[LÀM SAO] Chọn Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Quý Hợi 1983

0
833
chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi
chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi

Quý Hợi được xem là năm tốt và số người tuổi này thành công rất nhiều, vậy nên các bạn tuổi này cần phải biết rõ về vấn đề chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi.

Hướng dẫn các bạn chọn hướng nhà hợp với tuổi quý hợi 1983


Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi để phù hợp phong thuỷ (Phong Sinh Thuỷ Khởi), giúp gia đạo yên bình, sự nghiệp tăng tiến,… Việc xem nhà theo hướng tuổi khá quan trọng nhưng lại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 – 4 bước cũng như tính toán kỹ lưỡng là có thể tự xem được.

chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi
chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi

Ngoài ra, nếu bạn nào muốn hỗ trợ người thân gia đình hoặc bạn bè thì có thể vào bài viết chọn hướng nhà theo tuổi chi tiết do camnanglamnha soạn thảo dành cho các bạn từ năm 1950 – 2015 đều có thể tự xem và áp dụng. Đặc biệt là còn có trình bày cách giải hướng nhà không phù hợp hoặc hướng xấu với vợ hoặc chồng trong nhà.

Tự chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Để có thể tự chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi thì các bạn cần phải nắm rõ 4 bước bao gồm: xác định năm sinh, cung mệnh bản thân, đối chiếu Đông và Tây Tứ Trạch, cuối cùng là chọn hướng theo mong muốn.

Các bạn vào đây để biết tại sao cần phải chọn hướng nhà theo năm sinh cho phù hợp phong thuỷ.

 

1. Tuổi Quý Hợi sinh trong khoảng thời gian nào

Đầu tiên nhất các bạn cần tức những bạn sinh trong khoảng thời gian từ 13 tháng 2, 1983 – 2 tháng 2, 1984. Các bạn lưu ý Quý Hợi là tính theo lịch âm, vậy nên một số bạn mặc dù sinh năm 1983 nhưng trước 13/02/1983 thì vẫn được tính là tuổi Nhâm Tuất, và mặc dù qua năm 1984 nhưng bạn nào sinh trước ngày 03/02/1984 thì vẫn là Quý Hợi.

Quý Hợi là năm tốt nên có rất nhiều gia đình lựa chọn sinh con trong năm này. Đặc biệt là trẻ Quý Hợi dễ nuôi, mạnh khoẻ, số mệnh ít gian truân trắc trở.

2. Chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi mạng Nam

Nam sinh năm Quý Hợi thuộc cung mệnh Cấn Thổ, trong đó, quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Trạch, tức hợp với các hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc. Khi chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi cho Nam giới thì chỉ cần nhà có hướng cửa chính nằm ở 1 trong 4 hướng Tây Tứ Trạch như trên là ổn thoả.

Trong đó, các hướng trên có những vận may riêng như sau:

 • Tây: Phước Đức
 • Tây Nam: Sinh Khí
 • Tây Bắc: Thiên Y
 • Đông Bắc: Phục Vị

Còn nếu các bạn chọn các hướng như Đông – Đông Nam – Nam – Bắc (tứ 4 hướng Đông Tứ Trạch) thì sẽ mang lại nhiều vận rủi. Những vận rủi này sẽ bao gồm như:

 • Đông: Lục Sát
 • Đông Nam: Tuyệt Mạng
 • Nam: Hoạ Hại
 • Bắc: Ngũ Quỷ

 

3. Chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi mạng Nữ

Nữ tuổi Quý Hợi thuộc cung mệnh Đoái Kim, Quẻ dịch là Đoái nên thuộc Tây Tứ Trạc. Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Do thuộc Tây Tứ Trạch nên các hướng hợp là Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc.

Mỗi hướng thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ mang lại các may mắn và tài lộc như sau:

 • Tây Bắc: Sinh khí
 • Đông Bắc: Diên niên
 • Tây: Phục vị
 • Tây Nam: Thiên y

Trong đó, Sinh Khí thể hiện sinh lực dồi dào, sức khoẻ mạnh mẽ, sinh sôi không ngừng; Diên niên (hay Phước Đức) ổn định bình an, tăng cường tuổi thọ; Phục Vị chuyên về công danh tài lộc, thành công trong sự nghiệp; Thiên Y là chỉ bạn trong đời có nhiều quý nhân giúp đỡ.

Có hướng hợp thì cũng có hướng xấu, khi chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi dành cho Nữ thì bạn cần tránh các hướng Đông Tứ Trạch như:

 • Đông: Tuyệt Mạng
 • Nam: Ngũ Quỷ
 • Bắc: Hoạ Hại
 • Đông Nam: Lục Sát

Với các hướng dẫn như trên, chắc hẳn các bạn đã biết được nên chọn hướng nhà hợp với tuổi Quý Hợi ra sao để làm ăn tấn tới, gia đạo hưng thịnh, công danh viên mãn,… không chỉ vậy, các bạn còn biết cách tránh được những tai hoạ do chọn sai hướng nhà. Camnanglamnha còn giúp bạn xem được các năm tuổi như Tân Mùi nên chọn nhà hướng nào, hoặc tuổi Kỷ Tỵ chọn nhà hướng nào.

Comments

comments

SHARE