SƠN NƯỚC CÁCH NHIỆT

0
3154
Quá trình thi công sơn nước cách nhiệt
Quá trình thi công sơn nước cách nhiệt

Sơn nước cách nhiệt

Việt Nam là một nước nhiệt đới, khí hậu thường nắng nóng quanh năm, việc sơn nhà cần chú ý đến đặc điểm quan trọng này. Sơn nước cách nhiệt ngoài công dụng trang trí nhà cửa thông thường thì còn có tính năng chống nóng hiệu quả.

Sự khác biệt giữa nhà sơn thường và nhà sơn cách nhiệt
Sự khác biệt giữa nhà sơn thường và nhà sơn cách nhiệt

Sơn nước cách nhiệt có tác dụng phản xạ ánh sáng chiếu vào và không tích nhiệt lượng bên trong, sẽ bảo vệ được công trình khỏi tác động của ánh nắng mặt trời cũng như nhiệt độ của môi trường. Khi bạn ở trong một ngôi nhà được sơn cách nhiệt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Sơn nước chống nóng sử dụng được cho cả tường nhà lẫn mái tôn, mang đến nhiệt độ bên trong căn phòng luôn vừa phải dễ chịu.

Trên thị trường sơn hiện nay, nhiều thương hiệu cũng đã cho ra đời dòng sơn nước cách nhiệt. Tùy tình hình tài chính và sở thích cá nhân, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Một số loại sơn nước cách nhiệt

1. Sơn nước cách nhiệt InsuMax

Sơn nước cách nhiệt InsuMax
Sơn nước cách nhiệt InsuMax

InsuMax là sơn nước cách nhiệt có khả năng chống nóng cực kì hiệu quả cho tường nhà. Sơn nước cách nhiệt InsuMax được sản xuất từ nguyên liệu có hệ số cách nhiệt và phản quang cao, cùng với đặc tính tạo hiệu ứng lá sen của màng sơn, đặc biệt được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ, đạt các tiêu chuẩn kiểm định ASTM (Mỹ) và JIS (Nhật). Sơn nước cách nhiệt InsuMax có độ phản xạ nhiệt cao và hệ số dẫn nhiệt thấp giúp cách nhiệt – chống nóng hiệu quả.

2. Sơn nước cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish

Sơn cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish là sản phẩm sơn nước cách nhiệt của Công ty Sơn 4 Oranges, ứng dụng công nghệ chống nóng từ những phân tử cách nhiệt microsphere. Các phân tử microsphere ngăn cản sức nóng bằng cách bức xạ nhiệt khi sức nóng vừa chạm vào bề mặt tường, làm giảm nhiệt độ, giúp không gian bên trong mát mẻ hơn.

Sơn nước cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish
Sơn nước cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish

Sơn nước cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish còn cho màng sơn đẹp, độ che phủ cao, bám dính tốt, ngăn ngừa sự phát triển rong rêu và nấm mốc, không gây hại đến sức khỏe.

3. Sơn nước cách nhiệt Donasa SunMaster

Sơn nước cách nhiệt Donasa SunMaster
Sơn nước cách nhiệt Donasa SunMaster

Sơn nước cách nhiệt Donasa SunMaster là sản phẩm cao cấp hệ nước, hệ dung môi một thành phần với  100% nhựa Acrylic. Sơn nước cách nhiệt Donasa có năm dòng SunMaster. Mỗi loại có giá cả cũng như thêm một vài tính năng khác nhau nhưng điểm chung là các sản phẩm đều có tác dụng cách nhiệt hiệu quả.

