Trang trí phòng khách để “rước lộc” vào nhà theo phong thủy

0
2210
Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Nên và không nên trong trang trí phòng khách để hợp phong thủy

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt hàng ngày, cũng là vị trí trung tâm có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Phong thủy phòng khách thể hiện mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong gia đình, sự căng bằng sinh khí, bảo vệ nguồn tài sản, đồng thời đây cũng là nơi tiếp khách nên đây là không gian rất quan trọng. Việc bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy sẽ đem đến sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc…Cũng vì thế mà việc bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thành viên trong gia đình. Một số gợi ý trong trang trí cho phòng khách:

Không lắp đặt điều hòa phía trên bàn ghế phòng khách

Vị trí này là nơi mà các thành viên trong nhà hay ngồi, nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, tạo áp lực trực tiếp lên bạn. Điều này rất kỵ trong phong thủy phong khách, bởi như vậy sẽ khiến bạn như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Không những vậy, khí lạnh tỏa ra từ điều hòa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏa cho những người ngồi bên dưới, sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… nhất là với người già và trẻ nhỏ.

Không gắn điều hòa dưới ghế sofa
Không gắn điều hòa dưới ghế sofa

Cách khắc phục: Bạn có thể hóa giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa hoặc chuyển vị trí ghế sang một vị trí hợp lý hơn.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh phòng khách

Khi bước vào nhà nhìn thấy phòng khách bừa bộn, mọi thứ rối tung, không ngăn nắp chắc chắn sẽ tạo cho chủ nhân lẫn khách một cảm giác khó chịu, bực bội. Nếu phải sống giữa mớ hỗn độn này sẽ khiến suy nghĩ của bạn bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Không những thế, môi trường này là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn có hại ẩn náu và phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong nhà.

Không nên để phòng khách bừa bộn
Không nên để phòng khách bừa bộn

Cách khắc phục: Không riêng gì phòng khách, tất cả các phòng trong nhà đều phải được dọn dẹp sạch sẽ.

Phòng khách thiếu ánh sáng

Trong phong thủy phong khách, đặc biệt cấm kỵ một phòng khách thiếu ánh sáng, kể cả những góc khuất cũng cần phải được bố trí ánh sáng hợp lý. Phòng khách đầy đủ ánh sáng sẽ mang lại cho gia đình bạn may mắn, hài hòa và yên bình. Ngoài tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế một hệ thống ánh sáng nhân tạo phù hợp.

Phòng khách nên đầy đủ ánh sáng
Phòng khách nên đầy đủ ánh sáng

Cách khắc phục: Bạn có thể treo một tấm gương lớn để tăng thêm hiệu quả chiếu sáng cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không treo gương phản chiếu với cửa nhà vệ sinh, khu vực bếp , tay vịn cầu thang và không nên đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Trang trí phòng khách với tranh, hình ảnh

Tranh, ảnh đẹp không chỉ tô điểm cho bức tường bớt đơn điệu mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho phòng khách của bạn. Tuy nhiên, không phải loại tranh phong thủy nào cũng phù hợp. Nếu muốn treo tranh phong thủy, bạn nên chọn 1 trong 4 mẫu tranh bao gồm: Tranh sơn thủy (núi đại diện cho sự vững chãi của sự nghiệp – nước là nguồn tiền tài), tranh hoa mẫu đơn (tượng trưng cho phú quý), tranh cá (biểu tượng cho sự dư giả) và tranh tre/trúc (đem lại cảm giác an nhiên, ổn định). Những bức tranh này được xem là hài hòa với mọi gia đình.

Nên treo tranh hoa mẫu đơn
Treo tranh hoa mẫu đơn cho phong khách

Không nên treo những bức tranh mang tính bạo lực như cảnh đánh nhau, chém giết hoặc hình ảnh những con mãnh thú như báo, gấu, đại bàng…cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách, vì nó thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

Không trang trí những vật sắt nhọn

Không nên trang trí vật sắt nhọn
Không nên trang trí vật sắt nhọn

Không nên trang trí dao, kiếm, sừng động vật…Đây được xem là điều tối kỵ nhất trong phong thủy phong khách, nó thể hiện sự bạo lực và nguy hiểm. Nếu mắc lỗi phong thủy này, gia đình thường bất hòa và dễ dẫn đến hành động bạo lực.

Tủ giầy dép không nên quá cao

Tủ giầy dép không quá cao
Tủ giầy dép không quá cao

Nhiều gia đình thường đặt tủ hoặc kệ giày ngay cạnh cửa ra vào, để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên bạn nên chọn tủ hay kệ giày không cao quá mông của người trưởng thành, bởi nếu quá cao, giày dép khi đi từ ngoài về mang theo bụi bẩn và sẽ đem cả uế khí vào nhà, ảnh hưởng vận thế gia đình.

Theo Camnangloamnha.vn

SHARE