Nhà lắp ghép hiện đại sang trọng – Tiết kiệm chi phí

0
3614
Nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép hiện đại sang trọng thể hiện đẳng cấp

Ở các nước hiện đại như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc,… thì việc sử dụng nhà lắp ghép là ứng dụng được sử dụng rất nhiều vào những công trình nhà xưởng, nhà hàng, công trường… nhưng ở mảng xây dựng dân dụng, đặc biệt là các công trình nhà ở vẫn còn khá hạn chế, mọi người vẫn còn hoài nghi về chất lượng của kiểu nhà này. Còn ở Việt Nam thì đây có lẽ là mô hình khá lạ lẫm. Vậy thì Nhà lắp ghép có những điểm nổi bật nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu rõ hơn.

Nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà ở lắp ghép là mô hình nhà dân dụng được thiết kế và xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người dân. Nhà lắp ghép sử dụng vật liệu nhẹ, nhưng khá bền bỉ và kiên cố.

Nhà lắp ghép dễ dàng thiết kế,, thi công nhanh chóng
Nhà lắp ghép dễ dàng thiết kế,, thi công nhanh chóng

Ưu điểm chính của nhà lắp ghép

Nhiều người nghĩ rằng nhà lắp ghép thường không kiên cố và chỉ phù hợp với những căn nhà nhỏ, tạm bợ. Các bạn sẽ chắc chắn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng có nhiều khách sạn cao tầng cũng sử dụng phương pháp này bởi nhà ở lắp ghép không hề giới hạn diện tích. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và chi phí năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhà lắp ghép 2 tầng hiện đại
Nhà lắp ghép 2 tầng hiện đại

Có lẽ khi xây dựng bất kỳ một ngôi nhà nào thì việc đầu tiên mà chủ đầu tư quan tâm nhất đó chính khoản chi phí mà mình có thể chấp nhận được để xây dựng một ngôi nhà đúng với mong muốn. Chắc hẳn chúng ta không thể phủ nhận được ưu điểm của nhà lắp ghép vượt trội hơn so với nhà truyền thống thông thường.

Nhà lắp ghép từ thùng container
Nhà lắp ghép từ thùng container

Kết cấu thép rất linh hoạt trong thi công nên có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kết khác nhau mà phong cách tối giản là 1 trong số đó. Ngoài ra, nhà được xây dựng bằng phương pháp này còn dễ dàng bảo hành.

Nhà lắp ghép đơn giản
Nhà lắp ghép đơn giản

Kết cấu thép tiền chế được gia công sản xuất trước trong nhà máy. Vì thế khi đưa cấu kiện ra công trường lắp dựng chỉ mất  5-10 ngày. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian của chủ đầu tư.

Nhà lắp ghép 2 tầng đẹp, phong cách hiện đại
Nhà lắp ghép 2 tầng đẹp, phong cách hiện đại

Như vây, bạn có thể thấy rõ ràng rằng nhà lắp ghép giá rẻ mang đến ưu điểm vượt trội bởi khả năng thi công và bàn giao công trình nhanh chóng.

Ứng dụng của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép bằng panel có khối lượng nhẹ, thiết kế nhằm tối ưu trong việc sử dụng vật liệu nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về độ cứng vững độ cũng như An toàn. Lắp đặt nhanh, đa dụng. Tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm thời gian, dễ di chuyển mở rộng…

Thiết kế bên trong nhà lắp ghép không khác gì nhà xây thông thường
Thiết kế bên trong nhà lắp ghép không khác gì nhà xây thông thường

Nhà lắp ghép thường dùng trong xây dựng như: xây dựng văn phòng Công ty, văn phòng điều hành tại công trường, nhà nổi trên mặt hồ hoặc các vùng ngập nước, vùng có nền đất yếu, trường học dành cho các học sinh khu vực vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong việc di chuyển vật liệu xây dựng truyền thống.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE