Tư vấn cách xác định vị trí hướng bếp đúng theo phong thủy

0
908
hướng bếp ngược hướng nhà

Đặt hướng bếp theo phong thủy là rất quan trọng bởi lẽ, căn bếp được coi là nơi giữ lửa của mỗi ngôi nhà, vì vậy lựa chọn hướng phong thủy tốt cho bếp nhà bạn sẽ giúp cho cho mọi việc trong nhà được an yên. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đều mắc phải sai lầm trong vấn đề xác định hướng bếp sao cho phù hợp với phong thủy. Hãy cùng tham khảo những các xác định dưới đây để biết được những hướng đặt bếp đúng phong thủy.

 

Xác định hướng bếp theo phong thủy

 

Thông thường, trong phong thủy, hướng bếp phải ngược với hướng người nấu. Ví dụng, người nấu hướng Đông thì hướng bếp là hướng Tây để tạo nên sự thuận lợi về mặt phong thủy. Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm khác biệt như sau:

 

  • Sử dụng bếp củi thì bếp ngược với người nấu.
  • Bếp gas là hướng ống dẫn gas cùng hướng bếp.
  • Bếp điện là hướng nguồn điện cùng hướng bếp.

 

Tuy nhiên, với quan điểm này chưa một ai có sự kiểm chứng rõ ràng và cụ thể, bạn nên tự có sự chiêm nghiệm riêng để nhận định hướng nào tốt và hướng nào chưa tốt.

 

hướng bếp

Xác định hướng bếp theo phong thủy rất quan trọng đối với mỗi gia đình

 

Người đông mệnh nên đặt hướng bếp ở đông hướng và người tây mệnh nên đặt hướng bếp ở hướng tây. Nếu có sự đảo lộn sẽ khiến cho gia chủ ra mắc bệnh tật, thường xuyên đau ốm và nhiều vấn đề khác.

 

Trong nhà vị trí hướng bếp là rất quan trọng, vì vậy, bạn tuyệt đối không được để cửa nhà WC hướng thẳng vào bếp.

 

Nhiều gia đình thường mắc phải vấn để đặt bếp ngay dưới nhà vệ sinh, bồn tắm, điều này được coi là đại kỵ phong thủy nên cho dù bếp tốt cũng thành xấu. Đương nhiên, phần lưng bếp cũng kiêng kị dựa vào nơi có ố khí.

 

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng bếp phù hợp còn căn cứ theo tam giác phong thủy: phòng ngủ – phòng tắm – phòng bếp.

 

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ cùng các thành viên trong nhà. Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, thu hút vượng khí vào cuộc sống.

 

Một số kiêng kỵ khi chọn lựa hướng bếp

 

Để có được không gian bếp hài hòa phong thủy, bạn cần chú ý đến những vấn đề kiêng kị như sau:

 

1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

 

Đây là lỗi phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải hiện nay. Nếu nhà hướng Bắc nhưng bếp lại đặt hướng Nam sẽ gây ra sự xung đột phong thủy. Điều này sẽ khiến cho gia đình không suôn sẽ, công việc kém may mắn và thuận lợi.

 

hướng bếp ngược hướng nhà

Không để hướng bếp ngược hướng nhà gây ra sự xung đột về phong thủy không tốt cho gia chủ và mọi người

 

2. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

 

Dân gian thường có câu truyền miệng như sau: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”. Vì vậy, các bạn hạn chế đặt hướng cửa thẳng vào bếp vì đây là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà nên không thể đặt quá lộ liễu khiến cho ai cũng nhìn được.

 

Vấn đề này trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Việc làm ăn kinh doanh hay sức khỏe không tốt thường xuyên xảy ra.

 

3. Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

 

Tuyệt đối không được đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ vì theo phong thủy điều này sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ sinh bệnh.

 

Một nơi là chỗ nấu nướng, thường xuyên tiếp xúc củi lửa, nóng bức, một nơi là chỗ để nghỉ ngơi. Nếu đặt hai không gian này đối diện nhau sẽ dẫn đến sự xung đột, điều này hoàn toàn không tốt.

 

Vì vậy, các bạn cần lưu ý đến những vấn đề này để có được những vị trí đặt hướng bếp phù hợp mang lại sự thuận lợi cho gia đình.

 

hướng bếp theo phong thủy

Tuyệt đối kiêng đặt bếp hướng vào phòng ngủ

 

Như vậy, các bạn đã biết cách xác định hướng bếp phù hợp với nhiều gia đình tránh phạm phải đại kỵ.

 

Nhờ đó, phong thủy gia đình luôn tốt, việc làm ăn, buôn bán diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời điều này còn giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh.

SHARE