4 Bước Xem Hướng Nhà Làm Ăn Thành Công | Tài Lộc Thịnh Vượng

0
565

Khi mua nhà hoặc xây nhà mới, người ta thường quan tâm đến việc xem hướng nhà làm ăn hòng gia tăng tài lộc cho bản thân.

 

Việc xem hướng nhà làm ăn có đúng hay không?


 

Theo phong tục của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì khi xây hoặc mua nhà, bạn phải chọn xem hướng nhà phù hợp với tuổi. Nếu xem đúng hướng hợp tuổi, bạn sẽ mang lại những may mắn và phước đức, thậm chí là ăn nên làm ra, còn nếu lỡ sai hướng mà lại không biết để giải hạn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, gia đạo, thậm chí là sự nghiệp của bạn.

 

Việc xem hướng nhà làm ăn là dựa theo thuật Phong Thuỷ, đây còn được xem là một môn học, bao gồm các kinh nghiệm và kiến thức về các yếu tốt như nắng, gió, nước,…ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người. Dựa vào các kinh nghiệm tích luỹ, Phong thuỷ quy định thành các nhóm đối tượng và phân ra họ phù hợp với các hướng nào, đâu sẽ là nơi tốt và đâu là điều xấu để tránh. Những kiến thức này đã được áp dụng, kiểm chứng và hoàn thiện trong hàng ngàn năm qua và rất được người phương Đông tin tưởng.

 

xem hướng nhà làm ăn
xem hướng nhà làm ăn

 

Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị mua hoặc xây nhà mới thì nên chuẩn bị sẵn cho mình các kiến thức cơ bản để có thể xem hướng nhà làm ăn giúp tăng tài tiến lộc.

 

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay: 100 triệu xây nhà gì.

 

Hướng dẫn xem hướng nhà làm ăn chuẩn phong thuỷ


 

Thay vì chỉ dẫn thẳng vào một năm tuổi nào đó thì mình sẽ làm một bài hướng dẫn tổng hợp cho toàn bộ các năm tuổi để các bạn có thể áp dụng cho cả bản thân và những người mà bạn quen biết. Để có thể xem hướng nhà làm ăn, các bạn cần làm theo 4 bước như sau.

 

1. Xem phong thuỷ theo Âm lịch

 

Do phong thuỷ là áp dụng theo mệnh vận của người Á Đông, do đó, nó chỉ áp dụng với lịch Âm, tức lịch mà các bạn vẫn dùng để thờ cúng chứ không chính xác với Dương lịch. Vậy nên các bạn cần chú ý, nếu dùng nhầm năm sinh tính theo Dương lịch thì các bạn đang bị sai ngay từ bước đầu tiên và sẽ khiến việc xem hướng bị mất đi ý nghĩa, thậm chí bạn sẽ chọn nhầm hướng không tốt cho bản thân.

 

 

2. Tìm kiếm cung mệnh dựa vào năm sinh của bạn

 

Sau khi đã xác định đúng năm sinh theo Âm lịch của mình, bạn dùng nó đối chiếu vào bảng dưới đây sẽ tìm được cung mệnh của bản thân. Bạn ghi nhớ rằng cung mệnh rất quan trọng trong việc xác định hướng nhà hợp hay khắc, tốt hay xấu, và cung mệnh của Nam sẽ khác Nữ nếu 2 người cùng năm sinh nên hãy xe đúng cột nhé.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

 

Cung mệnh sẽ được chia thành 8 loại, được đặt tên dựa trên 8 quẻ dịch của Bát Quái, bao gồm các yếu tố là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Mỗi người sẽ có 1 cung mệnh duy nhất của bản thân, cung mệnh này sẽ quyết định bạn phù hợp hướng nhà ra sao, đâu là hướng tăng gia đạo, đâu là hướng tăng tài vận.

 

3. Phân loại cung mệnh

 

Cứ mỗi 4 cung mệnh sẽ được đưa vào 1 nhóm:

 

  • Các mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn là thuộc Đông Tứ Mệnh.
  • Các mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn là thuộc Tây Tứ Mệnh.

 

Mỗi nhóm cung mệnh này sẽ có 4 hướng hợp tương ứng, đó là:

 

  • Đông Tứ Mệnh hợp hướng Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.
  • Tây Tứ Mệnh hợp hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc

 

Dựa vào 2 điều này, bạn sẽ biết được những cung mệnh nào phù hợp với hướng nào, tuy nhiên, để có thể xem hướng nhà làm ăn tấn tới thì bạn cần phải biết rõ sự ảnh hưởng của từng hướng đối với mỗi cung mệnh ở bước sau cùng.

 

Không thể bỏ qua nếu bạn muốn biết kích thước cửa nhà theo phong thuỷ.

 

4. Cát Hung của từng hướng

 

Đối với mỗi cung mệnh thì Cát Hung từng hướng sẽ khác nhau, có thể với cung mệnh này, hướng Đông là Đại Cát, nhưng với cung mệnh khác thì Đông lại chỉ là Tiểu Cát hoặc có thể là Đại Hung. Do vậy, bạn cần biết cách xem chi tiết Cát Hung từng hướng thì mới có thể xem hướng nhà làm ăn thành công. Việc này khá đơn giản vì mình đã chuẩn bị sẵn một bảng Ngũ hành phân kim của Bát Trạch để bạn tham khảo ngay dưới đây.

Ngũ hành phân kim của bát trạch

 

Nếu đang muốn xem hướng nhà làm ăn phát triển thì bạn nên chọn hướng nào mang lại Sinh Khí cho bản thân. Sinh khí thuộc chòm Tham Lang Tinh, tăng cường tài lộc, thăng quan phát tài. Nếu bạn muốn xem chi tiết về ý nghĩa từng hướng thì có thể tìm hiểu về những điều cần biết khi chọn hướng nhà theo năm sinh.

Comments

comments

SHARE