Nhà container là gì? – Nhà container có nóng không?

0
4227
nhà container có nóng không

Nhà container 

Nhà container
Nhà container

Nói về bất động sản thì những ngôi nhà chung cư, biệt thự hay nhà lắp ghép đã quá quen thuộc với người dân với nhiều mức giá đa dạng khác nhau, vài tỷ cũng có hay vài trăm triệu cũng có. Hay kể cả xây 1 căn nhà trọ mini cũng ngốn hết vài trăm triệu. Như vậy đối với những người có thu nhập thấp sẽ rất khó có thể mua được nhà truyền thống để ở. Tuy nhiên trong vài năm gần đây nhà container ra đời như là một cứu cánh đối với họ. Vậy nhà container là gì? Nó có nóng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Nhà container là gì?

Nhà làm từ container
Nhà làm từ container

Là những ngôi nhà được tạo nên từ những thùng container cũ, không sử dụng, và được cải tiến lại sao cho phù hợp với mục đích ở. Nhà container có thể được treo trên cao hay đặt dưới mặt đấy tùy vào sở thích của gia chủ.

Đặc điểm của nhà container

Nhà container chồng tầng
Nhà container chồng tầng

So với những ngôi nhà bê tông truyền thống là nhà container không cần phải làm móng vững chắc, đồng nghĩa với việc bạn có thể xây nhà ở mọi địa hình khác nhau.

Nhà làm từ container cho người độc thân
Nhà làm từ container cho người độc thân

Nhà container cũng có chi phí khá đa dạng, đối với loại 40 feet sẽ có giá khoảng trên dưới 40 triệu, 20 feet thì thấp hơn khoảng trên dưới 30 triệu. Còn đối với container dầy thì giá khoảng tầm 50 triệu. Và chủ nhà chỉ cần bỏ ra khoảng thêm 25 triệu nữa để sơn sửa là đã có một ngôi nhà container như ý. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể bán lại với giá bằng 1 nửa giá trị nhà lúc ban đầu.

Nhà container thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế
Nhà container thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế

Có nhiều loại nhà container khác nhau: Container dạng nhà kho, dạng nhà tập thể, nhà lưu động, hay để bán hàng, làm văn phòng…Và có thể xếp 2,3 khối container chồng lên nhau để tùy ý thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Những ngôi nhà container thực sự rất hợp để bạn kinh doanh quán ăn, quán cafe nếu như biết cách bài trí vì nó thực sự gây tò mò với nhiều người chưa biết đến mô hình này.

Nhà container  thiết kế độc đáo
Nhà container thiết kế độc đáo

Một điểm khá thú vị là những ngôi nhà container này có thể lắp bánh xe xuống phía dưới để bạn có thể kéo đi đến bất cứ đâu. Điều này thực sự hữu ích khi bạn thực sự muốn thay đổi môi trường hay khi chưa được chính quyền địa phương cho phép.

Quá trình thi công nhà container tại tphcm
Quá trình thi công nhà container tại tphcm

Thời gian làm nhà rất nhanh, chỉ khoảng vài tuần là xong nên tiết kiệm được khá nhiều tiền cho người thu nhập thấp.

Nhà container nhờ lớp cách nhiệt nên vô cùng thoải mái và thoáng mát
Nhà container nhờ lớp cách nhiệt nên vô cùng thoải mái và thoáng mát

Nhà container có nóng không?

Mẫu nhà container đơn
Mẫu nhà container đơn

Và đặc biệt: Nhà container cũng được trang bị lớp cách nhiệt, cách âm nên không hề nóng kể cả vào mùa hè. Nếu như ở những khu dân cư đông cũng không hề ồn ào chút nào.

Theo  Camnanglamnha.vn

SHARE