Giải đáp: Có nên dùng máy lọc nước RO?

0
691
có nên mua máy lọc nước RO không
có nên mua máy lọc nước RO không

Có nên dùng máy lọc nước RO? – Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay khi có ý định mua máy lọc nước cho gia đình của mình. Thực tế, cần phải hiểu sâu về sản phẩm thì mới giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

có nên mua máy lọc nước RO không
có nên mua máy lọc nước RO không

Sản phẩm mang lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng

Máy lọc nước RO là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước dạng thẩm thấu ngược. Loại máy này có thể lọc ra một nguồn nước tinh khiết từ bất kỳ nguồn nước đầu vào nào như là nước sông, nước máy, nước lợ… Nước sau khi được lọc qua máy là loại nước tinh khiết, sạch, không còn các kim loại nặng trong nước và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng được ngay lập tức.

Công nghệ RO được sử dụng trong dòng sản phẩm này là một công nghệ lọc nước có sử dụng những màng lọc có kích thước giữa các khe chỉ 0,0001 micromet. Vì thế mà chúng có khả năng lọc hoàn toàn các cặn bẩn và vi khuẩn gây hại hoặc bất kỳ thứ gì lẫn trong nước ở kích thước siêu nhỏ.

Xem ngay: Máy lọc nước nào tốt? Tư vấn chọn máy lọc nước từ chuyên gia.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

máy lọc nước RO là gì có nên mua không
máy lọc nước RO là gì có nên mua không

Sản phẩm cũng có nhược điểm nhất định

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO đôi khi sẽ không giữ được lượng khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Vì thế đây cũng là vấn đề khiến người nhiều băn khoăn, tự hỏi Có nên sử dụng máy lọc nước RO.

Khi sử dụng sản phẩm này thường sẽ có lượng nước thải khá lớn. Độ bền của dòng sản phẩm này thường chỉ kéo dài khoảng 2 năm. Sau thời gian này, lượng nước thải ra của máy ngày càng tăng cao, độ bền giảm và khả năng lọc sạch của máy cũng giảm khá nhanh.

Bên cạnh đó, máy lọc nước RO thường có gắn thêm khá nhiều các phụ kiện đi kèm như van từ, van áp thấp, áp cao… khiến tiêu hao năng lượng điện và dễ khiến bị chập cháy điện.

Trong trường hợp sử dụng nguồn nước đầu vào là nước cứng, nước lợ thì dễ bị tắc màng RO.

Nguồn nước nào nên sử dụng cho máy lọc nước RO?

Theo các nhà khoa học thì loại máy lọc nước này có thể sử dụng được tất cả các nguồn nước đầu vào. Thế nhưng bạn nên chú ý không nên sử dụng nước mưa để lọc ở máy RO vì dễ làm tăng tính axit cho nước.

Công nghệ RO thường sẽ cho chất lượng nước giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu mua sản phẩm bạn nên xem xét đến các tiêu chí như là: thiết bị điện đi kèm, máy bơm có chạy êm không, chọn thương hiệu có bảo hành lâu dài,…

Trên đây là toàn bộ thông tin của chúng tôi lý giải cho vấn đề “Có nên dùng máy lọc nước RO?” giúp các bạn có thể tự đưa ra quyết định khi có nhu cầu mua sản phẩm này. Nếu muốn được tư vấn về sản phẩm bạn có thể liên hệ tại page camnanglamnha.vn nhé.

Comments

comments

SHARE