Quy trình sơn sắt mạ kẽm vô cùng đơn giản

0
3715
sơn trên sắt mạ kẽm

Quy trình sơn sắt mạ kẽm 

Ngày nay, ứng dụng công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp sắt đã tạo ra những loại vật liệu có tính năng mới tốt hơn. Vật liệu sắt được mạ kim loại kẽm,làm thay đổi tính chất vật liệu để không bị rỉ, mài mòn, và cùng với các loại sơn phủ sẽ càng tăng tính thẩm mĩ sắt mạ kẽm. Bên cạnh đó cần nắm được quy trình sơn sắt mạ kẽm để đem lại kết quả cũng như hiệu quả tốt nhất.

Những ống sắt mạ kẽm
Những ống sắt mạ kẽm

Phải tuân thủ quy trình sơn sắt mạ kẽm

Tất cả các dòng sơn trên thị trường đều có 1 quy trình pha, quy trình sử dụng, quy trình thi công cụ thể. Chính vì thế, chúng ta không nên “chế biến” quy trình theo cách khác, mà phải theo quy trình chuẩn, tránh việc làm hỏng trong quá trình sơn.

Việc tuân theo quy trình sẽ mang đến cho chúng ta 1 kết quả tốt nhất, và không gặp bất cứ rủi ro nào trong quá trình thi công.

Quy trình sơn sắt mạ kẽm chi tiết các bước

Sơn trên sắt mạ kẽm
Sơn trên sắt mạ kẽm

Bước 1: Lựa chọn loại sơn phù hợp và chất lượng

  • Nên sử dụng loại sơn 1 thành phần giúp các bạn không cần thêm bớt, hay bắt kì loại dung môi nào khác.

Bước 2 : Vệ sinh bề mặt cần sơn

  • Nếu cửa sắt mạ kẽm trước đây đã sơn bằng lớp dầu bình thường thì phải tróc hết lớp sơn này ra.
  • Việc đánh bóng sắt mạ kẽm rất là quan trọng và cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần khăn khô và làm thật sạch sẽ bề mặt sắt mạ kẽm. Không nên để cho sắt mạ kẽm bẩn vì vất bẩn sẽ khiến cho việc sơn mất thẩm mĩ.

Bước 3: Tiến hành sơn

  • Việc còn lại, như đã nói là giống sơn dầu, sử dụng dụng cụ phun hay chổi quét sơn. Tiến hành sơn trên bề mặt sắt thép mạ kẽm. Nếu sử dụng súng phun phải đúng kỹ thuật để có một bề mặt sơn đẹp. Phun ở khoảng cách gần thì góc phun xòe ra với áp lực nhỏ. Nếu bạn phun với khoảng cách xa thì nên phun góc hẹp và áp lực lớn để tiết kiệm sơn.

Bước 4: Sơn phủ lớp dầu

  • Sau khi sơn xong, đợi đến khi màng sơn khô hẳn. Tiến hành sơn thêm 1 lớp phủ màu dầu, nhằm tăng thêm độ bền cũng như đảm bảo màu sắc đẹp hơn. Nếu là sản phẩm ngồi trời như cổng sắt, mái tôn thì bước này sẽ giúp màu sơn có tuổi thọ lâu hơn.
Sơn cổng sắt mạ kẹm
Sơn cổng sắt mạ kẹm

Khi ta đang ở bước cuối cùng của công đoạn gia công kim loại, lúc này chúng ta thự hiện việc sơn sắt mạ kẽm để vừa tăng độ bền, không bị sét, tăng tính thẩm mĩ.

Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn loại sơn sắt mạ kẽm

Sơn cao cấp phục vụ sắt mạ kẽm - Sơn sắt mạ kẽm Decor Panit
Sơn cao cấp phục vụ sắt mạ kẽm – Sơn sắt mạ kẽm Decor Panit

Có nhiều trường hợp là dùng những loại sơn thường để cố gắng lót những những phần bị rỉ sét do để lâu ngoài trời. Vì thế để đảm bảo hiệu quả chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng sơn sắt mạ kẽm chất lượng cao. Một loại sơn mà vừa đảm bảo được sức khỏe và chất lượng, mang lại cho các bạn chỉ tiêu tốt nhất và kết hợp cả phân giải rỉ sét để xử lý phần rỉ sét đang bám trên sắt hiệu quả. Lựa chọn nơi chuyên cung cấp các loại sơn sắt mạ kẽm uy tính để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý. 

Theo Camnanglamnha.vn

 

Comments

comments

SHARE