SƠN EPOXY SÀN NHÀ XƯỞNG

0
870

Hiện nay, nhiều nhà xưởng được đầu tư xây dựng với quy mô ngày càng lớn để phục vụ sự phát triển của kinh tế. Vì lẽ đó, việc thi công nhà xưởng chất lượng cao được chú trọng từ cả về khung nhà xưởng cho đến mái nhà và đặc biệt là sàn nhà xưởng. Với những nhà xưởng hiện đại, sơn epoxy sàn nhà xưởng được sử dụng như một giải pháp hiệu quả giúp gia tăng độ bền và tính thẩm mĩ cho sàn nhà xưởng.

Vậy thế nào là sơn epoxy sàn nhà xưởng?

Sơn epoxy là một trong những loại sơn cao cấp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sơn epoxy được cấu tạo từ 2 thành phần chủ yếu là nhựa gốc Almade và phần đóng rắn kết hợp với nhau theo một tỉ lệ thích hợp.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng
Sơn epoxy sàn nhà xưởng

Theo đặc thù, sàn nhà xưởng thường xuyên chịu ảnh hưởng từ sức nặng của máy móc và thường có nhiều loại xe chuyên dụng di chuyển với khối lượng lớn nên cần phải bền. Bên cạnh đó, ở một số nhà xưởng chuyên sản xuất về hóa chất, sàn nhà xưởng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và theo thời gian sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Chính vì vậy, sơn epoxy nổi tiếng với khả năng siêu bền trong các môi trường khắc nghiệt sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ sàn nhà xưởng.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng có nhiều hệ khác nhau với nhiều công dụng tuyệt vời.
Sơn epoxy sàn nhà xưởng có nhiều hệ khác nhau với nhiều công dụng tuyệt vời.

Sơn epoxy có nhiều dạng, nhiều hệ khác nhau với nhiều công dụng tuyệt vời, thích hợp với mọi bề mặt sàn nhà xưởng. Bảo vệ sàn nhà khỏi ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài, sơn epoxy sàn nhà xưởng bằng bê tông để tăng khả năng chịu tải trọng, sơn epoxy trên sàn nhà xưởng kết cấu thép để chống gỉ, chống ăn mòn trong môi trường nước mặn hay do hóa chất. Ngoài ra, sơn epoxy sàn nhà xưởng còn chịu được nhiệt độ cao nên có tác dụng chống cháy và chống tĩnh điện.

Ưu điểm của sơn epoxy sàn nhà xưởng

Quy trình sơn epoxy sàn nhà xưởng
Quy trình sơn epoxy sàn nhà xưởng
  • Bền trong mọi điều kiện, chịu mài mòn, chị lực tốt.
  • Chịu được axit, chịu nhiệt độ cao, chống tĩnh điện, chống thấm nước tốt.
  • Màu sắc đẹp, da dạng nên rất dễ lựa chọn
  • Sơn epoxy sàn nhà xưởng không gây độc hại cho nhân viên nhà xưởng và không gây ô nhiễm môi trường bởi nó có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm mốc rất tốt
  • Sơn epoxy sàn nhà xưởng thi công rất dễ dàng và nhanh chóng

Hệ thống sơn sàn Epoxy

Sơn epoxy sàn nhà xưởng hiện nay đang các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng,... ưa chuộng.
Sơn epoxy sàn nhà xưởng hiện nay đang các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng,… ưa chuộng.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng có nhiều loại khác nhau, nhưng chủ yếu là: sơn epoxy tự lăn và sơn epoxy hệ lăn

Hệ thống sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng gồm thành phần sơn và thành phần đóng rắn. Trong quá trình trộn 2 thành phần này với nhau không sử dụng dung môi để pha trộn, vì nó sẽ làm cho bề mặt sàn bị nhăn nhó. Sơn epoxy tự san phẳng hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, khi đổ lớp sơn epoxy xuống bề mặt sàn thì lớp sơn epoxy tự san phẳng này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao, nếu thi công lớp sơn epoxy dày từ 3mm trở lên thì nó sẽ che lấp được các khuyết điểm của sàn bê tông.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ thống tự san phẳng
Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ thống tự san phẳng

Loại này có độ cứng cao, độ bền tốt nên hường được sử dụng cho sàn nhà xưởng công nghiệp thường xuyên chịu tải trọng lớn. Ngoài ra, sơn epoxy tự san phẳng còn có tính thẫm mĩ cao, giúp sàn nhà xưởng trở nên bằng phẳng và nhìn chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên giá thành thi công tương đối cao.

Sơn epoxy hệ lăn

Sơn epoxy hệ lăn là loại sơn được tạo thành bởi hai thành phần gồm hạt nhựa cao phân tử rắn và hạt nhựa Epoxy. Chúng có độ kết dính tốt, bền, dẻo dai, độ mài mòn cao, tính hóa học mạnh và độ bám tốt.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ tự lăn
Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ tự lăn

Loại sơn epoxy hệ lăn này rất thích hợp cho sàn nhà xưởng dùng để bảo quản hoa quả, hay dự trữ hàng hóa. Loại này có giá thành thi công thấp hơn nhưng độ bền vẫn ỗn định. Tuy nhiên loại sơn epoxy hệ lăn có giá thành thi công tương đối ổn định và vừa túi tiền.

Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ tự lăn có giá thành thấp hơn hệ san phẳng
Sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ tự lăn có giá thành thấp hơn hệ san phẳng

Nhìn chung 2 phương pháp này khác nhau về nguyên vật liệu, phương pháp thi công và tất nhiên chất lượng và giá thành cũng tương ứng khác nhau.

Ứng dụng của sơn sàn epoxy

Ngoài việc thường được sử dụng sơn sàn cho nhà xưởng, hệ thống sơn epoxy còn được dùng tại các công trình khác như:

  • Bãi đậu xe, gara, tầng hầm,…
  • Phòng sạch, phòng thí nghiệm
  • Trung tâm thể thao, siêu thị, showroom, phòng trưng bày
  • Bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Với những ưu điểm mà sơn sàn epoxy đã mang lại rất thích hợp cho thị trường công nghiệp và dân dụng tại Việt Nam. Nó được coi như tuyệt hảo cho mọi nền bê tông, mặc dù giá cả hơi đắt đỏ những hoàn toàn xứng đáng cho một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả.

Theo Camnanglamnha.vn

 

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG
THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFE
CÔNG TY TNHH YDESIGN
Địa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 093.234.4566
Email: [email protected]

Comments

comments

SHARE