Mách bạn một số biện pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả

0
2505
chống nóng mái tôn nhà xưởng

Chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả

Khi vào mùa hè cũng là lúc nhiệt độ lên cao khiến các anh chị em công nhân khó làm việc, dẫn đến năng suất làm việc giảm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn vài cách chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả vào mùa hè:

Chống nóng mái tôn nhà xưởng
Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Làm trần nhà thạch cao – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thả xốp lên trần hoặc làm trần 2 lớp ( 1 lớp trần phẳng và 1 lớp sát mái ) thì mới giảm được nhiệt nhiều nhất. Cách này không chỉ hiệu quả về mặt chống nóng mà còn rất đẹp về mặt thẩm mỹ, giá cả lại không quá cao nên được nhiều người lựa chọn.

Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng trần thạch cao
Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng trần thạch cao

Tưới nước lên mái tôn – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Vào những lúc nắng nóng đỉnh điểm ( khoảng 12h – 1h trưa, nếu vào giữa hè thì hay kéo dài từ 10h sáng đến 3h chiều ) chủ nhà xưởng có thể trang bị thêm bộ vòn phun nước để xả nước làm mát trên mái nhà. Tuy nhiên cách này về lâu dài tốn tiền nước và gây ra nhiều phiền toái nên không được nhiều người ưa dùng.

Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng máy phun nước tự động
Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng máy phun nước tự động

Sơn cách nhiệt – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Ngoài làm trần thạch cao ra thì sơn cách nhiệt cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà xưởng vì vừa dễ làm mà giá cả lại rất phải chăng. Ngoài tác dụng chống nóng ra thì sơn cách nhiệt cũng có tác dụng chống cháy vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tự sơn dễ dàng hoặc thuê ngoài cũng được.

Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng sơn cách nhiệt
Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng sơn cách nhiệt

Sử dụng quạt hơi nước – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Giống như bạn phun nước nhưng ở đây sẽ sử dụng máy phun sương để giảm nhiệt mái nhà. Thông thường nhiệt độ sẽ được giảm đi từ 5-7 độ tùy theo loại máy bạn chọn cũng như công suất, số lượng.

Phun nước chống nóng
Phun nước chống nóng

Lắp thêm máy điều hòa – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Nhiều chủ nhà xưởng nghĩ đến phương án lắp điều hòa cho anh em công nhân của mình. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã là tốt nhất, thứ nhất chi phí lắp máy khá lớn cũng như tiền điện hàng tháng cũng không phải ít nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lắp. Thứ 2 là mùi điều hòa trong khu nhà xưởng đông người nhiều khi rất khó chịu, không phải ai cũng chịu được mùi này.

Phương pháp lắp đặt nhiều máy điều hòa không phải là lựa chọn tốt
Phương pháp lắp đặt nhiều máy điều hòa không phải là lựa chọn tốt

Lót tấm cách nhiệt cho nhà xưởng – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Ngoài sơn cách nhiệt ra thì tấm cách nhiệt cũng là một cách giảm nhiệt hiệu quả cho nhà xưởng được chủ các nhà xưởng sử dụng. Bạn có thể sử dụng một số loại tấm vừa cách nhiệt vừa cách âm rất tốt như sau :

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn nhà xưởng
Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn nhà xưởng

-Tấm Panel

-Bông Thủy Tinh

-Tấm PU-Tấm Panel PU

Sử dụng quạt hút công nghiệp – Chống nóng mái tôn nhà xưởng

Sử dụng quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng
Sử dụng quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng

Có 2 cách sử dụng quạt công nghiệp, một là bạn có thể dùng để làm mát cho nhân viên trong xưởng hoặc dùng để hút hết không khí nóng bên trong ra ngoài. Khi cắm điện vào thì không khí sẽ được lưu thông từ bên ngoài vào trong xưởng làm cho xưởng mát hơn.

Trên đây là một số phương pháp chống nóng cho mái tôn nhà xưởng. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn hiểu quả và phù hợp nhé!

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE