Tư vấn kích thước tủ bếp chuẩn và hợp phong thủy nhất với người Việt

0
3653
kích thước nhà bếp

Kích thước tủ bếp – yếu tố quan trọng khi làm nội thất bạn nhất định phải quan tâm. Chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố phong thủy cũng như quá trình sử dụng cho người nội trợ. Vậy đâu được xem là kích thước chuẩn và hợp phong thủy nhất với người Việt? Tất cả sẽ có trong bài tư vấn dưới đây, đảm bảo bạn có được không gian bếp đẹp – hiện đại – kích thước tiêu chuẩn hoàn hảo nhất!

 

Kích thước tủ theo từng loại

 

Trước khi đi vào cụ thể từng tủ bếp dưới, tủ bếp trên chúng ta sẽ cùng xét kích thước chung cho từng loại tủ bếp. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tủ khác nhau từ tủ chữ L, tủ chữ I…. Mỗi loại tủ sẽ có một kích thước riêng bạn có thể tham khảo như sau:

 

kích thước tủ bếp

Tủ bếp chữ L và chữ I có kích thước và chiều cao khác nhau

 

  • Tủ thiết kế theo dạng chữ L nếu là dạng 2 cạnh đối xứng nên để tổng chiều dài trong khoảng 4m. Nếu tủ của bạn được bố trí lệch nên giữ chiều dài cho một cạnh 3 – 3.5m và cạnh còn lại khoảng 2m. Thông thường mỗi cạnh của kích thước tủ bếp chữ L nên để không gian tối thiểu là 2m.
  • Tủ bếp thiết kế theo hình chữ I nên để chiều dài ở khoảng 3m hoặc tối thiểu 2.5m. Nếu bạn để chiều dài 2m sẽ có cảm giác tủ bị cụt, ngắn ảnh hưởng lớn tới yếu tố thẩm mỹ.

 

Nhìn chung, tủ bếp nên thiết kế với tổng chiều dài lớn hơn 4m. Với kích thước này đủ lớn để bạn có thể tạo ra không gian rộng rãi, thẩm mỹ cao cho gian bếp nhà bạn. Hơn nữa, kích thước tủ bếp cũng được xác định dựa trên mục đích cũng như diện tích của gian bếp nhà bạn.

 

Tính kích thước theo phong thủy dựa trên thước Lỗ ban

 

Một trong những ứng dụng phong thủy trong xây dựng chính là thước Lỗ ban. Thước được xem là công cụ đo, nhằm xác định chính xác các cạnh phù hợp phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia đình. Một vài con số đo từ thước Lỗ ban được xem là tốt nhất bạn có thể tham khảo gồm: 

 

kích thước dựa trên không gian bếp

Bạn có thể điều chỉnh kích thước dựa trên không gian bếp

 

  • Bàn bếp nên để kích thước chiều rộng tối đa là 62cm và tối thiểu 48cm.
  • Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn trong khoảng 15m2 đến 30m2.
  • Chiều cao bếp được tính từ mặt sàn lên bàn bếp là 82- 85 cm.

 

Đây là những con số được đánh giá cao về phong thủy, mang đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời với độ cao, độ rộng như trên cũng tạo sự thuận lợi trong quá trình nấu nướng.

 

Kích thước tiêu chuẩn tính theo từng khu vực tủ

 

Thông thường tủ bếp được chia là 2 khu vực gồm tủ trên và tủ dưới. Vậy kích thước tủ bếp chuẩn cho từng vị trí này ra sao? Một vài gợi ý đang được đánh giá cao bởi kiến trúc sư, chuyên gia xây dựng cũng như người Việt có thể kể đến như sau:

 

1. Kích thước của tủ bếp dưới

 

Tủ bếp dưới theo khuyến cáo của người dùng cũng như kiến trúc sư khi thiết kế nên để chiều cao trong khoảng 80 – 82.5 cm. Chiều cao này được xem là phù hợp với người Việt, những người có chiều cao trong khoảng 1.5m đến 1.6m.

 

2. Kích thước của tủ bếp trên

 

Tủ bếp trên chính là khu vực tủ kệ treo dùng đựng bát đũa, đĩa. Kích thước tủ bếp trên được xác định như sau:

 

  • Chiều cao từ kệ bếp và đáy của tủ nên để trong khoảng từ 60 – 65cm.
  • Chiều sâu của tủ để kích thước 35 – 40cm.

 

kích thước nhà bếp

Kích thước được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau

 

Đây được xem là khoảng cách phù hợp cùng chiều sâu lý tưởng cho người Việt khi đựng đồ. Tuy nhiên, chiều cao của tủ so với kệ bếp có thể điều chỉnh phù hợp với chiều cao của người Việt cũng như không gian của bếp.

 

Để có được kích thước tiêu chuẩn hợp phong thủy bạn nhất định nên chọn cho mình đơn vị uy tín để có được những tư vấn hữu ích nhất.

 

Trên đây là một số kích thước tủ bếp chuẩn và hợp phong thủy nhất với người Việt. Bạn có thể chọn cho mình những loại tủ thiết kế riêng tùy thuộc không gian nhà bếp, sở thích cũng như chiều cao của thành viên trong gia đình.

SHARE