4. Sơn nước cách nhiệt Kova

Sơn cách nhiệt Kova
Sơn cách nhiệt Kova

Sơn nước cách nhiệt Kova cũng là loại sơn hệ nước, được chế tạo từ chất tạo màng có khả năng chịu nhiệt độ nóng, liên kết với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể xếp lớp, bên trong có khoảng trống, ngăn chặn nhiệt truyền vào và phản xạ ánh sáng mặt trời, bám chặt lên bề mặt vật liệu như mái tôn, tường,…

5. Sơn nước cách nhiệt Cadin

Sơn nước cách nhiệt CADIN là hệ sơn nước một thành phần gồm những phân tử đặc biệt có tác dụng ngăn cản sự truyền nhiệt và sự phản xạ ánh sáng, có tác dụng như một lớp film cách nhiệt, phản xạ ánh sáng, không tích nhiệt bên trong, chịu được nhiệt độ cao lên tới 75ºC.

Sơn cách nhiệt CADIN
Sơn cách nhiệt CADIN

Sơn nước cách nhiệt CADIN có độ bám dính tốt, thích hợp trên nhiều bề mặt vật liệu, có tác dụng bảo vệ bề mặt chống rỉ sét, làm tăng tuổi thọ của công trình.

6. Sơn nước cách nhiệt Intex

Sơn cách nhiệt Intex
Sơn cách nhiệt Intex

Sơn nước cách nhiệt INTEK chuyên dùng chống nóng mái tôn nhà xưởng, nhà dân dụng. Sơn cách nhiệt hệ nước một thành phần được sản xuất theo công thức đặc biệt, có khả năng giảm nhiệt hiệu quả ngăn truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng vào bên trong. Có độ kết dính cao và có thể thi công trên hầu hết các bề mặt. Sơn nước cách nhiệt Intex bảo vệ và làm tăng tuổi thọ cho mái tôn và giảm tiếng ồn khi trời mưa.

Bảng giá sơn nước cách nhiệt

 • Sơn nước cách nhiệt – chống thấm InsuMax: 508.000/thùng 3.8L – 2.150.000/thùng 17L.
 • Sơn nước cách nhiệt MyKolor Koolkot Finish: 876.000/lon 4.75L
 • Sơn nước cách nhiệt Donasa SunMaster: 550.000/lon 1.5L – 599.500/lon 2.5L – 1.881.000/thùng 18L – 2.310.000/thùng 22L.
 • Sơn nước cách nhiệt CADIN: 362.000/lon 5kg – 1.450.000/thùng 20kg.
 • Sơn cách nhiệt Intex: 698.000/thùng 17L

Thi công sơn nước cách nhiệt

Quá trình thi công sơn nước cách nhiệt
Quá trình thi công sơn nước cách nhiệt

Chuẩn bị:

 • Kiểm tra điều kiện thi công
 • Kiểm tra bề mặt bằng máy khi thời tiết nắng nhất
 • Chuẩn bị vật tư, dụng cụ sơn và dụng cụ an toàn thi công

Thi công:

 • Bước 1: Xử lý dột, thấm và rỉ sét
 • Bước 2: Sử dụng nước sạch để về sinh bề mặt, làm sạch bụi bẩn.
 • Bước 3: Tiến hành sơn lót. Dùng mấy phun 1 lớp sơn lót chống gỉ đối với mái tôn. Với bề mặt tường dùng máy phun hoặc rulo sơn 1 lớp sơn lót giúp tăng độ kết dính.
 • Bước 4: Sau khi lớp sơn lót khô, tiến hành sơn 1 lớp sơn phủ. Pha sơn đúng theo tiêu chuẩn. Dùng máy phun hoặc rulo sơn 1 lớp đều màu, đủ độ dày. Nên thi công khi thời tiết không mưa.
 • Bước 5: Kiểm tra độ dày. Sau đó, xử lý bóng nước, dặm lại những nơi chưa đều màu.
 • Bước 6: Sau khi lớp đầu tiên khô thì tiếp tục sơn phủ lớp 2 thật đều màu.
 • Bước 7: Cuối cùng, điều chỉnh cho đạt yêu cầu và dùng máy kiểm tra nhiệt độ.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE