Nhà lắp ghép 3D đẹp mắt sang trọng – hiện đại

0
3563
Mẫu nhà lắp ghép chữ nhật đơn giản
Mẫu nhà lắp ghép chữ nhật đơn giản

Nhà lắp ghép 3D 

Nhà lắp ghép 3D trong những năm gần đây được sử dụng nhiều, vì là kiểu xây dụng mới trong các công trình nhà ở đặc biệt là ở các thành phố lớn, lên việc xây dựng nhà lắp ghép thường phục vụ cho các công trình nhà ở công nhân tại dự án xây dựng, nhà ở tạm tại các khu dân cư đang trong diện giải tỏa mặt bằng, hay nhà ở tại các khu vực nền đất yếu ven sông hồ và đặc biệt các nhà trọ cho người lao động, sinh viên học tập. Xây dựng nhà lắp ghép công nghệ 3D ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều dùng sử dụng.

Nhà lắp ghép 3D
Nhà lắp ghép 3D

Những ưu điểm của nhà lắp ghép 3D

  • Do có cấu tạo từ vật liệu thép nhẹ cường độ cao, thân thiện với môi trường, chống rỉ, nên nhà lắp ghép phù hợp với tất cả mọi điều kiện địa hình, vùng miền, mặt bằng.
  • Nhà lắp ghép 3D thi công nhanh hơn nhà bê tông cốt thép, do đã có sẵn bản vẽ, chỉ việc lắp dựng tại công trình, dễ dàng tháo lắp tái sử dụng tại nơi khác, hạn chế thất thoát về mặt kinh tế. Sản xuất và lắp ráp trước 95% tại nhà máy. Lắp đặt và hoàn thiện tại công trường nhanh chóng.
Nhà lắp ghép 3d phong cách nhà ở Châu Âu
Nhà lắp ghép 3d phong cách nhà ở Châu Âu
  • Về giá thành, chi phí cho chủ đầu tư so với làm nhà bê tông cốt thép tiếp kiệm hơn không ít.
  • Về tính thẫm mỹ thì do được du nhập từ nước ngoài nên có kiểu dáng hiện đại, sang trọng, đẹp mắt.Trang thiết bị nội, ngoại thất đồng bộ. Nhà lắp ghép 3D tải trọng nhẹ, không cần làm móng nhà hay gia cố cừ, tràm, cọc bê tông… Kiểu dáng phong phú, đa dạng.
  • Bảo hành gỗ không bị mối mọt lên tới 10 năm

Ứng dụng của nhà lắp ghép 3D

Nhà lắp ghép 3d cấp 4
Nhà lắp ghép 3d cấp 4

Nhà lắp ghép 3D thường được dùng cho các hạng mục công trình nội, ngoại thất như: khu nhà ở, khu nhà biệt thự, hàng rào, sàn đường dạo bộ, sàn cầu cảnh, lan can chắn nắng,…. đang có xu hướng gia tăng cùng với sự phát triển xây dựng đô thị hóa trên diện rộng, hiện tại ở các nước lớn trên thế giới đang rất được ưa chuộm và sử dụng.

Nhà lắp ghép 3d hiện đại, sang trọng
Nhà lắp ghép 3d hiện đại, sang trọng

Có thể nói, đây chính sáng kiến trong xây dựng đổi mới, những ngôi nhà lắp ghép 3D này thực sự là một cuộc cách mạng vì nó rất thân thiện với môi trường, giúp tận dụng nguồn tài nguyên có giá trị nhưng không gây tiêu hao năng lượng.

Quy trình của nhà lắp ghép 3D

Nhà lắp ghép 3d được thiết kế đơn giản, trẻ trung
Nhà lắp ghép 3d được thiết kế đơn giản, trẻ trung

Quy trình xây nhà như sau:

  • Móng và các quy trình làm lần lượt như cửa sổ, cửa chính, lát gạch, cầu thang… quá trình làm như kiểu xây nhà thông thường.
  • Các bức vách, bờ tường, trần nhà, ban công được khảo sát và làm đúng theo bản vẽ thiết kế tại xưởng, chính vì thế tại sao mà nhà lắp ghép lại có thời gian thi công nhanh.
  • Sau đó, vận chuyển đến công trình lắp ghép theo quy trình khô (bắt bulon) tại các điểm và phủ lên ở các điểm kết nối lớp xi măng.

Nhà lắp ghép 3D tiết kiệm được nhiều chi phí, có thể di dời được, rất thuận lợi cho các gia đình sử dụng mặt bằng thuê nhưng muốn xây dựng văn phòng, kho hàng,… Hoặc xây dựng khu nghỉ dưỡng, resort ven bờ biển nhưng nơi có nền đất yếu,…

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE