Hướng dẫn bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh chuẩn phong thủy đem may mắn tài lộc cho gia chủ

0
842
Cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp không đối diện với cửa chính

Bếp và nhà vệ sinh thường là 2 không gian không được chú trọng nhiều trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong vấn đề thiết kế, 2 không gian này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài khí, vận khí gia đình. Bạn đang cảm thấy đau đầu trong việc thiết kế, không biết làm sao để phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phù hợp? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin về vấn đề này mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn – hiện đại – tiện nghi

 

Tuyệt đối không đặt bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

 

Không thiết kế bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Không thiết kế bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Nếu bạn đặt nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau, tài khí của gia đình ngày một hao hụt bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy trong khi đó bếp thuộc hành Hỏa.

Trong thuyết ngũ hành, Thủy và Hỏa khắc nhau, do đó nếu đặt nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau thì gia đình thường hay có nhiều vấn đề mâu thuẫn.

Đặc biệt, nhà vệ sinh và nhà bếp không được đặt đối diện nhau bởi lẽ nhà bếp tượng trưng cho tài lộc nhưng nhà vệ sinh lại là nơi ô uế nhất. Vì vậy nếu để cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh trông sẽ không hay chút nào.

Nếu chẳng may, căn hộ của bạn được chủ cũ đã thiết kế như thế này thì bạn nên sử dụng một tấm bình phong hoặc một tấm mành rèm để treo trước cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh.

xem thêm: 8 mẫu thiết kế bếp theo từng phong cách riêng biệt

 

Không đặt bếp cũng như nhà vệ sinh giữa căn hộ

 

phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Không đặt bếp ở vị trí trung tâm căn hộ

Kinh nghiệm thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tiếp theo mà mọi người cần lưu ý chính là không đặt bếp hay nhà vệ sinh ở chính giữa căn hộ.

Nhà vệ sinh là nơi khá ô uế, có nhiều vi khuẩn, nếu đặt giữa nhà sẽ không tốt chút nào, thường khiến vận khí căn nhà bị xấu đi. Còn nhà bếp là nơi nấu nướng, thường khá nóng, vì vậy nếu đặt giữa căn hộ sẽ khiến mùi nấu nướng bay ra khắp phòng và trông cũng không hề thuận mắt.

Không thiết kế cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

 

Cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp không đối diện với cửa chính

Cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp không đối diện với cửa chính

Cửa đối cửa cũng là một trong những điều tối kỵ mà tất cả mọi người không thể bỏ qua khi thiết kế căn hộ. Sở dĩ mọi người thường tránh thiết kế cửa đối cửa là bởi điều này sẽ khiến tài sản gia đình hao hụt nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh hay cửa bếp đối diện cửa chính sẽ càng là điều tối kỵ. Lối thiết kế này không chỉ khiến cho gia đình hao tài tốn của mà còn khiến mọi người trong gia đình mất tự nhiên khi có mọi người qua lại.

Bếp không nên dựa lưng vào nhà vệ sinh

 

Bếp và nhà vệ sinh thiết kế cách biệt

Bếp và nhà vệ sinh thiết kế cách biệt, không tựa lưng vào nhau

Rất nhiều căn hộ hiện nay có diện tích eo hẹp nên thường tận dụng không gian, đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh, thiết kế chung 1 bức vách.

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, bạn không nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bởi bếp thuộc hành Hỏa mà nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy.

Tương tự như việc đặt cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau, việc đặt bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Thêm vào đó, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nên khi đặt bếp cạnh WC thường sẽ không đảm bảo vệ sinh.

Cách hóa giải tốt nhất chính là bạn nên thiết kế nhà vệ sinh mang những màu sắc chủ đạo là màu nóng như màu vàng, nâu, hồng,… thay vì lựa chọn những màu sắc thuộc tông lạnh như xanh, trắng, xám,… Những màu sắc này sẽ giúp không gian nhà vệ sinh bớt phần lạnh lẽo, mang hơi hướng của hành Hỏa.

Trên đây là một vài thông tin về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thể rước tài lộc về cho gia đình mình ngay từ hôm nay.

SHARE