Thiết Kế Nhà Theo Tuổi Và Vận Mệnh Theo Khoa Học Phong Thủy

0
2725
chọn hướng nhà theo tuổi
chọn hướng nhà theo tuổi

Bài viết này chúng tôi xin cùng các bạn thảo luận vấn đề Thiết kế nhà theo tuổi và vận mệnh sao cho khoa học để mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh, bát trạch


 

 

Trong chủ đề thiết kế nhà theo tuổi chúng tôi xin đề cập đến vấn đề hướng nhà đầu tiên bởi đây là vấn đề quan trọng nhất. Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Hướng nhà  hợp phong thủy xác định dựa trên bát trạch và cung mệnh.

 

hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi
hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi

 

1. Xác định Cung mệnh

 

Tùy vào năm sinh, mỗi người chúng ta đều được gắn vào một cung mệnh nhất định. Cách xác định cung mệnh của nam và nữ khá đơn giản như sau:

 

  • Bạn lấy cộng tổng các chữ số của năm sinh dương lịch chia cho 9. Được số dư bao nhiêu đem đối chiếu với bảng cung mệnh bên dưới sẽ biết được cung mệnh của mình. Nếu chia hết cho 9 thì được ứng với số 9 trong bảng cung mệnh.
  • Ví dụ: Nam sinh năm 1971 ta lấy 1 + 9 + 7 + 1 = 18 : 9 = 2 không dư vậy cung mệnh tương ứng là cung mệnh Khôn

 

 Bảng xác định quái mệnh
Bảng xác định quái mệnh

 

2. Các hướng trong Bát Trạch

 

  • Dùng la bàn xác định hướng nhà sau đó lấy hướng gốc (còn được gọi là hướng tọa sơn) làm Trạch mệnh.
  • Bát Trạch chia làm hai loại và tám hướng : Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong đó.
  • Đông tứ trạch bao gồm: Chấn trạch – hướng Đông, Tốn trạch – hướng Đông Nam, Ly Trạch – hướng Nam, Khảm trạch – hướng Bắc.
  • Tây tứ trạch bao gồm: Càn Trạch – hướng Tây Bắc, Khôn trạch – hướng Tây Nam, Cấn trạch – hướng Đông Bắc, Đoài trạch – hướng Tây.

 

3. Nguyên tắc xác định hướng nhà hợp với tuổi, cung mệnh

 

Nguyên tắc kết hợp đơn giản là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh (Chấn, Tốn, Ly, Khảm) thì làm nhà thuộc về các hướng về Đông tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc). Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh ( Càn, Khôn, Cấn, Đòa) thì hướng làm nhà về thuộc các hướng Tây tứ trạch (Tây bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc) sẽ tạo ra các dòng khí tốt mang lại những vận may cho cả nhà.

 

Để xách định hướng nhà đẹp nhất khi thiết kế nhà theo tuổi bạn tra cứu thêm bảng cung mệnh kết hợp với các hướng tạo ra các khí tốt – xấu như sau:

 

 Bảng tra cứu hướng nhà theo tuổi, cung mệnh chính xác khi thiết kế nhà theo tuổi
Bảng tra cứu hướng nhà theo tuổi, cung mệnh chính xác khi thiết kế nhà theo tuổi

 

Nếu cảm thấy quá khó thì bạn có thể áp dụng các mẹo chọn hướng nhà chung cư theo tuổi nhanh chóng – đơn giản do mình tổng kết từ kinh nghiệm xem hướng lâu nay.

 

Cách thiết kế nhà theo tuổi và bố trí các phòng theo phong thủy


 

Sau khi đã xác định được hướng nhà chúng ta tiếp bàn vế vần đề cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy trong chủ đề thiết kế nhà hợp tuổi ngày hôm nay.

 

thiết kế nhà theo tuổi
thiết kế nhà theo tuổi

 

1. Bố trí hướng cửa chính

 

Cửa chính của ngôi nhà phải mở về hướng trùng với hướng nhà theo cung mệnh gia chủ mà chúng ta đã xác định ở trên. Chú ý không mở cửa tại nơi có những khúc cua vòng ngược gấp khúc. Và những nơi có gọc nhọn như mái đình, chái nhà, góc tường nhọn chĩa vào.

 

Bố trí hướng cửa chính
Bố trí hướng cửa chính

 

Cửa nhà nên chọn cửa nhôm kính để tăng ánh sáng vào nhà, tăng sinh khí, giảm bệnh tật cho gia đình. Các bạn có thể tham khảo về thương hiệu cửa nhôm Xingfa HCM đang được ưa chuộng gần đây.

 

2. Bố trí bếp nấu của ngôi nhà

 

Theo các chuyên gia phong thủy gian bếp của ngôi nhà nên đặt tại cung xấu nhằm chấn tai họa và cửa bếp nhìn về hướng tốt. Ví dụ gia chủ sinh năm 1972 cung Khảm nên đặt gian bếp ở hướng  Tây nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng Đông Nam, Nam, hướng Đông hay hướng Bắc.

 

Bố trí bếp nấu của ngôi nhà
Bố trí bếp nấu của ngôi nhà

 

Trong các ngôi nhà hiện nay tay vặn ga được tính là cửa bếp. Tuyệt đối không đặt bếp ở dưới hoặc trên khu vệ sinh, không thiết kế lưng bếp (mép sau của bếp) ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không nên để bếp dưới giường ngủ hay bể nước. Bạn có thể làm các mẫu trần thạch cao phòng bếp để tạo cảm giác ấm cúng cho căn bếp của gia đình.

 

3. Bố trí phòng ngủ và giường ngủ trong phòng

 

Trong cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy thì phòng ngủ cần đặt tại hướng tốt và cửa phòng cũng nhìn ra hướng tốt. Người ta cho rằng nhất tọa nhì hướng, phòng ngủ tọa tại hướng tốt mới thu được dương khí tốt. Không đặt phòng ngủ phía trên bếp hay bàn thờ. Không để giường ngủ dưới xà nhà hay những vật nặng, sắc nhọn. Đầu giường tránh quay về hướng cửa sổ hay nhà vệ sinh.

 

Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy
Cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy

 

Trong phòng ngủ, bạn nên làm các mẫu trần thạch cao trăng sao sẽ làm tăng sinh khí, hoà nhập thiên nhiên giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn đấy nhé.

 

4. Bố trí bàn thờ

 

Bàn thờ đặt tại vị trí cung xấu nhưng mặt bàn thờ phải nhìn về hướng tốt. Không thiết kế ban thờ trên và dưới khu vệ sinh. Không để ban thờ tựa lưng ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Ngoài ra ban thờ nên đặt ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh, ít bị đụng chạm để tránh làm mất đi sự thanh tịnh cần có.

 

Không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ
Không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ

 

5. Bố trí phòng vệ sinh

 

Phòng vệ sinh nên được thiết kế đặt tại các cung xấu trong nhà và lưng của bồn cầu không được quay về hướng tốt theo như bảng tra cứu cung mệnh và hướng mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh trên khu bếp, ban thờ, tránh đặt trên giường ngủ và nóc bàn ăn. Bạn nên tham khảo cách thiết kế nhà vệ sinh nhỏ vừa tiện nghi lại phù hợp cho căn nhà của bạn.

 

Bố trí phòng vệ sinh
Bố trí phòng vệ sinh

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề xác định hướng nhà, cách bố trí các phòng trong nhà theo phòng thủy trong chủ đề thiết kế nhà theo tuổi. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư và các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm để có thiết kế chuẩn nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy như mong muốn!

 

SHARE