SƠN NƯỚC GIẢ ĐÁ

0
3082
Sơn nước giả đá
Sơn nước giả đá

Sơn nước giả đá

Sơn nước giả đá là một công trình mang tính thẩm mỹ cao và là một sản phẩm có bề mặt hoàn thiện giống với đá tự nhiên đến 90%. Ốp toàn bộ ngôi nhà bằng những phiến đá đẹp mắt và lộng lẫy thì vô cùng tốn kém. Vậy nên, nhiều khách hàng đã tìm đến một giải pháp tốt hơn, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa khiến ngôi nhà của bạn trông rất vững chãi, đó chính là dòng sơn nước giả đá.

Sơn nước giả đá mang tính thẩm mỹ cao
Sơn nước giả đá mang tính thẩm mỹ cao

Trong xây dựng, sơn nước giả đá thường được dùng để trang trí bề mặt tường, cột nhà, cầu thang,… mang đến một vẻ đẹp lạ mắt, thu hút sự chú ý của gia chủ.

Ưu điểm sơn nước giả đá

Sơn nước giả đá là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn, vì vậy rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam.

Sơn nước giả đá có đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn
Sơn nước giả đá có đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn
 • Độ bền của sơn nước giả đá cực kỳ cao, cùng với việc sử dụng và bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng có thể lên đến 10-15 năm đối với bề mặt ngoài trời và từ 15-20 năm đối với không gian nội thất. Điểm đặc biệt vì là sơn nước giả đá nên trọng lượng khá nhẹ và không làm tăng tải trọng của công trình.
 • Sơn nước giả đá dễ sử dụng, không hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cho người thi công và người sử dụng.
 • Sơn nước giả đá đang là một trong những xu hướng sơn nhà mới nhất hiện nay. Vì vẫn còn là dòng sản phẩm mới nên việc tìm kiếm thương hiệu sơn cũng khá hạn chế.

Một số loại sơn nước giả đá

Có nhiều hãng sơn nước giả đá khác nhau dễ dàng lựa chọn
Có nhiều hãng sơn nước giả đá khác nhau dễ dàng lựa chọn

1. Sơn nước giả đá Kova KSP

Sơn nước giả đá KSP là loại sơn được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các thickners làm đặc là Polyurethane, hình thành liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Silicon. Sơn nước giả đá Kova KSP có thể tạo ra nhiều màu sắc, hoa văn gần giống đá thiên nhiên granit, nhưng nhẹ hơn nhiều lần, chịu hóa chất hơn, dễ thi công cho những chi tiết mà không thể ốp được bằng đá tự nhiên.

Sơn nước giả đá Kova KSP
Sơn nước giả đá Kova KSP

2. Sơn nước giả đá Dulux Ambiance Marble

Sơn nước giả đá Dulux Ambiance Marble là nhóm màu được khai sinh từ vẻ đẹp của đá, mang đến dáng vẻ sang trọng, lộng lẫy cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc đa dạng với 92 sắc màu, đem đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn. Áp dụng đúng các bước thi công, sơn nước giả đá Dulux Ambiance Marble càng mang lại hiệu ứng chân thật hơn, tạo ra một vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên.

Sơn nước giả đá Dulux
Sơn nước giả đá Dulux

3. Sơn nước giả đá Terraco

Sơn nước giả đá Terraco là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Terraco Thụy Điển. Sản phẩm của Terraco với tuổi thọ cao, bảo vệ công trình trong thời gian dài đồng thời tiết kiệm được tài nguyên. Terraco là loại sơn giả đá tốt nhất thị trường hiện nay, độ cứng cũng như chất lượng cao hơn. Sơn nước giả đá Terraco phổ biến với hai dòng Terraco Terracoat Stone và Terraco Marblecoat.

Sơn nước giả đá Terraco
Sơn nước giả đá Terraco

Một số mẫu sơn nước giả đá

Sơn tường nhà giả đá
Sơn tường nhà giả đá
Sơn cột nhà giả đá
Sơn cột nhà giả đá
Sơn cầu tháng giả đá
Sơn cầu tháng giả đá
Sơn trần nhà giả đá
Sơn trần nhà giả đá
Sơn sàn nhà giả đá
Sơn sàn nhà giả đá

Thi công sơn nước giả đá

Quy trình sơn nước giả đá
Quy trình sơn nước giả đá

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Chuẩn bị bay để trét bột
 • Chuẩn bị con lăn rulo, súng phun
 • Chuẩn bị bầu phun để phun giả đá

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn thật chuẩn

 • Đảm bảo bề mặt phải khô và làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, nước vôi, các lớp sơn cũ.
 • Trước khi sơn giả đá với tường mới thì cần phải để ít nhất là từ 15-20 ngày để kết cấu xi măng được ổn định, sau đó mới tiến hành sơn phủ thì lớp sơn mới đẹp.

Bước 3: Tiến hành thi công

 • Làm phẳng tường bằng mastic dẻo, không nên sử dụng mastic bột vì độ bám dính không cao. Sau đó, để khô ít nhất 12h rồi phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công.
 • Sau khi làm phẳng bề mặt tường thì dùng khăn ướt lau lại để sạch bụi. Bước này nhằm đảm bảo sơn đẹp hơn và lớp sơn nước giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn.
 • Lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm màu trắng hoặc giống màu sơn giả đá mà bạn muốn sơn và để khô từ 4-6 giờ.
 • Sau đó, dùng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.
 • Dùng rulo nhúng vào nước sạch lăn lại để bề mặt sơn giả đá phẳng hơn. Để khô ít nhất 24h rồi dùng giấy nhám vải để xả nhám.
 • Cuối cùng, tiến hành phủ 1 lớp keo bóng dầu, tránh để lớp sơn mới này tiếp xúc với nước mưa.

Bước 4: Nghiệm thu

 • Sơn giả đá đẹp phải là bề mặt sơn có màu sắc lên đẹp, có các vảy đá đều, bóng và không có vết nứt.
 • Bề mặt lớp sơn nước giả đá cũng phải có độ cứng cao và không được bong tróc.

Trên đây là thông tin về sơn nước giả đá và một số hãng sơn nước giả đá mà bạn có thể tìm mua trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn lựa chọn được loại sơn giả đá phù hợp và ưng ý nhất.

Theo Cangnanglamnha.vn

SHARE