Nguyên nhân và cách chống dột mái tôn nhà xưởng

0
2951
Thi công lợp mái tôn nhà xưởng khung thép
Thi công lợp mái tôn nhà xưởng khung thép

Chống dột mái tôn nhà xưởng

Việc mái tôn bị dột thường gây ra khá nhiều phiền toái cho chủ các nhà xưởng vì nước mưa sẽ nhỏ xuống sản phẩm, máy móc, sàn nhà làm ẩm, nấm mốc, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất. Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân như: do lỗi thợ thi công, do thời gian dài sử dụng, sự cố ngoài ý muốn….Điều quan trọng là ta phải xác định được nguyên nhân chính xác thì mới áp dụng biện pháp chống dột mái tôn nhà xưởng hiệu quả được. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến:

Mái tôn nhà xưởng
Mái tôn nhà xưởng
  1. Do vị trí nối tôn – chống dột mái tôn nhà xưởng

Thông thường mái tôn khi thiết kế sẽ dốc xuống nên nước mưa hay tràn vào xuống phía dưới mái tôn hoặc một số vị trí nối tôn khác. Điều này rất khó tránh khỏi cho dù thiết kế cẩn thận thế nào đi chăng nữa. 

 

tKhung sườn mái tôn nhà xưởng
Khung sườn mái tôn nhà xưởng
  1. Do bắn đinh – chống dột mái tôn nhà xưởng

Sau một thời gian sử dụng thì phần ron nhựa ở vị trí bắn đinh không còn dính chặt vào mái tôn như trước nữa mà sẽ bị nứt hoặc tách ra làm cho nước tích tụ và làm dột mái tôn.
mái tôn nhà xưởng

  1. Do vị trí thủng lỗ – chống dột mái tôn nhà xưởng

Mái tôn sẽ bị rỉ sét sau thời gian dài sử dụng và bị oxy hóa dẫn đến các lỗ thủng nhỏ, xuất hiện sớm hay muộn tùy thuộc vào chất lượng mái tôn khi thi công

Mái tôn nhà xường giá rẻ
Mái tôn nhà xường giá rẻ
  1. Do sóng tôn không khít – chống dột mái tôn nhà xưởng

Lỗi này xảy ra do thợ chủ yếu sử dụng máy cán dân dụng như 1 số loại của Bluescope: Smartseam, Klip-tok chứ không phải máy công nghiệp. Trường hợp này tùy vào mức độ nặng nhẹ mà có thể thay mái tôn khác hoặc sửa lại cho tiết kiệm chi phí.

Thi công chống dột mái tôn nhà xưởng
Thi công chống dột mái tôn nhà xưởng
  1. Do xà gồ bị võng hoặc do kết cấu thép – chống dột mái tôn nhà xưởng

Có thể sử dụng nhiều hệ treo ngoài tính toán hay tính toán không chuẩn xác kết cấu dẫn đến tình trạng kết cấu thép bị võng và các chủ nhà xưởng thường không để ý đến điều này vì khó có thể nhìn thông thường để phát hiện được. Điều này hay xảy ra là do tay nghề của thợ không được cao. Có thể sửa bằng cách đo đạc lại và tìm cách gia cố lại kết cấu.

Mái tôn nhà xưởng

  1. Do khẩu độ mái tôn lớn mà sóng tôn lại thấp

Độ dốc thì nhỏ nhưng mái lại dài có thể lên đến 100 m hoặc hơn dẫn đến nước chảy tràn sóng tôn trong khi đó chiều cao của sóng tôn không đủ.

Thi công mái tôn nhà xưởng

Sau khi đã biết nguyên nhân rồi thì bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ chống dột mái tôn nhà xưởng để xử lý sự cố. Tùy vào trình độ của người thợ mà cách xử lý cũng như chi phí sửa cũng khác nhau, do đó bạn nên tìm một đơn vị sửa mái tôn có uy tín để sửa hộ.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE