So sánh sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ tự nhiên (Phần 2)

0
1613
sàn nhựa giả gỗ đẹp

So sánh giá – màu sắc – kiểu dáng của sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ tự nhiên

Hôm trước chúng tôi có bài viết nói về sự so sánh ưu nhược điểm của sàn giả gỗ đẹp với sàn gỗ tự nhiên. ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về giá cả, màu sắc, kiểu dáng cũng như độ ổn định của sàn giả gỗ đẹp và sàn gỗ tự nhiên để bạn có thể hiểu thêm về 2 loại sàn gỗ này.

sàn gỗ tự nhiên

4. Về giá cả

Giá cả thì rõ ràng sàn giả gỗ đẹp sẽ chiếm ưu thế về giá, đa số sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng đến 1,2 triệu đồng. Còn sàn gỗ tự nhiên sẽ đắt đỏ hơn, từ 1,5 triệu đến 2 triệu hoặc có thể cao hơn tùy nơi bán.

Sàn giả gỗ
Sàn giả gỗ

5. Về màu sắc

Hiện nay sàn giả gỗ đẹp có thể giả được 4 màu đặc trưng của gỗ là Nâu đất, Đen, Cedar Black và Xám. Tuy nhiên thực tế bạn vẫn có thể chọn màu khác để đặt làm cũng được vì màu được tạo công nghiệp nên sẽ rất đẹp, đồng đều hoàn toàn.

Bảng màu sàn nhà giả gỗ
Bảng màu sàn nhà giả gỗ

Màu của sàn gỗ tự nhiên thì màu lại không được đồng đều như sàn nhựa giả gỗ, cho dù bạn có lên màu đi nữa thì cũng chỉ được hơn 70%. Hơn nữa khả năng lên màu còn tùy thuộc vào loại gỗ nữa. Nếu như bạn không thích lên màu thì giữ nguyên màu gốc cũng được nhưng đa số là khá nhợt nhạt.

Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên

Khả năng xử lý lại màu chính là một trong những ưu điểm mà nhiều người thích gỗ tự nhiên hơn sàn nhựa giả gỗ . Trải qua thời gian dài sử dụng thì chuyện sàn gỗ bị xỉn màu là điều tất yếu dù là sàn nhựa giả gỗ hay sàn gỗ tự nhiên. Sàn nhựa giả gỗ được làm từ bột nhựa composite không bám màu nên chỉ có thể khôi phục lại 50-65% màu nguyên gốc ban đầu. Còn gỗ tự nhiên thì có thể khôi phục màu như cũ 100% một cách dễ dàng.

6. Về kiểu dáng

Sàn nhựa giả gỗ dễ thi công hơn gỗ tự nhiên
Sàn nhựa giả gỗ dễ thi công hơn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên gia công về kiểu dáng sẽ khó hơn sàn giả gỗ đẹp, kiểu dáng, độ dầy gia công còn phụ thuộc vào loại gỗ nữa. Ví dụ như đối với gỗ Chò độ rộng lên tối đa cao nhất là 200 mm còn gỗ Teak độ rộng sẽ ít hơn, khoảng 140 mm. Sàn nhựa giả gỗ thì độ rộng sẽ đa dạng hơn, chiều rộng khoảng trên dưới 130 mm, dày khoảng 27, 28 mm, dài hơn 2000 mm.

7. Về độ ổn định

Sàn giả gỗ sử dụng ngoài trời
Sàn giả gỗ sử dụng ngoài trời

Điều đầu tiên có thể thấy rất dễ dàng là sàn gỗ tự nhiên thì khả năng bị mối mọt rất cao, còn sàn giả gỗ đẹp thì dĩ nhiên hiện tượng này sẽ không xảy ra. Thứ 2 sản nhựa giả gỗ đẹp hay được đặt ở ngoài trời nhưng lại không giãn nở nhiều trong đó gỗ tự nhiên thì vừa co giãn vừa cong vênh (cong vênh ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào từng loại gỗ khác nhau).

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE