[HỖ TRỢ] Hồ Sơ Thủ Tục Xin Đồng Hồ Điện Nhanh Và Chính Xác Nhất

0
1604

Nếu trước khi xây nhà thì việc xin giấy phép xây dựng làm nhiều người lo lắng thì việc xin cấp đồng hồ điện khi sắp hoàn công là vấn đề làm các bạn phải phiền hà.

Một số lưu ý khi xin đồng hồ điện


Lần trước camnanglamnha đã có bài viết hỗ trợ các bạn gắn mới đồng hồ nước, nhiều bạn đã yêu cầu hỗ trợ về thủ tục hồ sơ xin lắp đồng hồ điện nên mình đã sưu tầm và tổng hợp bài viết này để giúp đỡ các bạn. Để có thể hoàn chỉnh bộ hồ sơ thủ tục xin đồng hồ điện nhanh và chuẩn, các bạn nên tham khảo một số thông tin chi tiết như:

Cấp điện áp là một trong những giá trị của điện áp danh định được sử dụng trong hệ thống điện, bao gồm: Hạ áp dưới 1000 V; Trung áp trên 1000 V đến 35 kV; Cao áp trên 35 kV đến 220 kV; Siêu cao áp trên 220 kV; Thông thường, bạn làm thủ tục xin cấp đồng hồ điện là loại điện hạ áp (hay hạ thế) với điện áp 220 V.

thủ tục xin đồng hồ điện
thủ tục xin đồng hồ điện

Đơn vị giải quyết là Điện lực/Công ty Điện lực/Tổng công ty Điện lực thực hiện các công việc để hoàn thành cung cấp dịch vụ sau khi tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng qua đầu mối Phòng Giao dịch khách hàng/Trung tâm chăm sóc Khách hàng.

Giấy tờ tùy thân là một trong những loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Giấy chứng minh công an nhân dân; Giấy chứng minh sỹ quan quân đội nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Hộ chiếu hoặc Giấy xác nhận nhân thân của công an phường, xã (có ảnh đóng dấu giáp lai).

Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ là một trong các loại giấy tờ có tên của Tổ chức/cá nhân  tại địa điểm mua điện sau: Hộ khẩu thường trú; Sổ tạm trú; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Thời gian giải quyết là thời gian từ khi tiếp nhận yêu cầu đến khi hoàn thành cung cấp dịch vụ cho khách hàng (không tính thời gian do chủ quan từ phía Khách hàng, từ phía cơ quan quản lý nhà nước, do sự kiện bất khả kháng).

Tổ chức trung gian thu tiền điện là các tổ chức hoặc cá nhân ngoài Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có chức năng cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán như ngân hàng, các tổ chức tài chính, các dịch vụ bán lẻ điện năng, các cửa hàng tiện ích, bưu cục… được Điện lực/Công ty Điện lực/Tổng công ty Điện lực ký kết hợp đồng ủy thác thu tiền điện.

Thiết bị đo đếm điện là thiết bị đo công suất, điện năng, dòng điện, điện áp, tần số, hệ số công suất, bao gồm các loại công tơ, các loại đồng hồ đo điện và các thiết bị, phụ kiện kèm theo.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đơn giản.

Thủ tục xin cấp đồng hồ điện


1. Đơn xin lắp đồng hồ điện

Hồ sơ mua điện sinh hoạt (01 pha, 03 pha) từ lưới hạ áp, gồm:

 • Giấy đề nghị mua điện
 • Giấy tờ tùy thân
 • Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ
mẫu đơn xin lắp đồng hồ điện
mẫu đơn xin lắp đồng hồ điện

2. Chi phí xin đồng hồ điện

Các chi phí xin đồng hồ điện do công ty điện lực hỗ trợ:

 • Công tơ; TI (trừ trường hợp có thỏa thuận khác); thiết bị bảo vệ sau công tơ (áp tô mát hoặc cầu chì…); hộp công tơ; phụ kiện để treo công tơ; dây dẫn điện đến công tơ (dây dẫn, xà, sứ, ghíp…);
 • Chi phí nhân công để lắp đặt từ lưới phân phối hạ áp đến công tơ và thiết bị bảo vệ công tơ;
 • Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.- Ngành điện sẽ đầu tư chi phí từ nguồn đến công tơ và thiết bị bảo vệ ngay sau công tơ;

Chi phí xin đồng hồ điện do bạn bỏ ra:

 • Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (cáp điện, dây dẫn, xà, sứ,…);
 • Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

Mời bạn tham khảo cách xem thước lỗ ban theo tuổi để phù hợp phong thuỷ.

3. Nơi tiếp nhận hồ sơ mua điện?

Các bạn có thể đến trực tiếp công ty điện lực tại địa phương trong ngày làm việc để nộp hoặc gửi hồ sơ qua Bưu điện. 

4. Quy trình và thủ tục xin đồng hồ điện

Bước 1. Các bạn nộp hồ sơ tại công ty điện lực địa phương.

Bước 2. Nhận phiếu hẹn ngày khảo sát.

Bước 3. Các bạn xác nhận ngày nộp hồ sơ và ngày nhận phiếu hẹn khảo sát.

Bước 4. Có mặt tại địa chỉ đăng ký để phối hợp nhân viên khảo sát.

Bước 5. Sau khi khảo sát:

a) Nếu không đủ điều kiện cấp điện nhân viên khảo sát sẽ thông báo và làm thủ tục gửi kết quả khảo sát cho bạn (không quá 03 ngày làm việc).

b) Nếu đủ điều kiện cấp điện nhân viên khảo sát: viết phiếu giải trình phương án cấp điện và hẹn bạn ngày hoàn thiện hồ sơ; hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn thanh toán chi phí; có mặt tại địa chỉ đăng ký để nhân viên điện lực thi công và bàn giao hợp đồng mua bán điện.

khảo sát để lắp đồng hồ điện
khảo sát để lắp đồng hồ điện

5. Thời gian quy định để được cấp điện?

Nếu các bạn đã thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định, thời gian hoàn thành thủ tục và hoạt động cấp điện:

 • Khu vực thành phố, thị xã, thị trấn: Không quá 03 ngày làm việc.
 • Khu vực nông thôn: Không quá 05 ngày làm việc.
 • Nếu phải lắp dựng thêm cột/ cáp ngầm/ lắp đặt máy biến dòng điện không quá 07 ngày làm việc.

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG
THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFE
CÔNG TY TNHH YDESIGN
Địa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 093.234.4566
Email: [email protected]

Comments

comments

SHARE