Phong Cách Thiết Kế Biệt Thự Song Lập 2018 Vạn Người Mê

0
3038
biệt thự song lập 3 tầng
biệt thự song lập 3 tầng

Biệt thự song lập và 1 trong 2 hình thức nhà ở biệt thự được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, nhất là ở các dự án khu đô thị mới.

Định nghĩa biệt thự song lập là gì?


Biệt thự song lập là kiểu biệt thự có 3 mặt thoáng, 1 mặt khuất, hiểu nôm na là kiểu biệt thự này sẽ có thiết kế ghép khối gồm 2 nhà chung lưng, đối xứng, đồng dạng, liền kề và chung nhau không gian.

biệt thự song lập 3 tầng
biệt thự song lập 3 tầng

Sự cân xứng và đối lập nhau về 2 phía khiến cho mỗi căn biệt thự song lập không chỉ tạo nét thẩm mỹ riêng, mà khi nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy 1 khối kiến trúc lớn nhờ sự gán ghép của cả 2 căn liền kề.

thiết kế nhà biệt thự song lập
thiết kế nhà biệt thự song lập

Nhờ kiến trúc 3 mặt thoáng mà biệt thự song lập có thể đảm bảo được ánh sáng, gió và sự trao đổi không khí với bên ngoài rất tốt. Về cảm nhận cuộc sống, bạn sẽ không cảm thấy thua kém bao nhiêu so với các căn biệt thự có 4 mặt thoáng, còn về cảm nhận bên ngoài bạn sẽ thấy rộng rãi và to lớn nhờ 2 căn ghép lại với nhau.

biệt thự song lập đẹp
biệt thự song lập đẹp

Mời bạn tham khảo thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà ở và biệt thự.

1. Thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập là sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối, khi xây dựng các mẫu nhà song lập, người ta thường thống nhất diện tích cây xanh khoảng từ 30% đến 50% để tạo cảnh quan và sự thông thoáng.. Nhìn chung thì kiến trúc biệt thự song lập thực chất là ghép khối 2 ngôi nhà đối xứng với nhau, với 3 mặt thoáng làm không gian thông thoáng và tạo thiết kế mở.

đồ án thiết kế biệt thự song lập
đồ án thiết kế biệt thự song lập

Khác với các mẫu nhà phố (như nhà phố liền kề hay nhà phố tân cổ điển), việc có 3 mặt thoáng sẽ giúp căn nhà sáng đẹp hơn, lưu thông không khí giúp bạn thoải mái trong cả vấn đề ngỉ ngơi hay làm việc. Không gian rộng rãi cũng giúp bạn dễ dàng bố trí sân vườn và lựa chọn các mẫu cổng sắt đẹp hiện đại hơn.

2. Đặc trưng biệt thự song lập

Nguyên nhân lựa chọn thiết kế biệt thự song lập thường là do nhu cầu xây dựng biệt thự của các hộ dân nhưng do sự eo hẹp về diện tích nên phải kết hợp để tạo ra sự đồng bộ. Phần lớn, lối kiến trúc biệt thự này được làm nhiều ở các dự án, nơi mà chủ đầu tư đã lựa chọn diện tích và thiết kế sau đó thực hiện, bạn chỉ việc vào và chọn căn nào để ở là được.

đồ án biệt thự song lậpđồ án biệt thự song lập

  • Thiết kế 1 ngôi nhà trên nửa khu đất trước, rồi lấy đối xứng sang để thiết kế ngôi nhà thứ 2.
  • Các căn biệt thự được ngăn cách bởi rặng cây và tường rào thấp. Các bạn có thể tham khảo thêm bản vẽ tường rào xây gạch để phối hợp với biệt thự cho phù hợp.
  • Đặc biệt có tác dụng tránh nóng, khu vực lô gia được thiết kế với vườn treo độc đạo tạo sự tinh tế cho gia chủ.

Hiện tại thì các mẫu nhà biệt thự thường dùng ngói lợp nhà để tạo điểm nhấn và tăng tính sang trọng, cũng như sự bền chắc và thông thoáng.

3. Về kiến trúc biệt thự song lập

Biệt thự xây song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

biệt thự song lập
mẫu biệt thự xây song lập

4. Về xây dựng biệt thự song lập

Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự kiểu song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

kiến trúc biệt thự song lập
kiến trúc biệt thự song lập

Lịch sử của biệt thự song lập


Định nghĩa biệt thự được hình thành từ thời La Mã cổ đại. Ở thời này, biệt thự được xem là một tư gia riêng biệt nằm trên một diện tích đất rộng ở ngoại ô. Lúc bấy giờ, người ta quan niệm rằng những căn nhà rộng, sang trọng thuộc sở hữu của tầng lớp quý tộc hoặc tầng lớp cai trị. Đây được xem là khái niệm cổ xưa nhất về biệt thự.

mẫu biệt thự song lập
mẫu biệt thự theo kiểu song lập

Qua thời gian, biệt thự sẽ được kết hợp thêm các tiện nghi để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Một vài công năng thông dụng như là: Để ở, nơi nghỉ dưỡng, giải trí bể bơi, tiệc ngoài trời,…

Đặc biệt, khác với các mẫu nhà ở nông thôn hay nhà phố thông thường, khi xây biệt thự thì chủ nhà nên tham khảo các kích thước cửa chính để phù hợp phong thuỷ bản thân, giúp gia chủ thông thuận trong kinh doanh và dồi dào sức khoẻ.…

 

Comments

comments

SHARE