Một số lưu ý để cổng sắt gỗ đẹp mê ly khiến nhiều người ngả mũ

0
3496

Cổng sắt gỗ đẹp

Ngày nay, cổng sắt gỗ đẹp kết hợp với nhau không còn là điều mới mẻ trong thiết kế cổng nhà. Đặc biệt khi đạt đến một trình độ nhất định, những người thợ tài hoa ngày càng cho ra đời những tuyệt tác có sức hút mãnh liệt đối với các chủ gia đình.

Cổng sắt gỗ đẹp
Cổng sắt gỗ đẹp

Không giống như ở làng quê, với những gia đình trên phố, chiếc cổng không chỉ có chức năng bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm phạm của kẻ lạ mà còn phải đáp ứng tiêu chí đẹp, tinh tế, hài hòa với phong thủy ngôi nhà. Chiếc cổng được làm từ sắt và gỗ đã khiến nhiều người đam mê nội thất phải ngả mũ.

  1. Thế nào là một chiếc cổng sắt gỗ đẹp

Mẫu cổng sắt gỗ 2 cánh rộng kín đáo, chắc chắn
Mẫu cổng sắt gỗ 2 cánh rộng kín đáo, chắc chắn

Một chiếc cổng sắt gỗ đẹp phải làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà, thể hiện gia chủ là người có óc thẩm mỹ cao và thiết kế phải có một ý nghĩa nhất định khiến cho những vị khách phải trầm trồ mỗi lần tới thăm nhà bạn.

  1. Cách để có một chiếc cổng sắt gỗ đẹp hoàn hảo

Cổng sắt gỗ đẹp 2 cánh trượt
Cổng sắt gỗ đẹp 2 cánh trượt

Đối với nhà có vườn cây bao quanh, để bất cứ vị khách nào cũng nhớ tới cánh cổng nhà bạn, thay vì chiếc cổng đơn điệu, bạn hãy trồng thêm hoa và dây leo để mở ra khoảng không gian đẹp đẽ, thanh bình và quyến rũ ngay khi vào nhà. Không gian thiên nhiên cây cỏ dịu mát cùng những bông hoa nở rộ khoe sắc hương, những sợi dây leo xanh đầy sức sống sẽ là lời chào đầy thân thiện của gia chủ đến các vị khách quý ghé thăm nhà.

Cổng sắt gỗ đẹp, sang trọng cho nhà phố
Cổng sắt gỗ đẹp, sang trọng cho nhà phố

Một chiếc cổng sắt đẹp tất nhiên không thể thiếu những hoa văn, họa tiết tinh tế. Nếu là người yêu thích thích sự hiện đại thì nên thiết kế cổng ít họa tiết nhưng vẫn sang trọng, tinh tế. Nếu là người thích cổ điển, yêu thiết kế nguy nga, thì nên thiết kế cổng theo hướng bí ẩn nhưng vẫn giữ nét thanh lịch, sang trọng.

> Xem thêm: Những mẫu cổng sắt biệt thự đẹp có một không hai ở Việt Nam

Cổng gỗ sắt đẹp, thiết kế hiện đại
Cổng gỗ sắt đẹp, thiết kế hiện đại

Chú ý về phong thủy, cổng là nơi dẫn khí cũng là nơi tụ khí. Chính vì vậy, thiết kế cổng gỗ sắt đẹp rất quan trọng, chủ cần đặt cổng cần đặt ở những vị trí khí dễ đi vào.

Mẫu cổng sắt gỗ đẹp được thiết kế vòm hình vòng cung úp xuống
Mẫu cổng sắt gỗ đẹp được thiết kế vòm hình vòng cung úp xuống

Chú ý về họa tiết, bạn có thể chọn cửa gỗ sắt đẹp theo hình vòng cung úp xuống, Với những đường nét thanh mảnh, hoa văn tinh tế, loại cửa này giúp tầm nhìn từ ngoài vào cổng thông suốt, khí vận điều hòa tốt mang lại sự may mắn cho chủ nhà.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ làm được chiếc cổng sắt gỗ đẹp mê ly khiến nhiều người ngả mũ.

Theo Camnanglamnha.vn

 

Comments

comments

SHARE