Xem Hướng Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959 Chỉ Với 2 Bước Tinh Gọn

0
1813

Những ai đang muốn xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 có thể tìm hiểu tại bài viết sau đây.

 

Top 3 điều cần lưu ý khi xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959


 

Trước khi học cách xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959, các bạn phải lưu ý kỹ 3 điều sau đây cho mình:

 

1. Việc chọn hướng nhà theo tuổi là áp dụng từ phong thuỷ, mà phong thuỷ là một môn học, một nét văn hoá của Á Đông, do đó, bắt buộc phải dùng Âm lịch để tính, bạn nào dùng Dương lịch tính phong thuỷ thì xem như sai ngay từ đầu. Chưa kể hướng nhà hợp hay khắc vốn chỉ có 2 nhóm thôi, chọn sai thì xác định là không tốt, khả năng gặp chuyện xui xẻo, sa sút sức khoẻ, rắc rối trong làm ăn là rất cao. Để chính xác thì các bạn nên tìm hiểu kỹ năm sinh của mình theo Âm lịch đã rồi hãy áp dụng cách xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 bên dưới nhé. Tiện thể mình cũng mách luôn là tuổi Kỷ Hợi 1959 sẽ là từ ngày 8 tháng 2, 1959 – 28 tháng 1, 1960. Còn Kỷ Hợi 2019 sẽ từ 5 tháng 2, 2019 – 25 tháng 1, 2020.

 

xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959
xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959

 

2. Niên mệnh và cung mệnh là 2 vấn đề khác nhau. Niên mệnh là tính theo Ngũ hành, tính mệnh cách cho cả nam và nữ sinh trong năm đó. Còn cung mệnh là tính theo Bát Quái, tính hướng nhà, Nam và Nữ cùng sinh chung năm luôn có cung mệnh khác nhau nên bạn cần chú ý vấn đề này. Đừng bao giờ nhầm lẫn mà lấy cung mệnh của Nam hoặc Nữ để tính cho người còn lại.

 

3. Nam nữ cùng năm có thể cùng hướng hoặc khác hướng. Như đã nói thì cung mệnh nam và nữ sẽ khác nhau, tuy nhiên, có 4 cung mệnh cùng 1 nhóm hướng nên dù khác cung mệnh thì nam và nữ sinh cùng năm vẫn có thể có cùng nhóm hướng Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch. Vậy nên khi xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959, bạn nên xem cho nam riêng và nữ riêng là tốt nhất.

 

Xem thêm kinh nghiệm xây nhà dưới 100 triệu cho tuổi Kỷ Hợi.

 

Hướng dẫn xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 theo phong thuỷ chỉ trong 2 bước


 

Để các bạn có thể xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 được chính xác và nhanh chóng, mình sẽ đưa ra 2 bước tinh gọn như sau:

 

1. Cung mệnh theo nam nữ

 

Như mình đã nói ở trên, mỗi người sẽ có cung mệnh thuộc 1 trong 8 quẻ Bát Quái, gồm:Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nam và nữ sinh cùng năm sẽ có cung mệnh khác nhau, và để tìm được cung mệnh này, bạn sẽ cần phải có 2 thứ, đó là năm sinh tính theo Âm lịch và bảng Ngũ hành bản mệnh dưới đây.

bảng tính hướng mệnh theo tuổi
 

Trong bảng này sẽ bao gồm niên mệnh, tức mệnh vận tính theo Ngũ hành của bạn và cung mệnh mà mình đã nói. Do nam và nữ có cung mệnh khác nhau và thường là sẽ nằm ở 2 nhóm hướng ngược nhau nên các bạn cần xem đúng cột cung mệnh theo giới tính của mình để tránh sai lầm nhé.

 

2. Xác định hướng hợp

 

Sau khi đã có cung mệnh, bạn có thể dựa vào 2 nguyên tắc như sau để xác định hướng hợp với bản thân.

 

  • Nguyên tắc 1: cung mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn gọi chung là Đông Tứ Trạch; cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn gọi chung là Tây Tứ Mệnh.
  • Nguyên tắc 2: các cung trong Đông Tứ Mệnh thì hợp với 4 hướng Đông – Nam – Đông Nam – Bắc; các cung trong Tây Tứ Mệnh thì hợp với 4 hướng Tây – Tây Bắc – Bắc – Tây Nam.

 

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đơn giản cho tuổi Kỷ Hợi.

 

Kết quả xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 cho nam và nữ


 

Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để tự xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 thì có thể xem kết quả ngay dưới đây.

 

 

1. Xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 cho Nam

 

Nam tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, có niên mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng), cung mệnh Khôn. Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh, như vậy, các bạn chọn hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc cho nam tuổi Kỷ Hợi.

 

2. Xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 cho Nữ

 

Nữ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, có niên mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng), cung mệnh Khảm. Khảm là cung mệnh thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó, các bạn chọn những hướng gồm Đông – Đông Nam – Bắc – Nam cho nữ tuổi Kỷ Hợi nhé.

 

Bạn cũng có thể tham khảo các bài như hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi nữ hay Canh Ngọ nên chọn nhà hướng nào.

SHARE