Đá hoa cương kim sa có mấy loại? Ốp cầu thang nên mua loại nào đẹp nhất?

0
2667
Đá hoa cương ánh sao
Đá hoa cương ánh sao

Đá hoa cương kim sa 

Đá hoa cương kim sa với vẻ ngoài sang trọng, long lanh làm say mê lòng của biết bao người. Không hiếm bắt gặp loại đá này được sử dụng để lát nền. Tuy nhiên, đá hoa cương kim sa không chỉ có một loại, nên chọn loại nào để lát nền mới là tốt nhất, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Đá hoa cương kim sa xanh đen lát bếp sang trọng
Đá hoa cương kim sa xanh đen lát bếp sang trọng

Đá hoa cương kim sa có mấy loại?

Có thể nói, đá hoa cương kim sa là một trong những dòng đá đẹp, có độ bền và tính thẩm mỹ cao, giúp nâng tầm giá trị cho không gian gia đình bạn. Đá hoa cương kim sa hiện nay trên thị trường có 3 loại là: đá kim sa hạt cám, đá kim sa hạt trung, đá kim sa hạt đại.

Sở dĩ đá kim sa có tên gọi như trên đó là gọi theo kích thước của hạt ánh đồng lấp lánh trên bề mặt đá. Ví dụ đá kim sa hạt cám là chỉ kích thước hạt ánh đồng nhỏ dưới 1mm, đá kim sa hạt trung chỉ kích thước hạt ánh đồng 3-4 mm, đá kim sa hạt đại có hạt ánh đồng từ 10mm – 1cm.

Bên cạnh việc phân loại theo kích thước hạt ánh đồng, người ra còn gọi theo nguồn gốc xuất sứ. Hiện nay trên thị trường có hai loại đá hoa cương kim sa xuất khẩu từ Ấn Độ và Trung Quốc gọi là Đá kim sa Ấn Độ hoặc Đá kim sa Trung Quốc.

Để phân biệt hai loại này, bạn có thể dựa vào đặc điểm sau:

Đá hoa cương kim sa Ấn độ
Đá hoa cương kim sa Ấn độ

Đá hoa cương kim sa nhập khẩu của Ấn Độ có bề mặt hơi mờ, khối đá có độ dày từ 17mm đến 19mm, kích thước dao động trong khoảng 60 cm – 65 – 75 -85 – 95 cm.

Đá hoa cương kim sa Trung Quốc
Đá hoa cương kim sa Trung Quốc

– Trong khi đó, đá hoa cương kim sa nhập từ Trung Quốc lại có bề mặt khá bóng bẩy, khối đá có độ dày từ 15 – 16mm, kích thước các khổ đá dao động trong khoảng từ 60cm – 75 – 85 cm.

Ốp cầu thang nên mua loại đá hoa cương kim sa nào đẹp nhất?

Đá hoa cương có độ bóng cao, chắc chắn
Đá hoa cương có độ bóng cao, chắc chắn

Đặc tính của đá hoa cương là cứng, chịu nhiệt, chịu lực tốt, chống bám nước, ít trầy xước trừ vật quá nhọn như dao khía vào, có độ bền màu cao nên dùng làm đá lát nền thì không chê vào đâu được.

Lát đá hoa cương kim sa cầu thang cho nhà có thiết kế hiện đại
Lát đá hoa cương kim sa cầu thang cho nhà có thiết kế hiện đại

Tùy vào không gian nhà ở, công ty mà bạn có thể chọn loại đá hoa cương kim sa cho phù hợp. Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, có 3 loại đá hoa cương hạt đồng từ nhỏ đến lớn.

Đá hoa cương kim sa ánh đồng
Đá hoa cương kim sa ánh đồng

Theo quan sát cũng như kinh nghiệm trong nghề, đa số mọi người đều thích đá hoa cương kim sa hạt trung. Trông loại này không quá nhỏ, các ánh đồng lấp lánh cũng đủ sáng đẹp chứ không bị mờ nhạt. Nó cũng không quá lớn, quá sặc sỡ, màu mè như loại ánh đồng đại.

Đá hoa cương kim sang cho cầu thang, hợp với gia chủ mệnh Thổ
Đá hoa cương kim sang cho cầu thang, hợp với gia chủ mệnh Thổ

Nhất là đối với đá ốp cầu thang, cần một vẻ đẹp không quá khiêm tốn cũng không quá nổi bật. Làm sao để toát lên sự sang trọng cho căn nhà, công ty là được.

Đá ốp cầu thang nên chọn loại đá dày, bề mặt không cần quá bóng, nên sử dụng đá nhập từ Ấn Độ sẽ cho độ bền cao hơn.

Chọn mua đá hoa cương kim sa ở đâu?

Để mua đá hoa cương kim sa đẹp, bạn có thể tới các cửa hàng vật liệu xây dựng, nội thất trang trí. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng bán đúng đá kim sa tự nhiên, đúng nguồn gốc đá bạn cần và đúng giá. Do vậy, bạn phải tham khảo bạn bè, người thân, thậm chí lên mạng để tìm hiểu. Nên đi vài cửa hàng trước khi quyết định chọn nơi dừng chân.

Đá hoa cương kim sa màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc
Đá hoa cương kim sa màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc

Bạn hãy nhớ nên chọn cửa hàng nào có bảo hành càng lâu càng tốt cho mình vì điều đó chứng minh họ làm ăn có trách nhiệm và uy tín.

Quan trọng không kém là chọn đơn vị thi công. Làm sao để họ làm cẩn thận, chỉn chu cho mình là tốt nhất. Bạn cũng không nên lơ là giao phó tất cả cho họ. Cần nhắc nhở nếu họ làm cẩu thả bởi đó là công trình cả đời mình mới làm một lần.

Trên đây là một số thông tin về đá hoa cương kim sa, chọn loại đá nào để ốp cầu thang và một vài lời khuyên khi mua hàng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây nhà sắp tới.

Theo Camnanglamnha.vn

Tư Vấn - Sản Xuất - Thi Công Cửa Cuốn, Cửa Kéo, Cửa Nhôm Xingfa, Cửa Sắt, Cổng Sắt, Mái Tôn Mái Ngói, Nhà Tiền Chế, Nhà Xưởng...
HOTLINE: 08 9999 1660 AChauDoor

Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Cửa Á Châu

Comments

comments

Đá hoa cương kim sa có mấy loại? Ốp cầu thang nên mua loại nào đẹp nhất?
Bỏ phiếu bầu chọn

SHARE