4 Bước Xem Hướng Nhà Như Thế Nào Để Phù Hợp Cho Từng Người

0
1047

Trước khi xin giấy phép xây dựng nhà ở thì người ta thường phải xem hướng nhà như thế nào cho phù hợp gia chủ và mang lại tài lộc cho gia đình.

Người ta thường xem hướng nhà như thế nào


Xem hướng nhà như thế nào để phù hợp phong thuỷ và dựa vào đâu để chọn hướng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Việc xem hướng nhà nếu được hướng dẫn kỹ sẽ không quá phiền phức, chủ yếu là cần sự chính xác và làm theo đúng chỉ dẫn, còn lại phần lớn đều đã được tạo thành bảng để các bạn so sánh đối chiếu.

xem hướng nhà như thế nào
xem hướng nhà như thế nào

Phong thuỷ xem hướng nhà chủ yếu dựa vào năm sinh, không cần rõ ràng như xem tử vi số mệnh nên không cần phải có đầy đủ niên sinh Bát Tự (gồm năm sinh – tháng – ngày – giờ). Dĩ nhiên, việc xem hướng nhà như thế nào cho mỗi người dựa vào năm sinh sẽ không chính xác hoàn toàn nếu có khả năng bạn vẫn nên đi xem Bát Tự vẫn tốt hơn. Còn nếu bạn muốn tự xem hướng nhà đơn giản thì có thể áp dụng cách xem thông qua tuổi là được, nhanh gọn , đơn giản mà tính chính xác vẫn rất cao.

Cách xem hướng nhà như thế nào mới đúng


Xem hướng nhà dựa theo tuổi mỗi người cần trải qua 5 bước, cụ thể như sau:

1. Xác định chính xác tuổi của bạn

Tại sao phải xác định chính xác tuổi của mình? Nguyên nhân là bởi có 2 loại lịch đang được dùng song song hiện nay là Dương lịch (lịch Mặt Trời) và Âm lịch (lịch Mặt Trăng). Âm lịch là loại lịch chúng ta vẫn sử dụng từ xưa đến nay, đến giờ vẫn áp dụng để cúng kiến, và đặc biệt là để xem hướng nhà như thế nào hợp phong thuỷ. Nhiều người thường nhằm tuổi của mình theo tuổi Dương lịch nên dẫn đến tính sai hướng nhà cần xây.

xem hướng nhà như thế nào đúng tuổi bản thân
xem hướng nhà như thế nào đúng tuổi bản thân

Để biết được bản thân mình tuổi gì, bạn chỉ cần vào google, gõ năm tuổi gần nhất. Ví dụ bạn sinh năm 1991, đáng lẽ là tuổi Tân Mùi, vậy bạn gõ tìm kiếm “Tân Mùi sinh năm bao nhiêu + wikipedia” là sẽ ra được khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của Tân Mùi. Khi gõ như vậy bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Tân Mùi được tính bắt đầu từ ngày 15/02/1991 đến 04/02/1992.

2. Tìm kiếm cung mệnh để biết nên xem hướng nhà như thế nào

Dựa vào năm sinh của mình bạn sẽ tìm được cung mệnh của bản thân. Cung mệnh có 8 loại, dựa theo Bát Quái quẻ dịch gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo phong thuỷ thì những ai thuộc các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh; còn những ai thuộc Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì lại thuộc vào Tây Tứ Mệnh.

Nhắc đến Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh thì đây là 2 nhóm hướng chính cho mỗi người. Một người hoặc thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có các hướng tốt là Đông – Bắc – Đông Nam – Nam; hoặc thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp các hướng còn lại là Tây – Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi

Để biết được cung mệnh của bản thân, bạn có thể tham khảo theo Bảng Ngũ hành bản mệnh cho các năm tuổi từ 1950 – 2015 ở trên.

Tham khảo 5 lợi ích của máy làm tỏi đen mang lại cho gia đình bạn.

3. Xác định Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh dựa vào cung mệnh

Sau khi đã xác định được cung mệnh của bản thân theo 8 quẻ là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài; các bạn đối chiếu xem bản thân thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh theo nguyên tắc Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tây Tứ Mệnh; Đoài, Càn, Cấn, Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh.

4. Dựa vào cung mệnh chọn hướng phù hợp nhất

Mặc dù biết được bản thân thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh thì bạn chỉ đại khải hiểu được rằng bản thân có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết được hướng nào sẽ mang lại may mắn ra sao và vận rủi thế nào. Muốn chính xác nhất thì bạn phải xem hướng nhà như thế nào để mang lại vận may mà bạn mong muốn. Để làm được điều này bạn cần phải dựa vào bảng Ngũ hành phân kim Bát trạch bên dưới để xác định.

Ngũ hành phân kim của bát trạch

Ví dụ: Nếu bạn có cung mệnh thuộc quẻ Càn thì sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, phù hợp các hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, khắc với các hướng Đông – Nam – Bắc – Đông Nam. Trong đó:

  • Tây mang lại Sinh Khí
  • Tây Nam phù hộ Phước Đức
  • Tây Bắc hỗ trợ Phục Vị
  • Đông Bắc chuyên chủ Thiên Y

Còn nếu bạn chọn các hướng khắc sẽ bị như sau:

  • Đông gặp Ngũ Quỷ
  • Bắc phạm Lục Sát
  • Nam lâm Tuyệt Mạng
  • Đông Nam bị Hoạ Hại

Để biết được mỗi loại vận may và vận rủi đó chi tiết ra sao, mời các bạn tham khảo tại sao nên chọn hướng nhà theo năm sinh.

Với 4 bước trên, Camnanglamnha tin rằng bạn đã có thể dễ dàng tự xem hướng nhà như thế nào để phù hợp với tuổi bản thân và gia đình mà không cần phải nhờ thầy vừa rườm rà lại tốn kém không cần thiết. Chúc các bạn chọn được hướng nhà phù hợp để an cư lạc nghiệp.

SHARE