Mệnh thủy sơn nhà màu gì ? – Chọn màu sơn hợp mệnh

0
3824
Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy sơn nhà màu gì? 

Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy. Phong thủy là một trong những yếu tố rất được quan tâm khi chọn màu sơn nhà bởi nhiều người cho rằng sự hài hòa màu sắc với quy luật đất trời sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Vậy gia chủ là người mệnh thủy sơn nhà màu gì?

Phối màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Phối màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Tính cách chung của những người mệnh Thủy

Thủy là hành tượng trưng cho nước muôn hình muôn trạng, do đó, người mệnh Thủy là những người rất khéo léo. Họ dịu dàng, thông minh và biết cách giao tiếp, nhanh nhạy, thẳng thắn, là người hòa đồng và tình cảm.

mệnh thủy sơn nhà màu gì

Thủy cũng tượng trưng cho sức manh tiềm ẩn. Những người thuộc mệnh Thủy thường là người giàu cảm xúc, rất nhạy cảm. bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, và thái độ luôn nhẹ nhàng, hòa nhã khiến người mệnh Thủy dễ dành được sự tin tưởng từ người khác. Người mệnh thủy không ưa thích sự áp đặt vì họ rất linh hoạt, khôn khéo, sáng tạo. Đây cũng là cung mệnh có khiếu nghệ sĩ tốt nhất trong hộ họa hay âm nhạc..

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh thủy

Màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà.

Bảng màu sơn nhà người mệnh Thủy
Bảng màu sơn nhà người mệnh Thủy

Xét về nguyên tắc thị giác trong thiết kế, màu sắc ngoại thất và nội thất có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp đến người sử dụng. Màu sắc chuyển tải được sở thích, tính cách và tác động lớn đến cảm xúc, tình cảm của người sử dụng.

Đối với những người mệnh Thủy có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó các màu gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh demin, da trời, rất hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.

Màu sơn xanh hợp với người mệnh thủy

Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhât cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.
Sơn nhà màu xanh dương kết hợp gam màu trắng

Nhắc đến Thủy chúng ta liên tưởng ngay đến màu xanh dương, xanh biển. Tuy nhiên, k nên sử dụng một một màu này để sơn nhà vì nó sẽ đem lại cảm giác bí bách, ngộp ngạt,…Thay vào đó bạn nên kết hợp với các màu sắc khác như màu trắng về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy, đồng thời tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Sơn nhà màu xanh lục kết hợp cây xanh cho người mệnh Thủy
Sơn nhà màu xanh lục kết hợp cây xanh cho người mệnh Thủy

Xanh lá cây (Mộc) cũng nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

Mệnh thủy gồm có những năm sinh nào?

Bảng màu phong thủy
Bảng màu phong thủy

Bính Tý – 1936, 1996

Quý Tỵ – 1953, 2013

Nhâm Tuất – 1982

Đinh Sửu – 1937, 1997

Bính Ngọ – 1966

Quý Hợi – 1983

Giáp thân – 1944, 2004

Đinh Mùi – 1967

Ất Dậu – 1945, 2005

Giáp Dần – 1974

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Ất Mão – 1975

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Mẫu 1 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 1 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 2 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 2 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 3 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 3 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 4 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 4 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 5 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 5 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 6 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 6 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 7 - Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu 7 – Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “mệnh thủy sơn nhà màu gì?” hy vong sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp với bản mệnh và sở thích của mình nhé!

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE