn, luôn sáng bóng như mới.

Là một vật liệu dễ lau rửa, thì sử dụng đá hoa cương làm bia mộ sẽ giúp cho luôn giữ màu sắc, độ sáng bóng rõ nét của bia mộ một là một lựa chọn hoàn hảo để thể thiện lòng thành kính của con cháu, với những người đã khuất.

Một số mẫu đá hoa cương làm bia mộ

Đá hoa cương đen Ấn Độ làm bia mộ
Đá hoa cương đen Ấn Độ làm bia mộ
Đá hoa cương làm bia mộ màu tím Mông Cổ
Đá hoa cương làm bia mộ màu tím Mông Cổ
Đá hoa cương làm bia mộ màu đen Phú Yên
Đá hoa cương làm bia mộ màu đen Phú Yên
Đá hoa cương làm mộ Kim sa trung
Đá hoa cương làm mộ Kim sa trung

Đá hoa cương có rất đa dạng chuẩn loại và màu sắc khác nhau như : màu đen, nâu. trắng, vàng, xanh, đỏ,… Đá hoa cương tự nhiên có hình dáng là từng miếng lớn, khi làm mộ sẽ được cắt thành các tấm mỏng từ 1 đến 2 cm rồi ốp vào thân mộ nên hay được gọi là mộ ốp đá granite.

Trung bình giá đá hoa cương làm bia mộ được bán từ 450.000 – 800.000đ/m2. Với các loại đá có màu đen, vàng, xanh ngọc, tím,… thường có giá khoảng 500.000đ/m2, đắt nhất là đá đỏ ruby giao động từ 700.000 – 1.300.000đ/m2. Giá của đá hoa cương tự nhiên thường phụ thuộc vào màu sắc của đá, nhưng màu hiếm thường có giá cao hơn.

Làm bia mộ cũng giống như chúng ta đang báo hiếu cho ông bà, tổ tiển, những người đã khuất, nên đừng ngần ngại mà lựa chọn những loại vật liệu tốt nhất. Đá hoa cương làm bịa mộ có tuổi thọ rất cao, bạn không mất nhiều thời gian và chi phí làm đi làm lại mỗi năm. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhé!

Theo Camnanglamnha.vn

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG
THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFE
CÔNG TY TNHH YDESIGN
Địa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 093.234.4566
Email: [email protected]

Comments

comments

SHARE