Thảo Luận Việc Xem Hướng Mua Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng

0
1509
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng
chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Khá nhiều người thắc mắc về việc xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng phải xem ra sao, dựa theo tuổi ai mới đúng.

 

Các nhầm lẫn về việc xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng


 

Chẳng là hôm qua vợ chồng thằng em mình cãi nhau về việc xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng như thế nào mới đúng, không may hai đứa lại trái hướng. Em mình thuộc Đông Tứ Trạch, hạp Đông – Đông Nam – Nam – Bắc, mà em dâu lại thuộc Tây Tứ Trạch, hạp Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc. Giờ nhà mà mua theo hướng hạp em trai thì lại khác em dâu, mà mua theo hướng em dâu thì hại cho em trai, vậy nên cứ cãi ỏm tỏi. Do đó nên mình viết bài này để mách nước cho các bạn việc xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng như théo nào để cả 2 cùng được lợi.

 

xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng
xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng

 

Ngày trước, nhất là trong thời kỳ phong kiến, người ta vẫn thường xem hướng nhà dựa trên năm sinh của người đàn ông, hay người chồng trong gia đình. Nguyên nhân là bởi thời đó trọng nam khinh nữ, nhất là việc đàn ông được xem là trụ cột gia đình, căn nhà luôn do đàn ông làm chủ, là gia chủ và là người chủ sở hữu của căn nhà. Mà theo Phong thuỷ thì gia chủ là người đứng đầu, quyết định vận số nên hướng nhà cũng được dựa theo số mệnh của gia chủ để lựa chọn.

 

Thiết kế lan can cao càng đảm đảm độ an toàn hơn
Thiết kế lan can cao càng đảm đảm độ an toàn hơn

 

Tuy nhiên, thời nay, việc phụ nữ mua đất cất nhà và đứng tên đã không phải là chuyện hiếm là, và theo trong phong thuỷ thì họ là gia chủ đích thực của căn nhà, hướng nhà phải được xem theo mệnh vận của họ. Do đó nên việc xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng sẽ dựa vào việc ai là người đứng tên căn nhà đó chứ không phải vợ hay chồng.

 

Mời bạn tham khảo bảng màu sơn cửa sắt theo tuổi.

 

Một số trường hợp có thể xảy ra khi xem hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng


 

Sau đây là các trường hợp có thể xảy ra khi bạn muốn chọn hướng mua nhà theo tuổi vợ chồng mà mình tổng hợp và phân loại ra được:

 

1. Nhà do vợ hoặc chồng đứng tên

 

Trường hợp này thì quá dễ, mình đã có nói ở trên, ai đứng tên thì xem hướng theo tuổi của người đó. Còn xem hướng nhà theo tuổi như thế nào thì các bạn vào đây để xem chi tiết nhé, có cả cách xem hướng cho nhà gắn liền với đất, nhà chung cư và cả cách giải hạn đấy.

 

2. Nhà có cả vợ và chồng đứng tên

 

Trường hợp này thì phức tạp hơn một chút, nhiều bạn phân vân là ở trường hợp này. Do hiện nay luật pháp đã cho phép vợ chồng cùng đứng tên tài sản nên sẽ khiến nhiều người phân vân khi xem hướng nhà, không biết nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng, đâu mới đúng.

 

Trước tiên bạn cần phải phân rõ ra 2 trường hợp nhỏ, đó là vợ chồng cùng hạp hướng và khác hướng.

 

Trong trường hợp vợ chồng cùng hạp hướng thì quá dễ, các bạn chỉ cần xem vợ chồng cùng hạp Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch rồi chọn 1 trong 4 hướng hạp đó là được. Tiện thể thì mình nhắc luôn là ai có cung mệnh thuộc Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì hạp với các hướng Đông – Đông Nam – Bắc – Nam (nhóm Đông Tứ Trạch); còn ai có cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì hạp với Tây – Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam (nhóm Tây Tứ Trạch). Các bạn xem bảng bên dưới để xác định cung mệnh bản thân theo năm sinh.

 

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

 

Còn nếu không may vợ và chồng có hướng ngược với nhau, nghĩa là người Đông Tứ Trạch và người Tây Tứ Trạch thì các bạn cần phải có biện pháp hoá giải việc này. Nguyên nhân bởi những người hạp với các hướng Đông Tứ Trạch thì sẽ bị khắc với các hướng Tây Tứ Trạch và ngược lại, vậy nên nếu vợ chồng khác hướng thì chắc chắn sẽ có một người gặp vận may và một người gặp vận rủi.

 

Vậy cách hoá giải ra sao?

 

Bạn cần phải có kiến thức về Ngũ hành và Bát trạch để hoá giải được việc khắc hướng.

 

  • Ngũ hành là nguồn gốc của vạn vật, tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ 5 yếu tố cơ bản trong Ngũ hành, đó là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. .
  • Theo Bát trạch thì mỗi hướng mang lại một vận may hoặc rủi khác nhau, tuỳ theo cung mệnh mỗi người. Có 4 loại vân may làSINH KHÍ (thuộc Mộc), DIÊN NIÊN (thuộc Kim), THIÊN Y (thuộc Thổ), PHỤC VỊ (thuộc Mộc); 4 loại vận rủi là TUYỆT MỆNH (thuộc Kim), NGŨ QUỶ (thuộc Hoả), LỤC SÁT (thuộc Thuỷ), HOẠ HẠI (thuộc Thổ).

 

Cung mệnh ngũ hành

 

Nếu người chồng hoặc vợ khi chọn hướng mà rơi vào 1 trong 4 hướng Hung vận (vận rủi) thì bạn chỉ cần áo dụng Ngũ hành tương sinh tương khắc như hình vẽ dưới đây là được. Ví dụ bạn chọn vào hướng mà vợ hoặc chồng phạm Hung vận Ngũ Quỷ thuộc Hoả, vậy chỉ cần dùng Thuỷ để trị Hoả. Bạn có thể áp dụng việc sơn tường và cửa màu xanh nước biển, hoặc ngay cửa nhà để 1 chậu cây để hoá giải Hoả khí. Lưu ý là phạm Ngũ Quỷ tuyệt đối không dùng cửa gỗ hoặc trồng cây trước nhà để tránh Mộc sinh Hoả khiến bạn gặp Hung vận càng nặng thêm. bạn có thể chọn các dòng cửa sắt hoặc cửa nhôm kính.

Comments

comments

SHARE