Tại Sao Buộc Phải Chọn Hướng Nhà Theo Năm Sinh | Phân Tích Lợi Và Hại

0
2695

Một trong những điều quan trọng nhất khi muốn an cư lập nghiệp chính là phải chọn hướng nhà theo năm sinh của gia chủ.

Có nhất thiết phải chọn hướng nhà theo năm sinh không?


Ông bà ta vẫn hay nói “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” để cho thấy tầm quan trọng của phương hướng trong đời sống dân gian ta. Việc chọn hướng nhà theo năm sinh cũng vậy, phong thuỷ học thuật chia ra làm tứ phương bát hướng, bao gồm 4 phương chính (Đông Tây Nam Bắc) và 4 phương phụ (Đông Nam – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc). Mỗi một phương mỗi một hướng sẽ hội tụ các quy luật và mang lại vận may hay vận rủi khác nhau, những điều này sẽ ảnh hưởng lớn, thậm chí là quyết định đến cuộc sống của bạn và gia đình.

chọn hướng nhà theo năm sinh
chọn hướng nhà theo năm sinh

Cụ thể thì 8 phương hướng sẽ có 8 loại vận đạo gồm 4 hướng mang cát vận là Thiên y, Diên niên, Phục Vị và Sinh Khí; 4 hướng hung vận là Hoạ hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt Mệnh. Tuỳ theo từng người mà mỗi phương hướng sẽ mang lại vận đạo khác nhau cho bạn, có người chọn hướng nhà theo năm sinh vào hướng chánh Đông thì được Cát vận, có người chọn sai cũng vào chánh Đông lại gặp Hung vận. Do đó nên việc chọn hướng nhà theo năm sinh của từng người là rất quan trọng và cần biết cách chọn thật chuẩn xác để đảm bảo được sự may mắn và sức khoẻ cho cả bạn lẫn gia đình.

Do đó khi chọn nhà hay chọn đất, trước khi xin giấy phép xây dựng thì bạn nên chọn hướng nhà theo năm sinh để đảm bảo đây là nơi phù hợp với bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chọn hướng nhà theo năm sinh thì có thể tham khảo tại đây.

Những lợi ích khi chọn hướng nhà theo năm sinh của gia chủ là gì?


Việc chọn hướng nhà theo năm sinh không quá phức tạp nhưng lại rất quan trọng và gần như là không thể thiếu, vậy nó có lơi ích gì trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

1. Hướng Sinh khí

Thuộc Tham Lang Tinh, tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho gia đình. Tuy nhiên, nếu hướng sinh khí mà không may có vệ sinh, phòng kho,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

chọn hướng nhà theo năm sinh theo ngũ hành và bát quái
chọn hướng nhà theo năm sinh theo ngũ hành và bát quái

2. Hướng Thiên y

Thuộc Cự Môn Tinh, tăng cường sức khỏe, trường thọ. Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, ngon giấc, thường gặp quý nhân phù trợ. Tránh đặt nhà vệ sinh hay phòng trọ,… ở hướng Thiên y vì sẽ khiến mắc các bệnh kinh niên, chứng ung thư.

3. Hướng Diên niên

Thuộc Vũ Khúc Tinh, tăng cường các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, thuận lợi trong các mối quan hệ, vợ chồng hoà thuận, tăng cường tuổi thọ, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu gia đình bạn hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn,… thì có thể do đã đặt nhà vệ sinh hoặc kho nhầm hướng Diên niên.

4. Hướng Phục vị

Thuộc Tả Phù Tinh, tăng cường sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, thường được dùng để bàn thờ. Không nên đặt khu vệ sinh, phòng kho ở hướng Phục vị vì sẽ khiến gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

Nếu sinh năm 1991, bạn nên tham khảo ngay Tân Mùi chọn nhà hướng nào?

Tác hại khi chọn hướng nhà theo năm sinh không đúng


Dĩ nhiên khi bạn chọn hướng nhà theo năm sinh đúng với tuổi của mình sẽ nhận được nhiều lợi ích thì ngược lại, việc chọn sai hướng cũng mang lại không ít điều rủi ro xui xẻo cho bản thân.

1. Hướng Tuyệt mệnh

Thuộc Phá Quân Tinh, chuyên gây phá sản, bệnh tật chết người. Hướng Tuyệt mệnh chỉ nên xây khu vệ sinh, phòng kho để giúp chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu Tuyệt mệnh đặt vào vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ): chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, mất trộm, thường cảm thấy không yên ổn, buồn phiền, đau khổ, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

2. Hướng Lục sát

Thuộc Lộc Tốn Tinh, chuyên gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Nếu hướng Lục sát dùng đặt vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu chọn hướng nhà theo năm sinh nhầm vào Lục sát thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

3. Hướng Ngũ quỷ

Thuộc Liêm Trinh Tinh, chuyên gây mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Nếu Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ rơi vào vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

4. Hướng Hoạ hại

Thuộc Lộc Tốn Tinh chuyên gây xui xẻo, thị phi, thất bại. Đặt nhà vệ sinh, kho tại hướng Hoạ hại thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt. Nếu Hoạ hại nhầm vào vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Hướng dẫn các bạn 1990 tuổi canh ngọ nên chọn nhà hướng nào nhanh nhất.

SHARE