Trang trí phòng khách 12m2 như thế nào là hợp lý?

0
4290
trang trí phòng khách 12m2

Trang trí phòng khách 12m2

Phòng khách là nơi gia chủ có thể thư giãn cùng với gia đình và là nơi tiếp khách đến chơi nhà nên đây luôn là khu vực được nhiều người cẩn thận trong việc trang trí. Nếu như những phòng khách có diện tích vừa và rộng thì cực thoải mái để bạn sáng tạo, nhưng những phòng khách eo hẹp như diện tích chỉ có 12m2 thì thực sự là vấn đề làm nhiều người đau đầu. Hãy để chúng tôi giải tỏa lo lắng cho bạn bằng 1 số gợi ý trang trí phòng khách 12m2 qua bài viết sau nhé:

Trang trí phòng khách 12m2
Trang trí phòng khách 12m2

Chọn màu sắc cho phòng khách 12m2

Bạn nên sử dụng những màu sắc tự nhiên để tạo sự thoải mái cho gia đình bạn cũng như khách đến chơi nhà. Bạn có thể chọn các màu sáng và tối để tạo nên sự tương phản cho căn phòng khách 12m2 hoặc chỉ chọn màu sáng hẳn cũng được. Nhưng chỉ hạn chế từ 2-3 màu chủ đạo tránh sự không thuận mắt khi vào phòng.

Chọn màu sắc trang trí phòng khách 12m2
Chọn màu sắc trang trí phòng khách 12m2

Thiết kế dựa trên kiểu dáng của phòng khách 12m2

Bạn nên sử dụng loại ghế sofa kiểu dáng chữ U kê sát góc tường sẽ giúp tiết kiệm đi diện tích rất nhiều, đặc biệt phù hợp với phòng có chiều dài và rộng bằng nhau. Ngoài ra bạn tạo 1 vài điểm nhấn trong căn phòng như tranh treo tường hoặc kệ gỗ kê sách, vừa đẹp mà lại tránh sự nhàm chán trong phòng.

Lên ý tưởng thiết kế theo diện tích có sẵn của phongd khách 12m2
Lên ý tưởng thiết kế theo diện tích có sẵn của phongd khách 12m2

Cũng tùy theo hình dáng của phòng khách 12m2 ( vuông, chữ nhật hay chéo nhau ) mà bạn có thể sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Nếu như ở trên phòng hình vuông thì bạn xếp theo hình chữ U thì phòng hình chữ nhật bạn có thể kê sát tường, lối đi chính thì không cần kê gì cả.

Nên sử dụng thêm phụ kiện để làm đẹp để trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách 12m2 bằng kệ tủ tiện lợi và sang trọng
Trang trí phòng khách 12m2 bằng kệ tủ tiện lợi và sang trọng

Phòng nhỏ nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không được sử dụng phụ kiện, nếu như biết phối hợp khéo léo vẫn có thể làm cho màu sắc trong phòng trở nên phong phú hơn. Nếu như gia chủ là nữ ở 1 mình, muốn có 1 không gian mềm mại, êm ái thì có thể sử dụng thêm rèm cửa không quá cầu kỳ.

Thiết kế phòng khách 12m2 hiện đại, thoáng đãng
Thiết kế phòng khách 12m2 hiện đại, thoáng đãng

Ngược lại nếu gia chủ là nam giới nhiều tuổi thì nên chọn tranh treo tường sẽ giúp cho phòng khách 12m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích đi rất nhiều. Còn đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì nên sử dụng nhiều đèn với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau sẽ tạo nên sự thi vị, độc đáo cho phòng.

Bố trí nội thất phòng khách 12m2 hợp lý

Trang trí nội thất 12m2 đơn giản
Trang trí nội thất 12m2 đơn giản

Để giúp cho không gian trong phòng khách 12m2 vừa ấn tượng, vừa hiện đại thì nên sử dụng những đồ nội thất có nhiều tính năng hiện đại, hơn nữa nó còn tiết kiệm diện tích không gian đi khá nhiều. Tuy nhiên bạn nên đo đạc kích thước ở nhà trước khi mua sắm để trang trí phòng khách 12m2.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE