Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm đẹp, không bong tróc

0
9468
Hướng dẫn sơn sắt mạ kẽm

Kim loại được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp cũng như trong xây dựng hạ tầng và các thiết bị phục vụ cho đời sống thường ngày.

Các vật dụng kim loại như sắt hiện nay thường được mạ một lớp kẽm để có thể bảo vệ tốt hơn cho bề mặt kim loại. Đặc biệt, sắt mạ kẽm được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội, ngoại thất hay phục vụ cho xây dựng cũng được mạ kẽm.

Nhược điểm của sắt mạ kẽm lên các thiết bị kim loại chính là độ khó bám dính giữa sơn và bề mặt kẽm. Vì thế cách sơn sắt mạ kẽm đang được khách hàng thắc mắc nhiều nhất hiện nay.

Sắt mạ kẽm đã quá quen thuộc hiện nay
Sắt mạ kẽm đã quá quen thuộc hiện nay

Hướng dẫn sơn sắt mạ kẽm hiên đại 

Bề mặt sắt mạ kẽm có tác dụng bảo vệ rất tốt cho bề mặt sắt, tuy nhiên không có nhiều màu sắc theo yêu cầu, để trang trí bề mặt bằng các sản phẩm sơn dầu thì bề mặt mạ kẽm không đáp ứng được do độ bám dính không cao.

Chính vì vâỵ các nhà sản xuất sơn đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn sắt mạ kẽm, dùng làm lớp sơn giữa cho bề mặt sắt mạ kẽm và lớp sơn dầu phủ với nhiều màu sắc khác nhau.

Sơn trên sắt mạ kẽm
Sơn trên sắt mạ kẽm

Cách sơn sắt mạ kẽm

Trước hết, xác định bề mặt sắt mạ kẽm.

Khi đã xác định sắt mạ kẽm xong rồi, những việc còn lại phụ thuộc vào tay nghề thi công của bạn. Quy trình thực hiện giống với việc sơn dầu thông thường. Bao gồm từ làm sạch bề mặt và quét sơn.

Do bề mặt sắt mạ kẽm rất bóng không xảy ra tình trạng rỉ sét. Bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch sẽ sắt mạ kẽm. Nếu có vết dính dầu mỡ hãy dùng dung môi hoặc xăng, dầu hỏa để vệ sinh. Cuối qui trình bề mặt phải sạch và khô.

Ứng dụng sơn sắt mạ kẽm

Sơn sắt mạ kẽm có tác dụng trên các công trình kết cấu lớn, sắt mạ kẽm có tác dụng ngăn chặn các tác hại từ môi trường bên ngoài, làm tăng tuổi thọ và độ bền:

Sắt mạ kẽm sau khi được sơn
Sắt mạ kẽm sau khi được sơn
  • Sử dụng các công trình tàu biển, các công trình hoạt động trong môi trường muối.
  • Các công trình kết cấu sắt mạ kẽm hoạt động gần bờ biển, các thiết bị kết cấu phục vụ trong khai thác dầu khí.
  • Các công trình giao thông cầu đường.
  • Công trình phục vụ nhà máy thủy điện, nhiệt điện…

Giá thành của sơn sắt mạ kẽm

Với giá thành khá rẻ của sơn sắt mạ kẽm, cùng với chủng loại màu sắc đa dạng và chất lượng. Cách sơn sắt mạ kẽm cũng khá dễ dàng. Thì việc sở hữu được những sản phẩm về sắt mạ kẽm chất lượng đã là nằm trong lòng bàn tay của bạn. 

Các loại sơn sắt mạ kẽm có trên thị trường hiện nay

Sơn sắt mạ kẽm 3H
Sơn sắt mạ kẽm 3H
Sơn mạ kẽm lạnh Decor paint
Sơn mạ kẽm lạnh Decor paint
Sơn sắt mạ kẽm Jotun
Sơn sắt mạ kẽm Jotun
Sơn sắt mạ kẽm ZN
Sơn sắt mạ kẽm ZN
Sơn sắt mạ kẽm ZINCOSIL
Sơn sắt mạ kẽm ZINCOSIL
Sơn sắt mạ kẽm Zinc Guard
Sơn sắt mạ kẽm Zinc Guard
Sơn sắt mạ kẽm Indu paint
Sơn sắt mạ kẽm Indu paint
Sơn sắt mạ kẽm Paint For Zinc

Bài viết hướng dẫn cách sơn sắt mã kẽm đơn giản cho bạn có thể tự thực hiện ở nhà, đỡ tốn chi phí phát sinh, cũng như thời gian thi công. Hy vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về sắt mạ kẽm và cách sơn nó một cách đúng nhất nhé!

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE