Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản

0
332

Việc xem hướng nhà bằng la bàn và xác định hướng nhà phù hợp phong thuỷ ngày càng đơn giản và có thể tự làm dễ dàng.

Làm sao để xem hướng nhà bằng la bàn đơn giản


Nếu lúc trước muốn xem hướng, bạn cần sử dụng la bàn và cảm thấy khá phiền phức, đặc biệt, ở những vùng có từ trường mạnh sẽ khiến la bàn mất phương hướng. Chưa kể tới việc không phải ai cũng có thể sắm sẵn một cái la bàn bên cạnh để mỗi khi đi xem hướng nhà lại lấy ra sử dụng. Thay vì hàng loạt những rắc rối như vậy, bạn có thể sử dụng cách xem hướng nhà bằng la bàn đơn giản và tiện dụng mà Camnanglamnha chuẩn bị giới thiệu ngay sau đây.

xem hướng nhà bằng la bàn
xem hướng nhà bằng la bàn

Nếu bạn muốn xem hướng để xây nhà thì có thể bài viết hướng dẫn các thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại


Có một vật bất ly thân mà các bạn ít khi nào không mang theo bên mình, chính là điện thoại thông minh. Thay vì phải sắm la bàn và học cách sử dụng nó, bạn chỉ cần móc điện thoại ra và mở ứng dụng la bàn ra là có thể nhanh chóng xem được hướng nhà vô cùng đơn giản mà lại còn chính xác.

1. Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android của các thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Sony,… thì chỉ cần vào CH Play tải ứng dụng “la bàn phong thuỷ“, sao đó mở ứng dụng và sử dụng bình thường. Ứng dụng này sẽ hiển thị dễ dàng cách hướng theo Đông Tây Nam Bắc để bạn thuận tiện xác định phương hướng.

2. Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên IOS

Còn nếu bạn đang dùng là điện thoại Iphone chạy hệ điều hành IOS thì càng đơn giản. Tất cả các dòng Iphone đều đã mặc định cài sẵn ứng dụng phần mềm bên trong máy, bạn chỉ cần mở ra là được. Tuy nhiên, ứng dụng sử dụng tiếng anh nên bạn cần biết tên các hướng bằng tiếng anh là có thể sử dụng được, như E (East – hướng Đông), W (West – hướng Tây), N (North – hướng Bắc), S (Sourth – hướng Nam). Vậy là bạn đã có thể xem hướng bằng la bàn một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mời bạn tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu.

Xem hướng nhà bằng la bàn để phù hợp tuổi gia chủ


Sau khi xác định được hướng nhà bạn muốn mua hoặc hướng bạn muốn xây nhà thì cần biết có phù hợp với bản thân hay không. Để biết được là hướng nhà này có phù hợp với mình hay không thì bạn cần phải làm theo 4 bước như sau:

1. Xác định tuổi theo Âm Lịch

Toàn bộ hệ thống xem hướng nhà bằng la bàn và theo tuổi của gia chủ đều được tính toán và sắp đặt theo lịch Mặt Trăng, tức Âm lịch mà chúng ta vẫn thường dùng để thờ cúng tổ tiên. Nhiều người thường nhầm lẫn và chọn hướng nhà theo năm sinh được tính bằng Dương lịch nên bị chọn sai hướng. Vậy nên trước khi chọn hướng nhà bạn cần xác định rõ điều này.

2. Xác định được cung mệnh của bản thân

Cung mệnh của mỗi người được chia theo 8 quẻ dịch của Bát Quái theo thứ tự là Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài bao quát tất cả các yếu tố trong tự nhiên. Để xác định được cung mệnh của bản thân không khó, bạn chỉ cần tham chiếu theo bảng Ngũ hành bản mệnh sau là được.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

3. Dùng cung mệnh để xác định Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Sau khi xác định được cung mệnh theo bảng trên, các bạn đối chiếu theo nguyên tắc như sau:

  • Các cung mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn là Đông Tứ Trạch.
  • Các cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn là Tây Tứ Trạch.

4. Xem hướng nhà phù hợp với tuổi

Sau khi đã xác định được bạn thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch thì việc xác định hướng nhà là cực kỳ đơn giản. Người thuộc Đông Tứ Trạch có 4 hướng phù hợp là Đông – Nam – Bắc – Đông Nam; người thuộc Tây Tứ Trạch thì có 4 hướng hợp là Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc. Dựa vào đây, các bạn có thể xem hướng nhà bằng la bàn rồi quyết định xem hướng này có hợp với tuổi của mình hay không.

Nếu vẫn hình dung được, bạn có thể xem 1 ví dụ về tuổi Tân Mùi chọn nhà hướng nào.

Tư Vấn - Sản Xuất - Thi Công Cửa Cuốn, Cửa Kéo, Cửa Nhôm Xingfa, Cửa Sắt, Cổng Sắt, Mái Tôn Mái Ngói, Nhà Tiền Chế, Nhà Xưởng...
HOTLINE: 08 9999 1660 AChauDoor

Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Cửa Á Châu

Tra cứu thông tin công ty, hệ thống tra cứu mã số thuế tại đây

Comments

comments

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Đơn Giản
Bỏ phiếu bầu chọn

SHARE