[TƯ VẤN] Có Nên Làm Song Sắt Cửa Sổ Hay Không?

0
6770
Song sắt cửa sổ hoa văn cầu kỳ

Song sắt cửa sổ không chỉ giúp cho không gian căn nhà trở nên đẹp hơn mà còn giúp bạn giữ được an toàn tốt hơn cho gia đình.

 

Có nên làm song sắt cửa sổ?


 

Với điều kiện an ninh của Việt Nam chắc không nhiều gia đình mạnh dạn không làm song sắt cửa sổ. Ngoài ra cửa sổ không có song sắt có thể mang đến nguy hiểm cho trẻ em, đặc biệt là ở nhà cao tầng. Nhưng làm song sắt khiến nhà không được thoáng và trở thành vật cản trở trong trường hợp nhà xẩy ra hỏa hoạn, bị kẻ xấu tấn công. Làm sao để giải quyết vấn đề này?

 

song sắt cửa sổ
song sắt cửa sổ

 

Nếu làm song sắt cửa sổ nên lắp đặt bản lề, chốt khóa để mở trong trường hợp khẩn cấp

 

Trong nhiều trường hợp bạn bắt buộc phải lắp song sắt để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản trong gia đình. Điều này rất cần thiết. Tuy nhiên song sắt này cần có bản lề và chốt khóa để dễ dàng mở ra trong trường hợp cần thiết. Nếu không bạn phải đảm bảo có những lối thoát hiểm khác ở gần đó.

 

song sắt cửa sổ đẹp
song sắt cửa sổ đẹp

 

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các chốt cửa tránh trường hợp cửa bị kẹt do rỉ sét, chốt cửa hư hỏng. Ngoài ra khung sắt phải được gắn chắc chắn vào cửa nếu không kẻ gian sẽ cậy ra dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu hoa sắt cửa sổ đẹp đang được ưa chuông để làm cho căn nhà thêm sang trọng hơn nhé.

 
 

Thay thế song sắt cửa sổ bằng những phương án đảm bảo an toàn khác


 

Nếu không muốn dùng song sắt cửa sổ, bạn vẫn có thể thay thế nó bằng một số biện pháp giữ an toàn sau, dĩ nhiên, sử dụng cách nào sẽ tuỳ từng trường hợp của bạn.

 

1. Thiết bị cảm biến cảnh báo xâm nhập được lắp trên cửa

 

Lắp đặt bộ phận cảm biến trên cửa cảnh báo xâm nhập trên cửa sổ. Máy sẽ tự phát ra báo động khi có ai đó cố gắng cạy hay phá cửa.

 

song sắt cửa sổ chống trộm
song sắt cửa sổ chống trộm

 

2. Lắp cửa kéo cũng là một lựa chọn hay

 

Lắp đặt cửa kéo: Thay vì lắp đặt song sắt cửa sổ cố định bạn có thể lắp đặt lưới kéo dễ dàng đóng mở tùy theo từng trường hợp. Cửa này cũng có chốt từ bên trong để ngăn cản đột nhập từ phía ngoài. Bạn cũng có thể dùng các sản phẩm cửa kéo Đài Loan không lá để tăng tính thông thoáng cho nhà mình.

 

Cửa kéo Đài Loan không lá
Cửa kéo Đài Loan không lá

 

3. Thay bằng cửa sổ kính cường lực

 

Lắp đặt cửa kính cường lực dài từ 8mm đến 10 m thay cho song sắt cửa sổ. Kính cường lực chịu va đập tốt, có thể ngăn cản xâm nhập từ bên ngoài. Các dòng cửa nhôm Xingfa kính cường lực có độ dày cao, chắc chắn và rất an toàn. Đặc biệt nhôm Xingfa là thương hiệu cửa nhôm được đánh giá về độ thẩm mỹ rất cao.

 

Thi công cửa nhôm Topal cho công trình
Thi công cửa nhôm Topal cho công trình

 

4. Đừng quên rèm cửa

 

Đối với cửa kính nếu không lắp đặt kính mờ thì cần dùng rèm để tránh những ánh mắt tò mò quan sát từ bên ngoài cũng như tránh cho nhà bạn bị nắng chiếu quá nhiều.

 

Điểm nhấn nổi bật của căn phòng ngủ cho người mệnh Thủy chính là rèm cửa 2 lớp, màu sắc nhẹ nhàng, tươi trẻ
Điểm nhấn nổi bật của căn phòng ngủ cho người mệnh Thủy chính là rèm cửa 2 lớp, màu sắc nhẹ nhàng, tươi trẻ

 

Hướng dẫn tường màu xanh lá chọn rèm màu gì đẹp nhất.

 

Với vài thông tin trên hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp!

SHARE