[CẢNH BÁO] Nguy Cơ Mất Trộm Từ Mắt Mèo Trên Cửa Chính

0
4317
An ninh và phong cách phòng tránh
An ninh và phong cách phòng tránh

Mắt mèo hay mắt thần gắn cửa chính là công cụ rất được ưa chuộng để kiểm tra người bên ngoài, tuy nhiên, ít ai biết nó lại là một sai phạm dẫn đến nguy cơ mất trộm từ mắt mèo.

 

Nguy cơ mất trộm từ mắt mèo trên cửa và cách phòng tránh


 

Hiện nay các căn hộ chung cư và nhà mặt phố thường thiết kế mắt mèo trên cửa để giúp chủ nhân quan sát tốt hơn tình hình bên ngoài. Tuy nhiên ít ai biết rằng mắt mèo này chính là một lỗ hổng an ninh mà kẻ gian có thể lợi dụng để đột nhập. Thậm chí chỉ trong vòng 2 phút một tên trộm có thể quan sát tình hình trong nhà, thông qua lỗ mắt mèo phá cửa thành công.

 

mất trộm từ mắt mèo
mất trộm từ mắt mèo

 

Bạn nên làm một bộ mẫu cổng sắt hộp 4 cánh để tăng an toàn cho gia đình.

 

1. Các bước khiến bạn mất trộm từ mắt mèo

 

trộm phá cửa nhờ mắt mèo
trộm phá cửa nhờ mắt mèo

 

Bước đầu tiên, chúng dùng một chiếc kìm có thiết kế đặc biệt để di chuyển mắt mèo đặt trên cửa. Chiếc kìm này có thể tháo mắt mèo ra khỏi cửa qua vài thao tác nhỏ.

 

cách mở cửa bằng mắt mèo trên cửa
cách mở cửa bằng mắt mèo trên cửa

 

Bước thứ hai, chúng dùng một dụng cụ luồn qua lỗ thủng từ lỗ mắt mèo. Công cụ này được thiết kế để mở chốt cửa dễ dàng, nhanh chóng.

 

phá cửa bằng mắt mèo
phá cửa bằng mắt mèo

 

Bước thứ ba, chỉ cần đẩy nhẹ là cửa đã mở thành công. Vậy là kẻ trộm đã đột nhập vào nhà rất đơn giản bắt đầu từ lỗ mắt mèo tường có lợi vô hại.

 

2. Cách phòng tránh trộm đột nhập vào nhà qua lỗ mắt mèo

 

  • Nếu bạn ở trong nhà hãy khóa cửa bằng chìa và cắm luôn chìa trong tình trạng khóa mà không rút ra. Khi đó việc đẩy tay nắm cửa sẽ không có tác dụng.
  • Khi ra ngoài bạn cầm theo một chìa khóa khác và vẫn để nguyên chìa khóa ở ổ bên trong. Nhưng nếu bạn quên mang chìa khóa theo thì chỉ có cách gọi dịch vụ phá khóa.
  • Tích hợp thêm các loại khóa an ninh chống trộm. Tuy nhiên theo cách chuyên gia, cách này không phải là an toàn tuyệt đối.

 

cách phòng trộm phá cửa
cách phòng trộm phá cửa

 

Tăng sự an toàn cho bạn và gia đình bằng cách làm khung bảo vệ cửa sổ.

 

Sử dụng cửa nhôm kính – an toàn – tiện lợi – sang trọng


 

Có lẽ bạn nghĩ là không liên quan, nhưng thực chất là CÓ. Việc sử dụng cửa nhôm kính có thể giúp bạn nhìn được người ở ngoài là ai, có quen biết hay không để mở cửa. Phần mặt kính cũng như yếu ớt và dễ bị cắt phá như mọi người vẫn nghĩ mà được làm từ kính cường lực, độ dày ít nhất 8 ly – 12 ly, rất dày và chắc chắn. Ngoài ra, cửa nhôm kính còn cho ánh sáng lưu thông nên nhà bạn luôn sáng sủa thoải mái, tính thẩm mỹ của cửa nhôm kính cũng luôn được đánh giá là cao nhất.

 

Cửa nhôm xingfa màu nâu ánh vàng
Cửa nhôm xingfa màu nâu ánh vàng

 

Việc lựa chọn dùng cửa nhôm kính nào vừa an toàn lại đẹp sang trọng mà vẫn giữ được tính bền bỉ khá quan trọng, các bạn nên tập trung vào những thương hiệu nổi tiếng như Xingfa, Việt Pháp hay Topal. Nếu là hàng cao cấp nhất thì mình nghĩ Xingfa là ổn và yên tâm nhất. Các bạn có thể tham khảo về giá cửa nhôm Xingfa Tp.HCM.

 

★★★ Xem Báo Giá Cửa Nhôm Xingfa ★★★

 

 

SHARE