Nhà container đẹp rẻ – Xu hướng nhà ở HOT nhất năm 2018

0
2504
Nhà container chồng tầng
Nhà container chồng tầng

Nhà container đẹp rẻ 

Những căn nhà container hiện nay đã không còn quá mới lạ với nhiều người. Không chỉ là một biện pháp tiết kiệm phụ vụ nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp, những căn nhà container ngày càng được cải tiến khoa học và tiện nghi hơn để trở thành dạng nhà độc đáo, cá tính, gọn nhẹ dễ dàng di chuyển.

Nhà container
Nhà container

Trước thực trạng quỹ đất nhà ở ngày càng khan hiếm, nhu cầu xây dựng những căn nhà tạm, thuận tiện cho việc tháo dỡ và di chuyển ngày càng nhiều hơn. Khoảng một năm trở lại đây, nhà lắp ghép bằng container bắt đầu tăng so với trước, vì những yếu tố về đất đai cũng như sự thuận tịn được khắc phục. Những đơn vị thi công loại nhà này cũng xuất hiện nhiều hơn trước và không ít người đã tìm đến giải pháp này như một cứu cánh không thể hợp lý hơn.

Nhà container đẹp lung linh
Nhà container đẹp lung linh

Ưu nhược điểm của nhà container

Ưu điểm của nhà container:

Các ưu điểm của loại nhà container là thi công trên mọi địa hình, không giới hạn kích thước, quy mô. Mức giá xây nhà cũng phù hợp với nhiều gia đình có thu nhập thấp, thuê đất ở thời gian ngắn…

Nhà container đơn giản mà đẹp
Nhà container đơn giản mà đẹp

Ban đầu nhà container được sáng tạo ra với mục đích tận dụng những thùng container cũ đồng thời giải quyết nhu cầu nhà ở tức thì. Những căn nhà này hình thành và tạo nên những không gian sống khá tiện nghi mà không quá tốn kém.

Nhà container giá rẻ, tiết kiệm chi phí
Nhà container giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Đặc điểm là có thể thi công ở trên mọi địa hình, giá xây dựng không cao nên phù hợp với những đối tượng người có thu nhập thấp hoặc chỉ thuê đất sử dụng trong thời gian ngắn. Thời gian thi công nhanh chóng, giảm chi phí khi xây móng. Dễ dàng di chuyển đi nơi khác (chỉ cần lắp bánh để kéo đi).

Thiết kế bên trong nhà container
Thiết kế bên trong nhà container

Nhược điểm của nhà container:

Dù loại nhà container phù hợp với nhiều địa hình và rất tiện lợi nhưng thực tế cho thấy nhà container vẫn chưa được phổ biến ở các thành phố lớn.

Quán cafe xây dựng từ thùng container độc đáo
Quán cafe xây dựng từ thùng container độc đáo

Thời gian sử dụng thực tế của nhà container chỉ khoảng 10 năm do điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam nóng ẩm khiến các vật liệu rất dễ bị ô xi hóa. Mặc dù trước đây khi loại hình nhà này được đưa ra thị trường, các nhà thiết kế và xây dựng đã công bố rằng container dù cũ nhưng làm từ thép chất lượng cao nên có thể đạt tuổi thọ đến 50 năm. Tuy vậy tuổi thọ này chỉ có được khi nhà được sử dụng trong môi trường lý tưởng.

Văn phòng bằng thùng container
Văn phòng bằng thùng container

Lợi ích cũng là sự sáng tạo của nhà container

Ở nước ngoài, người ta ứng dụng container vào tất cả các loại hình xây dựng cùng với sự sáng tạo của họ để tạo nên sự độc đáo, mới lạ, cuốn hút….

Nhà container thiết kiết có sân vườn rộng rãi
Nhà container thiết kiết có sân vườn rộng rãi

Khi xây dựng nhà container lợi ích lớn nhất của chúng là bạn có thể sửa chửa, thiết kế và thi công theo ý mình tuy nhiên với chi phí thấp và hoàn toàn không phải xây dựng phần móng, thời gian thi công ngắn, có thể di dời được

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE