Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Cho Nhà Ống

0
1566
THiết kế các mẫu sân vườn đẹp dành cho nhà ống
THiết kế các mẫu sân vườn đẹp dành cho nhà ống

Hiện nay các ngôi biệt thự, nhà phố ngày càng mọc lên rất nhiều, hầu hết các gia chủ đều mong muốn có một mảnh sân vườn nhỏ xinh tạo không khí xanh tươi, trong lành cho ngôi nhà. Trong trường hợp thiết kế sân vườn cho nhà ống thì bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Nhấn vào đây để xem giá cửa sắt kéo Đài Loan

Thiết kế cửa cổng hợp phong thủy cho nhà ống
Thiết kế sân vườn cho nhà ống hợp phong thủy

Thiết kế sân vườn cho nhà ống ở phía trước


Khi thiết kế sân trước cho nhà ống các bạn rộng rãi thoáng mát một ít nên chừa lối để xe, còn xung quanh nên trồng cỏ và cây xanh để tạo cho sân vườn xanh tươi và mát mẻ giúp mọi người trong nhà có cảm giác thoải mái hơn.

Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống
Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống

Nên tham khảo mẫu cổng sắt 2018

Đây là kiểu thiết kế phố biến nhất. Với những mảnh đất có chiều dài tương đối gia chủ thường tận dụng phần đất phía trước vừa để làm sân vườn, vừa có chỗ để xe tiện lợi. Bạn cần chú ý:

  • Không trồng những loại cây to, tán rộng chắn trước nhà bởi như vậy sẽ cản gió, cản nắng, cản sinh khi tốt vào nhà.

 

  • Chọn những loại gạch lát mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Tránh chọn những loại đá âm khí. Ngoài ra lát đá dễ bị rêu mốc, trơn trượt vào mùa mưa, mùa hè thì đá hấp thụ nhiệt nhiều và tỏa nhiệt mạnh làm trong nhà càng thêm nóng nực.

 

  • Sân nhà nhỏ, nếu muốn thiết kế ao cá, hồ nước bạn nên lùi vào góc sân, thiết kế giữa sân vừa bất tiện về sinh hoạt, vừa bất lợi trong phong thủy.

 

  • Chọn các loại cây có kích cỡ vữa, dễ trồng, không rậm rạp, không tạo môi trường ẩm ướt cho muỗi sinh sản.

 

Thiết kế sân vườn cho nhà ống ở phía sau


 

Thông thường thì các kiểu nhà ống rất ít thiết kế sân vườn sau, nhưng nhiều gia đình lại muốn tận dụng không gian này để trồng rau, trồng hoa. Việc này vừa giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn. Đặc biệt việc kết hợp trồng hoa và trồng rau tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cao có thể sử dụng được những loại rau sạch do chính mình trồng.

Thiết kế sân vườn sau cho nhà ống
Thiết kế sân vườn sau cho nhà ống

Bạn nên thiết kế dàn để diện tích sử dụng được nhiều hơn. Cố gắng điều chỉnh sao cho khu vườn được tiếp nhận ánh sáng. Nhiều trường hợp nhà cao tầng che mất khiến cây cối không phát triển được, nhanh chóng tàn lụi, trở thành nơi sinh sản cho mỗi và côn trùng.

Cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp các bạn nên tham khảo

Thiết kế sân vườn cho nhà ống ở sân thượng


Nếu muốn thiết kế sân vườn trên sân thượng có nhà ống có 5 điều quan trọng nhất là:

  • Chống thấm cho mặt sàn thật tốt, nếu không bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối về sau.

 

  • Hệ thống ống dẫn nước lên sân thượng phải đủ mạnh để bạn tưới cây. Nếu bạn quá bận rộn mà cây cần tưới thường xuyên nên thiết kế hệ thống tưới tự động.

 

Thiết kế sân vườn sân thường cho nhà ống
Thiết kế sân vườn sân thường cho nhà ống
  • Nhiệt độ phản xạ từ các mái nhà xung quanh có quá mạnh khiến cây bị khô héo, hay sân thượng có bị che khuất khiến cây không đón nhận được ánh sáng hay không? Có thể thiết kế các mái che cho vườn nếu nhiệt độ quá cao.

 

  • Nên chọn các loại cây trồng hướng sáng tốt, có trọng lượng vừa phải để không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu chịu lực của mái nhà.

 

  • Có thể bố trí thêm bàn café, giàn cây dây leo nhỏ đến những ngày mát trời cả nhà có một không gian lý tưởng ngồi đọc sách, uống trà.

 

  • Lưu ý đến vấn đề côn trùng xâm nhập khi thời tiết thay đổi thất thường.

 

THiết kế các mẫu sân vườn đẹp dành cho nhà ống
Thiết kế các mẫu sân vườn đẹp dành cho nhà ống

Nhà ống hoàn toàn có thế những khoảnh sân vườn đẹp nếu bạn bỏ tâm sức nghiên cứu, đầu tư bài bản. Nên vận dụng những mẫu vườn để thích hợp với không gian nhà bạn để giúp căn nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chúc các bạn có một khoản sân vườn ưng ý!

 

Comments

comments

SHARE