Kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế cửa chính

0
2842
Cửa chính đối diện gương soi
Cửa chính đối diện gương soi

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

Bạn có biết thiết kế nội thất trong nhà có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của mình? Trong phong thủy, việc sắp đặt bố trí cửa là quan trọng nhất. Cửa là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà và là nơi mọi người nhất định phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa nhà được coi là nơi điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên chúng ta cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa các yếu tố công năng trong phong thủy, còn đối với vài trò an ninh thì cửa nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong gia đình, vì vậy việc chọn loại cửayếu tố an toàn được đặt nên hàng đầu. Bạn hãy thử áp dụng những gợi ý phong thuỷ sau đây và kiểm chứng nhé!

Cửa chính đối diện gương soi

Trong phong thủy, khi bạn sử dụng gương đúng cách có thể giúp trừ tà, nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Bên cạnh đó, những nguồn năng lượng tiêu cực đến từ bên ngoài cũng sẽ dễ dàng được phản chiếu trong gương và lan toả ra toàn bộ ngôi nhà bạn.

Cửa chính đối diện gương soi
Cửa chính đối diện gương soi

Cách hóa giải: Thường các gia đình đều đặt gương cố định nên rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển. Cách để khắc phục là chỉ cần đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, để che gương lại hoặc là treo rèm ở cửa chính.

Cửa chính đối điện cửa sổ, cửa hậu

Không nên thiết kế cửa chính đối diện cửa hậu hoặc cửa sổ, tức là bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà, nằm trên cùng một đường thẳng. Điều này không có lợi cho tài vận của gia đình, công việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, tài vận suy sụp, tiền đến tiền sẽ đi, rất khó giữ.

Cửa chính đối diện cửa hậu
Cửa chính đối diện cửa hậu

Cách hóa giải: Đối với cửa hậu thì phía trước chừng 1m nên bố trí 1 tấm bình phong để giữ khí không thoát ra cửa hậu là ổn. Với cửa sổ cuối nhà đối diện với cửa chính thì chỉ cần kéo rèm lại là được.

Cửa chính đối diện bếp

Nếu như vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, chắc chắn bạn sẽ hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được bởi nhà bếp là kho tài của ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. Mặc khác, nếu bạn đặt bếp đối diện cửa chính, nó có xu hướng sẽ khiến bạn và người thân cảm thấy áp lực, căng thẳng vì phải nấu nướng, làm việc nhà…

Cửa chính đối diện bếp
Cửa chính đối diện bếp

Cách hoá giải: Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt, tuy nhiên nếu có điều kiện, tốt nhất là xây thêm cửa hoặc dùng bình phong đặt ở giữa để hóa giải.

Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Những ngôi nhà có diện tích chật hẹp thường mắc phải thế cửa này. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xông thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Đây là một trong các thế cửa hung hiểm nhất trong phong thủy vì dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận xui do sự đối kháng khí vận diễn ra liên tục.

Cửa chính đối diện cửa tolet
Cửa chính đối diện cửa tolet

Cách hóa giải: Cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi so với cửa chính, nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng hoặc bạn có thể đặt bình phong, tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể dời cửa được. Điều này, ngoài việc giúp giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí. 

Cửa chính đối diện cầu thang

Cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, khi đó năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn hoặc thấp hơn, gây rối loạn trường khí. Khi cửa chính đối diện với cầu thang thì sẽ làm hao tài tốn của. Nếu như đi lên cầu thang mà nhìn thấy cửa chính trước mặt thì sẽ xuất hiện tà khí rất lớn. Nếu như xuống cầu thang nhìn thấy cửa chính trước mặt thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút.

Cửa chính đối diện cầu thang
Cửa chính đối diện cầu thang

Cách hóa giải: Bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong, làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác. Hoặc ở vị trí giữa cửa chính và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong, điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. 

Trong cuộc sống, những thứ như tiền tài vật chất đều nên cất kỹ. Vì vậy, mọi người cần chú ý hơn đến những thói quen tuy nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, làm như vậy mới có thể khiến tài vận của mình càng thêm thịnh vượng và phát triển hơn.

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu qua một số kiêng kỵ khi lắp cửa chính so với các vị trí đặt trong nhà, Hy vọng bài viết camnanglamnha.vn sẽ giúp bạn thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy, mang tài vận tốt cho gia đình mình!