Những điều kiêng kỵ khi xây nhà bạn cần lưu ý để tránh vận xấu

0
845
những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất đời người và có rất nhiều yếu tố quyết định đến vấn đề này. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, tiền bạc, thời gian thì gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có thể tránh được những tai họa không mong muốn.

 

Vị trí của căn nhà

 

Một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà cần phải được chú ý đầu tiên đó là vị trí của căn nhà.

 

Trước tiên, cần phải tránh xây nhà ở những khu vực như hẻm núi hoặc chân núi, đây là những nơi có móng yếu nên khả năng bị sát lún, lở đất là rất cao.

 

Bên cạnh đó, không nên xây nhà ngay sát đường cái hoặc xây ở tận cùng con đường vì không có lối thoát hiểm.

 

Về mặt phong thủy, vị trí nà cực xấu vì có nhiều luồng tạp khí lưu thông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Mảnh đất xây nhà cũng phải lựa chọn thật cẩn thận, gia chủ không nên xây ở những nơi lồi lõm, không vuông vắn.

 

Các mảnh đất khuyết thiếu thường bị coi là đại hung vì nó ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình.

 

những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Nên chọn những nơi bằng phẳng để xây nhà 

 

Hình dáng tổng thể của căn nhà

 

Khi xây dựng thì yếu tố quan trọng nhất đó là hình dáng của căn nhà, nếu dáng nhà đẹp thì sẽ thu hút được rất nhiều may mắn.

 

Ngược lại, dáng nhà phạm vào đại kỵ trong thủy thì sẽ mang đến rất nhiều những điều không may mắn. Những dáng nhà cần tránh đó là:

 

– Hình dáng của dao hoặc súng bởi nó có thể thể khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp họa

 

– Căn nhà hình tam giác cũng mang đến sát khí rất nặng, gây hao tổn tài chính

 

– Căn nhà hình dẻ quạt cũng gợi lên sự vất vả, lênh đênh trong cuộc sống

 

– Nhiều nhà nhỏ có sự chênh lệch về chiều cao thì sẽ gây ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, gặp nhiều bất hòa

 

Đây chính là những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà gia chủ cần phải ghi nhớ để không mắc phải. Trong trường hợp đã lỡ xây như vậy thì cần  phải hóa giải ngay thì mới thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

 

Nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật

Nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ 

 

Kết cấu bên trong

 

Để có được căn nhà hợp phong thủy thì kết cấu bên trong cũng cần phải được đặc biệt chú trọng.

 

1. Cửa chính

 

Cửa chính của căn nhà không nên xây quá to so với tổng thể vì sẽ gây hao tốn của cải, nhưng cũng không nên xây quá nhỏ vì vượng khí khó vào còn xui xẻo thì lại không thoát ra được. Ngoài ra, cửa nhà cũng không được xây dựng thẳng với nhà vệ sinh hay phòng bếp.

 

2. Số phòng và bậc cầu thang

 

Số phòng trong nhà nên là số lẻ ví dụ như 3,5,7 hoặc 9 thì mới có được nhiều may mắn. Đây là những con số có vận khí cực kỳ tốt, được bề trên phù hộ.

 

Ngược lại số chẵn thì lại biểu tượng cho những thứ không tốt, nếu xây dựng theo hướng này thì sẽ bị quấy phá, lục đục nội bộ gia đình.

 

Thêm nữa, bậc cầu thang trong nhà cũng phải được tính toán dựa theo số tượng trưng cho sinh, lão, bệnh, tử. Cần phải tính toán kỹ lưỡng sao cho bậc cuối cùng của cầu thang phải rơi vào chữ sinh là tốt nhất.

 

3. Các gian phòng chính

 

Phòng khách cần được thiết kế sao cho thật thoáng đãng, có tầm nhìn hướng ra bên ngoài. Nếu có thể, hãy bố trí thêm một vài cánh cửa sổ để không gian căn nhà luôn thoáng mát.

 

Đối với phòng ngủ thì không có yêu cầu gì đặc biệt, chỉ cần tránh không đặt ban thờ trong hoặc gần phòng. Phòng bếp và phòng vệ sinh cũng cần được nghiên cứu sắp xếp sao cho hợp lý và hài hòa với tổng thể căn phòng là được.

 

Các gian phòng trong nhà

Các gian phòng trong nhà nên xây dựng theo hướng thông thoáng 

 

4. Màu sơn

 

Chọn màu sơn là khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện căn nhà, gia chủ nên chọn những tông phù hợp với thiết kế nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

 

Phổ biến vẫn là những màu như trắng, kem, xanh dương nhạt vì phù hợp với hầu hết các mệnh cách. Thêm nữa, màu của trần nhà nên sơn nhạt hơn so với tường xung quanh để giúp gia chủ khỏe mạnh, tránh gặp tai nạn và ốm đau.

 

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà ai cũng cần phải biết. Hy vọng gia chủ có thể tránh được những vận rủi và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. 

SHARE