Những mẫu nhà ngói 3 gian ở quê nhiều người thành phố cũng mơ ước

0
31391
Mẫu nhà mái ngói 3 gian
Mẫu nhà mái ngói 3 gian

Những mẫu nhà ngói 3 gian truyền thống

Thành phố chật chội, nhà sát nhà, chỉ có thể ở trong những ngôi nhà ống và không hề có khoảng không gian thiên nhiên rộng rãi như ở nông thôn. Hiện nay, nhiều ngôi nhà ở nông thôn lại được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn lợp mái ngói truyền thống hoặc mái thái, mái nhật chứ không sử dụng tôn mạ màu như nhiều nhà trên phố.

Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống

Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống, hiện đại cùng không gian thoáng đãng ở nông thôn khiến nhiều người nhà 4-5 tầng ở thành phố cũng muốn về quê sống.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu nhà ngói 3 gian ở quê đẹp theo 2 phong cách truyền thống và hiện đại. Mời các bạn tham khảo.

1. Mẫu nhà ngói 3 gian truyền thống

Có thể nói, trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, nghĩ về làng quê, nông thôn là nghĩ ngay tới những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, nơi chất chứa tâm hồn bao đời của người Việt. Trong từng tấm ngói dường như vẫn còn bóng dáng ông cha.

Mẫu nhà mái ngói 3 gian đỏ tươi, ấm áp
Mẫu nhà mái ngói 3 gian đỏ tươi, ấm áp

Không chỉ là mái che mà sâu sắc hơn, mái ngói đỏ còn trở thành biểu tượng của nền văn hóa truyền thống.

Ngày nay, kiến trúc nhiều ngôi nhà cấp 4 đã có đầu tư hơn về nội ngoại thất, không gian bên ngoài cũng như bên trong nhưng mái ngói đỏ dường như vẫn là loại ngói được người nông thôn lựa chọn nhiều hơn cả.

Mẫu nhà mái ngói 3 gian làm từ đất nung quen thuộc
Mẫu nhà mái ngói 3 gian làm từ đất nung quen thuộc

Dường như họ chọn ngói nung từ đất sét, đơn giản vì nó thân thuộc như mẹ, như cha, như nguồn cội chứ chưa hẳn vì nó là cái tốt nhất, cái rẻ nhất, đẹp nhất.

Trong thời đại mà nhịp sống luôn vô cùng hối hả, bộn bề, nhà tầng mái tôn dần mọc lên thay thế cho những ngôi nhà cấp 3, cấp 4 truyền thống, có khi nào, bạn cảm thấy khát khao trở về tuổi thơ bằng cách xây một ngôi nhà cấp 4 với mái ngói đỏ tươi rạo rực lòng người không?

Xem thêm: Cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay?

Tham khảo thêm một số mẫu nhà ngói 3 gian truyền thống dưới đây:

Mẫu 1 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 1 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 2 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 2 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 3 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 3 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 4 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống
Mẫu 4 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống

2. Mẫu nhà ngói 3 gian hiện đại

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà mái Thái 3 gian được người Việt rất ưa chuộng. Không chỉ phù hợp với nhà ống, mái Thái còn rất hợp với kiến trúc nhà cấp 4, vì thế, nó xuất hiện ngày càng nhiều ở các vùng quê.

Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại

Mái Thái có đặc điểm khá mát mẻ. Khi lợp, bạn nên chọn những màu trung tính, nhẹ nhàng vừa tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà lại giảm nóng hiệu quả như: Nâu, xám, đen. Nếu nhà sơn màu trắng kem có thể kết hợp màu ngói cùng màu sơn xếp xen với mái ngói màu sẫm trông càng nổi bật.

Ngoài ra, hiện nay các ngôi nhà ở nông thôn còn sử dụng một số vật liệu ngói Nhật. Ngói Nhật Bản có ưu điểm bền đẹp, có nhiều màu sắc, chống nước chịu nhiệt, không bám rêu, trọng lượng nhẹ giảm áp lực kèo cột và giá dễ chịu.

Tham khảo một số mẫu nhà ngói 3 gian hiện đại dưới đây:

Mẫu 1 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu 1 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu 2 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu 2 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu 3 - Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại
Mẫu 3 – Mẫu nhà mái ngói 3 gian hiện đại

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE