Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Tường Nhà Đơn Giản Và Ấn Tượng

0
7759
Pha sơn quét tường nhà
Pha sơn quét tường nhà

CÁCH PHA SƠN QUÉT TƯỜNG NHÀ

Màu sơn tường nhà là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà và ảnh hưởng đến cảm giác thư giãn của chủ nhân ngôi nhà. Bên cạnh đó, màu sơn tường nhà còn thể hiện cá tính và nét độc đáo trong phong cách thẩm mĩ của chủ nhân ngôi nhà. Màu sơn nhà đẹp mắt, mới lạ và được kết hợp độc đáo với nhau sẽ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn so với các kiến trúc xung quanh. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà đẹp mắt với những màu sắc độc đáo mới lạ, bạn nên tìm hiểu cách pha sơn quét tường nhà dưới đây.

Một số công thức pha màu sơn quét tường nhà đơn giản

 • Xanh dương + vàng = xanh lá cây
 • Xanh dương + đỏ = tím
 • Vàng + đỏ = cam
 • Đỏ + trắng = hồng
 • Xanh dương + trắng = xanh ngọc
Bảng màu pha sơn quét nhà
Bảng màu pha sơn quét nhà

Hãy nhớ công thức pha màu sơn luôn đúng: sơn trắng + chất màu = sơn màu. Vậy nên trước khi tiến hành pha màu, bạn cần tìm mua chất màu. Để sơn tường nhà bạn bền đẹp hơn bạn cần tìm mua chất màu thật chất lượng, lâu phai màu và nên chọn loại sơn trắng có nước sơn bóng mịn. Có 2 loại chất màu thông dụng trên thị trường, bao gồm:

 • Bột màu: loại chất màu này có dạng bột mịn, khả năng hòa tan tốt, độ che phủ cao. Bề mặt sau sơn có độ bóng mịn và lâu phai màu. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bột màu chính là màu sắc không đa dạng.
 • Màu nước: chất màu này ở dạng lỏng nhưng đặc hơn sơn. Chúng có rất nhiều màu sắc, lại rất phổ biến, nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng xây dựng, sơn, kim khí.

Hướng dẫn cách pha sơn quét tường nhà màu bất kỳ

Pha sơn quét nhà màu bất kỳ
Pha sơn quét nhà màu bất kỳ

Để pha sơn quét tường nhà được màu bất kỳ bạn cần ghi nhớ nguyên tắc sau đây:

 • Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là xanh lơ, vàng và hồng cánh sen.
 • Để pha được màu bất kỳ bạn cần dùng 5 màu trắng, đen, xanh lơ, vàng, hồng cánh sen. Sau khi pha 3 màu sắc trên với nhau ra được màu gần giống thì dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất.
 • Tùy thuộc vào tỉ lệ pha mà kết quả sẽ ra màu sắc khác nhau.

Cách pha sơn quét tường nhà màu bất kỳ

Pha sơn quét nhà màu bất kỳ
Pha sơn quét nhà màu bất kỳ
 • Bước 1: xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất.
 • Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó và pha thêm vàng với hồng cánh sen.
 • Bước 3: như đã nói ở trên, chỉ cần pha 3 màu vàng, hồng cánh sen và xanh lơ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Tức là bây giờ phải cho thêm màu xanh lơ vào là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho vào từng chút 1 để dễ điều chỉnh.
 • Bước 4:  cuối cùng, dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

Một số lưu ý khi pha sơn quét tường nhà

Kết hợp ngẫu nhiên những màu sắc hiện có để cho ra một máu sắc ấn tượng
Kết hợp ngẫu nhiên những màu sắc hiện có để cho ra một máu sắc ấn tượng

Bằng một chút sự sáng tạo, bạn có thể kết hợp ngẫu nhiên những màu sắc hiện có theo một tỉ lệ mà bạn mong muốn, bạn sẽ có được màu sắc tươi tắn, độc đáo với nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau. Nếu muốn màu sắc pha ra có độ nhạt hơn, bạn chỉ cần thêm chút sơn màu trắng vào hỗn hợp, sau đó điều chỉnh cho phù hợp để cho ra màu sắc như ý. Ngoài ra để có được màu như ý mình bạn còn phải chú ý tới các yếu tố dưới đây:

1. Làm sáng màu

Muốn làm sáng một màu bất kỳ hay còn gọi là làm nhẹ màu bạn chỉ việc cho thêm màu trắng vào. Khi thêm màu trắng vào bạn nên cho vào từ từ đến khi được một màu như ý thì ngưng.

2. Làm tối màu

Khi muốn làm tối một màu bất kỳ bạn chỉ việc cho thêm màu đen vào. Cũng giống như màu trắng, cho từng chút một vào để dễ điều chỉnh.

3. Thay đổi độ sáng độ đậm

Cho đồng thời cả màu trắng và đen vào để làm cho màu bạn đang pha chuyển thành màu xám hoặc đục đi. Điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào là bạn có thể có được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn.

4. Pha màu đen

Có 2 cách để pha được màu đen. Cách 1 là pha 1 cặp màu với nhau đến khi thu được kết quả. Cách 2 là pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu, chỉ cần không cho thêm gam màu sáng trong đó, ví  dụ như màu vàng nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

5. Pha màu trắng

Màu trắng là màu duy nhất không thể pha được. Bạn chỉ có thể mua màu trắng tại các cửa hàng.

Pha màu đúng cách sẽ giúp bạn có được màu sơn quét tường đẹp và ấn tượng
Pha màu đúng cách sẽ giúp bạn có được màu sơn quét tường đẹp và ấn tượng

Nói đến việc lựa chọn màu sơn quét nhà, bạn có thể tìm đến những cửa hàng chuyên bán sơn quét nhà để lựa chọn những loại sơn pha sẵn có màu sắc khá đa dạng. Cách này tuy dễ và ít tốn công sức nhưng có một nhược điểm lớn là màu sơn bạn chọn có thể bị trùng với sự lựa chọn của người khác. Chính vì vậy, hãy học cách pha sơn quét nhà để ngôi nhà của bạn trở thành độc nhất và duy nhất. Hi vọng rằng, những kiến thức về cách pha sơn quét nhà trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự pha sơn quét nhà theo ý muốn.

Theo Camnanglamnha.vn

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG
THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFE
CÔNG TY TNHH YDESIGN
Địa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 093.234.4566
Email: [email protected]

Comments

comments

SHARE